Top 10 nhạc sĩ giỏi kiếm tiền nhất trong 10 năm qua

Trong năm 2014, bộ đôi nhạc điện tử người Pháp, Daft Punk, đã càn quét giải Grammys, dịch vụ phát nhạc trực tuyến Spotify nằm trong danh sách 50 công ty đột phá của CNBC và không ai lại không biết đến bản hit “Happy” của ca sĩ Pharrell Williams.

Năm đó cũng là một năm đáng nhớ với Dr. Dre khi Beats Electronics, thuộc sở hữu của nhà sản xuất âm nhạc và doanh nhân Andre Young (còn gọi là Dr. Dre), được Apple mua lại với giá 3 tỉ USD.

Thỏa thuận lớn này đã giúp Dr. Dre giành lấy vị trí hàng đầu trong danh sách những nhạc sĩ được trả lương cao nhất trong thập kỉ qua, cụ thể ông đã kiếm được báo cáo 950 triệu USD, theo danh sách 10 nhạc sĩ có thu nhập cao nhất thập kỷ của Forbes.

Ngoài ra, Beats by Dre của ông còn nổi tiếng với những dòng tai nghe và loa sang chảnh và chất lượng cao.

Khác với Taylor Swift (vị trí số 2) và Beyonce (vị trí số 3), Dr. Dre không đã dành cả thập kỉ qua để tham gia các tour diễn thế giới để quảng bá album âm nhạc.

Trên thực tế, album cuối cùng của ông, “Compton”, đã được phát hành vào năm 2015 dưới dạng nhạc nền cho bộ phim tiểu sử do ông sản xuất “Straight Straight Outta Compton” về sự khởi đầu của ông trong ngành công nghiệp âm nhạc với tư cách là thành viên của N.W.A.

Bản hit No.1 cuối cùng được ông sản xuất vào năm 2009, khi ông làm việc với rapper Eminem và 50 Cent trong đĩa đơn “Crack a Bottle”.

Dĩ nhiên, bản thân ông là rapper, nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc cho các nghệ sĩ như Snoop Dogg, Kendrick Lamar và Mary J. Blige và ông cũng thu được bộn tiền từ những việc làm này. Ngoài ra, Rolling Stone còn gọi ông là một trong 100 nghệ sĩ vĩ đại nhất trong thời đại này.

Thế nhưng, Dr. Dre còn làm việc bên ngoài phòng thu âm, cụ thể là một doanh nhân làm việc không ngừng nghỉ thông qua Beats và Apple Music, nhờ đó ông ta đứng đầu trong danh sách nghệ sĩ kiếm tiền giỏi nhất trong thập kỷ 2010.

Tài năng kinh doanh của Dr. Dre đã truyền cảm hứng cho những người như tỉ phú Richard Branson. Sau khi xem phim tài liệu “The Defiant Ones” của HBO – trong đó ghi lại những thành công trong ngành công nghiệp âm nhạc của Dr. Dre và Jimmy Iovine, ông Branson tỏ ra ngưỡng mộ cách tiếp cận của bộ đôi này về nỗi sợ hãi và thất bại.

“Đó là sự kiên trì, coi những trở ngại là cơ hội và nắm lấy nỗi sợ hãi làm nguyên liệu cho sự thay đổi”, ông Branson đã viết trong một bài đăng trên blog.

Bà Suzy Welch, tác giả của cuốn sách “10-10-10: Một ý tưởng biến đổi cuộc sống, đồng ý rằng con đường của Dr Dre trong âm nhạc là câu chuyện đáng xem để tạo dựng nghề nghiệp trong tương lai.

Cũng ca ngợi bộ phim tài liệu của HBO, cô cho biết cô đánh giá cao “những bài học về việc làm thế nào để có được cái mà rất nhiều người mơ ước trong sự nghiệp: Có sức ảnh hưởng lớn”.

Danh sách Forbes được tổng hợp bằng cách sử dụng dữ liệu từ Pollstar và dữ liệu tiêu thụ âm nhạc từ Nielsen và không bao gồm những người kiếm tiền ở phía hậu trường như người đại điện hoặc người quản lí nghệ sĩ. Bảng xếp hạng cũng không tính đến thu nhập sau khi qua đời. (Nếu tính tới thì Michael Jackson sẽ đứng ở vị trí số 1 với thu nhập 2,37 tỉ USD trong 10 năm qua.)

Dưới đây là top 10 nghệ sĩ kiếm tiền nhiều nhất trong 10 năm qua.

10. Lady Gaga: 500 triệu USD

9. Katy Perry: 530 triệu USD

8. Paul McCartney: 535 triệu USD

7. Jay-Z: 560 triệu USD

6. Elton John: 565 triệu USD

5. Diddy: 605 triệu USD

4. U2: 675 triệu USD

3. Beyonce: 685 triệu USD

2. Taylor Swift: 825 triệu USD

1. Dr. Dre: 950 triệu USD

Bình luận