Ứng dụng thông minh giúp sáng tác nhạc – bạn chỉ cần chép lời

Có bao giờ bạn nghĩ đến việc tự mình sáng tác một giai điệu để dành tặng cho bạn bè và người thân, hoặc gửi đi thông điệp của mình đến người khác thông qua một ca khúc? Dĩ nhiên, việc sáng tác nhạc là điều không hề đơn giản, nhưng ứng dụng miễn phí dưới đây, dành cho cả Android lẫn iOS, sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Sáng tác nhạc là điều không hề dễ dàng và đòi hỏi phải có kiến thức về âm nhạc mới có thể thực hiện được. Trong trường hợp bạn muốn sáng tác một ca khúc để dành tặng bạn bè hay người thân, hoặc muốn gửi đi một thông điệp nào đó theo cách độc đáo thì ứng dụng vơi tên gọi Ditty có thể giúp bạn thực hiện điều này dễ dàng.

Ditty là ứng dụng miễn phí, sẽ cho phép người dùng tạo ra những video ca nhạc với lời bài hát do chính bạn sáng tác. Cách sử dụng Ditty rất đơn giản, người dùng chỉ việc soạn ra lời bài hát, Ditty sẽ dựa vào phần lời này và giai điệu do người dùng lựa chọn để tạo nên một ca khúc độc đáo và thú vị.

Người dùng cũng có thể chọn hình ảnh hoặc những đoạn video của mình để làm nền cho ca khúc được sáng tác, giúp tạo ra một video clip ca nhạc thú vị, như một món quà dành tặng bạn bè hay người thân hoặc để gửi đi thông điệp nào đó.

Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên). Với người dùng iOS, download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 12.0 trở lên).

Trong lần đầu tiên sử dụng, Ditty sẽ hiển thị giao diện để giới thiệu về các tính năng trên ứng dụng. Bạn có thể nhấn nút “Skip” ở góc trên bên phải để bỏ qua phần giới thiệu này.

Ứng dụng giúp người dùng tự sáng tác ca khúc “siêu chất” với lời của chính mình - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Tại giao diện tiếp theo, ứng dụng sẽ cho phép người dùng nhập một đoạn văn bản, chính là lời của bài hát mà người dùng muốn Ditty sáng tác giúp mình.

Một điều cần lưu ý đó là người dùng chỉ có thể nhập nội dung lời bài hát bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt không dấu bởi lẽ ứng dụng không thể nhận diện được chữ viết tiếng Việt có dấu để tạo lời bài hát. Đặc biệt nếu lời bài hát bạn tạo ra càng dài thì ca khúc do Ditty tạo ra sẽ càng dài.

Bạn nhấn vào biểu tượng hình tròn phía góc trên bên phải để nghe trước giai điệu mà ứng dụng sẽ dựa vào đó để sáng tác ca khúc giúp bạn. Trong trường hợp bạn không thích giai điệu này, bạn nhấn vào tùy chọn phía trên để lựa chọn một giai điệu khác.

Ứng dụng giúp người dùng tự sáng tác ca khúc “siêu chất” với lời của chính mình - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Ditty sẽ cung cấp danh sách các giai điệu theo từng thể loại âm nhạc, bao gồm các giai điệu nhẹ nhàng, sôi động hoặc nhạc điện tử… Bạn có thể chọn tab “Hottest” để xem những giai điệu đang “hot” và được nhiều người dùng Ditty khác đang sử dụng, hoặc chọn tab “Explore” để khám phá những giai điệu theo từng thể loại, như Pop, Hip Hop, EDM…

Lưu ý: những giai điệu đi kèm chữ “Free” nghĩa là người dùng có thể sử dụng miễn phí, còn những giai điệu có kèm theo mức giá nghĩa là bạn phải trả tiền mới có thể sử dụng được.

Ứng dụng giúp người dùng tự sáng tác ca khúc “siêu chất” với lời của chính mình - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Sau khi đã chọn xong giai điệu yêu thích cho bài hát của mình, bạn quay trở lại giao diện chính của ứng dụng, nhấn “Next” để tiếp tục.

Bước tiếp theo, ứng dụng sẽ cho phép người dùng chọn một đoạn video, file ảnh động hoặc một hình ảnh để làm nền cho ca khúc mình vừa tạo ra. Mặc định ứng dụng sẽ tự động tạo ra một đoạn video từ những cụm từ mà người dùng đã điền, với hiệu ứng động độc đáo. Tuy nhiên, nếu muốn người dùng cũng có thể chọn hình ảnh hoặc video có trên thiết bị của mình để làm video minh họa cho ca khúc mình vừa tạo ra.

Để chọn hình ảnh có trên thiết bị của bạn, bạn chọn tab “Library”, sau đó nhấn “Access my Gallery” để cho phép ứng dụng truy cập và chọn hình ảnh hoặc video sẵn có trong album của bạn để làm nền cho đoạn clip, hoặc bạn chọn tab “Record” ở bên dưới để bắt đầu quay một đoạn video nhằm sử dụng làm nền cho ca khúc của bạn.

Ứng dụng giúp người dùng tự sáng tác ca khúc “siêu chất” với lời của chính mình - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Khi đã chọn được hình ảnh hoặc đoạn video ưng ý để làm nền cho video ca nhạc mà Ditty tạo ra, tại bước tiếp theo, bạn có thể lướt ngón tay sang trái hoặc sang phải để chọn bộ lọc hiệu ứng màu sắc cho đoạn clip ca nhạc được tạo ra.

Ứng dụng giúp người dùng tự sáng tác ca khúc “siêu chất” với lời của chính mình - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Ứng dụng cung cấp nhiều kiểu bộ lọc màu sắc khác nhau cho đoạn clip được tạo ra

Cuối cùng, bạn có thể nhấn nút “Save Private” để lưu video clip ca nhạc mà mình vừa tạo ra vào thiết bị di động, hoặc nhấn “Post” để chia sẻ đoạn clip lên Facebook, Twitter hay email…

Lưu ý: khi nhấn lưu hoặc chia sẻ file video ca nhạc được tạo ra, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản của Ditty để tham gia vào cộng đồng người dùng của ứng dụng này. Bạn chỉ việc nhấn nút “Maybe Later” từ hộp thoại hiện ra để bỏ qua yêu cầu này.

Ứng dụng giúp người dùng tự sáng tác ca khúc “siêu chất” với lời của chính mình - 6

Nhấn để phóng to ảnh

Có thể nói với Ditty bạn có thể dễ dàng tạo được những ca khúc với lời do chính bạn viết và video nền để trình diễn do chính bạn lựa chọn. Ditty có thể giúp bạn tạo ra những món quà độc đáo hoặc được sử dụng như một cách để gửi đi thông điệp thú vị cho bạn bè và người thân.

Nguồn: dantri.com.vn

Bình luận