Vận động sáng tác tác phẩm âm nhạc và sân khấu

Trong tình trạng khan hiếm tác phẩm âm nhạc và sân khấu chất lượng, UBND TP HCM tổ chức cuộc vận động sáng tác tác phẩm âm nhạc và sân khấu.

Vận động sáng tác tác phẩm âm nhạc và sân khấu - Ảnh 1.

Ban tổ chức cuộc vận động sáng tác cho rằng tình trạng tác phẩm sân khấu hiện nay cực kỳ khan hiếm

Cuộc vận động sáng tác tác phẩm âm nhạc và sân khấu do TPHCM tổ chức, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp cùng Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật thực hiện, nhân kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2020) và chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước với chủ đề “Mãi mãi một tình yêu”.

Sau hơn 5 tháng phát động, Cuộc vận động đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia của đông đảo giới văn nghệ sĩ ở các lĩnh vực âm nhạc, sân khấu kịch, hát bội, cải lương của rất nhiều tác giả ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước.

Đáng chú ý, cuộc vận động đã thu hút sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn có quá trình đóng góp vào sự phát triển chung trên lĩnh vực nghệ thuật của thành phố thời gian qua như: nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn, Trương Quang Lục, Huỳnh Ngọc Đông, Ngô Tùng Văn, Giang Hạ, Lê Vinh Phúc, Lê Văn Lộc, Chẩm Hồng Giang, Lê Phúc, Nguyễn Quang Minh, Bảo Huy, Đinh Nhật Minh… cùng các biên kịch, soạn giả: Lê Chí Trung, Lê Thu Hạnh, Đăng Minh, Vương Huyền Cơ, Trần Mỹ Dung, Trần Kim Khôi…

Bên cạnh đó, một số đơn vị nghệ thuật đã gửi tác phẩm sân khấu tham gia với mong muốn mang lại một bức tranh phong phú, đa dạng màu sắc cho cuộc vận động. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng ghi nhận những tình cảm sâu sắc của nhiều nhạc sỹ, tác giả gửi tác phẩm hưởng ứng cuộc vận động như: nhạc sĩ Trần Long Ẩn, Quang Vinh, Đức Trịnh, Võ Thiện Thanh…

Tất cả điều đó đang tạo nên niềm tin là cuộc vận động chắc chắn sẽ thu hoạch được những tác phẩm hay, sáng tạo, có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật. Khán giả cũng có quyền mong đợi những tác phẩm mới sẽ ra mắt công chúng với nhiều hình thức phổ biến khác nhau.

Lễ công bố và trao giải Cuộc vận động sáng tác tác phẩm âm nhạc và sân khấu dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10-2020.

Nguồn: nld.com.vn

Bình luận