Tiểu sử nhạc sĩ Hamlet Trương

Tiểu sử nhạc sĩ Hamlet Trương – Hamlet Trương là một nam ca sĩ đầu tiên lấn sân qua lĩnh vực văn học và đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ những độc giả trẻ. Hiện anh đang hoạt động ở cả 3 lĩnh vực như: ca hát, sáng tác, viết văn. Bài viết tiểu sử nhạc sĩ Hamlet Trương dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa về anh chàng này nhé.

Hamlet Trương quê ở đâu?

Hamlet Trương hiện tại đang sinh sống và làm việc ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam.

Hamlet Trương sinh năm bao nhiêu ?

Hamlet Trương sinh vào ngày 22 tháng 9 năm 1988, tính đến nay anh đã được 29 tuổi.

Hamlet Trương tên thật là gì?

Hamlet Trương tên thật là Lê Văn Trương, anh còn có nickname là Hamlet Trương.

Thông tin về Hamlet Trương

Hamlet Trương hoạt động tại nhiều lĩnh vực: ca sĩ, nhạc sĩ, nhà văn, MC Radio và cả VJ Talk-show trên truyền hình. Tại lĩnh vực văn học, Hamlet Trương có rất nhiều tác phẩm đạt Best-Sellers ở Việt Nam và là một trong số những cây bút nhận được rất nhiều cảm tình nhất của giới trẻ.

tieu-su-nhac-si-hamlet-truong

Ở lứa tuổi 25, chàng trai trẻ có cái tên rất khá lạ Hamlet Trương đã khiến cho rất nhiều người phải nể phục khi mà dấn thân hoạt động nghệ thuật ở cả ba lĩnh vực là: Ca hát, sáng tác, viết văn và cũng đều đạt được những thành công đáng kể.

Hamlet Trương là một nam ca sĩ đầu tiên lấn sân qua lĩnh vực văn học và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ những độc giả trẻ. Đối với Hamlet Trương, chọn cách sống hết mình cho những niềm đam mê và dám chấp nhận thử thách đó là công thức đưa anh đến với thành công.

Cuộc đời của Hamlet Trương

Hiện nay gia tài các ca khúc của anh cũng đã ở con số bao nhiêu?

Cuộc đời đã cho tôi nhiều thứ, với khoảng hơn 50 bài vừa do chính tôi hát vừa do những ca sĩ khác trình bày. Đó chính là tất cả những gì tôi tích góp trong khoảng hơn 7 năm trời. Có cả các bài hát sáng tác từ thời còn học cấp 3 nhưng mà tới hôm nay mới mang ra sử dụng.

Nổi tiếng cùng với các ca khúc hit: Tình yêu cao thượng, Lỗi của mưa, Khổ tâm, Bụi bay vào mắt, Thương nhau để đó… Tới đây, những sáng tác của anh có sự thay đổi không?

Tôi cũng không đưa mình vào trong một phong cách chủ đạo nào, dòng nhạc nào tôi cũng đã có thể sáng tác được và các chủ đề tôi chạm tới cũng thường lạ lẫm, cũng hơi “quái” nữa! Sắp đến tôi cũng có khá nhiều bài hát “lạ” ngay từ những cái tên.

tieu-su-nhac-si-hamlet-truong-1

Chàng nhạc sĩ trẻ đang dành mọi sự quan tâm cho công việc

Mất tới 5 năm để rèn luyện trước khi cho ra mắt ca khúc đầu tiên, dường như anh cũng là người cầu toàn?

Khi mà có sự chuẩn bị thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn và cũng chắc chắn những người đã sẵn sàng thì lúc họ làm việc, tốc độ nắm bắt cơ hội của họ cũng sẽ nhanh hơn. Việc phải làm cũng chỉ là chờ đợi nhân duyên thích hợp hội tụ đầy đủ.

Khi hát, đối với anh kỹ thuật hay cảm xúc quan trọng hơn?

Có được cả hai thì quá là tuyệt vời! Nhưng đối với tôi cảm xúc vẫn quan trọng hơn. Có các câu hát phát âm không chuẩn, nhưng mà tôi muốn giữ lại bởi vì khi hát mình có cảm xúc rất mạnh. Người nghe cũng sẽ cảm thấy được điều đó. Một bản thu “sạch sẽ” quá cũng sẽ dễ trở nên khô cứng, nghe rồi cũng không đọng lại gì.

Bước chân vào con đường nghệ thuật từ khá sớm và cũng đã có những thành công nhất định, chắc hẳn anh có sự hỗ trợ rất lớn từ các đàn anh đi trước?

Tôi may mắn khi mà gặp được những người anh, những người thầy đầy kinh nghiệm và danh tiếng ở trong nghề. Thêm vào đó tôi cũng có gần 5 năm làm những công việc hậu trường, cũng có cơ hội làm việc trực – gián tiếp đối với hầu hết những ngôi sao Vpop, chỉ quan sát họ thôi cũng cho tôi nhiều bài học thú vị.

Anh được biết tới là một nhà văn hiện đại khá đắt khách, cũng có công ty riêng vừa đi vào hoạt động và cũng sở hữu nhiều ca khúc hit đã được giới trẻ yêu thích. Để mà đạt được những thành công như hôm nay chắc chắn anh phải đánh đổi rất nhiều thứ?

Nghệ sĩ trẻ như là chúng tôi, chấp nhận làm việc trong ngành này cũng tức là chấp nhận gieo mình ra bão và cũng chấp nhận thu hẹp không gian sống. Chúng tôi đã phải đối mặt với áp lực và đôi lúc là những nhận xét vô văn hóa của các con người kì quặc. Đôi khi tôi hoảng sợ vì cảm thấy bất lực trong việc kiểm soát những mối quan hệ và cũng không hiểu được tư duy hay những hành động của một số người. Sau đó, tôi đã nhận ra những điều đó nằm ngoài mình, mình cũng không thể nào nắm giữ được cho nên cách tốt nhất là làm hết mình công việc của mình. Ngoài việc đó ra thì tôi rất hài lòng vì cuộc đời đã cho tôi quá nhiều thứ rồi!

Hoạt động ở rất nhiều lĩnh vực, vậy công việc chính mang lại thu nhập cho anh là gì?

Hiện tại tôi vừa lập công ty riêng có tên đó là Khánh Thủy. Công ty sẽ hỗ trợ tôi trong những sản phẩm âm nhạc, sách hay là sáng tác. Đây sẽ là nơi giúp cho tôi kinh doanh các sản phẩm của mình, đưa chúng tới gần khán giả hơn. Công ty cũng sẽ có thể sản xuất hoàn chỉnh một album, một cuốn sách cho các người khác chứ không chỉ riêng mình.

“Tôi chỉ cảm thấy sảng khoái khi mà tiếp xúc được với con người sâu sắc của chính mình”

Không “thả rông” cảm xúc của mình

Anh ra sách cũng rất đều đặn: Thời gian để yêu (2011), Thương nhau để đó (2012) và mới đây nhất là Tay tìm tay níu tay (2013). Chắc hẳn viết văn cũng đã trở thành phần không thể thiếu trong cuộc sống của anh?

Viết đó là một thói quen, ngày xưa tôi cũng học khá nhất đó là môn Văn. Tôi viết thông minh hơn là khi nói. Tôi cũng viết blog rất nhiều, viết hằng ngày cho nên đó cũng là một thói quen tốt hình thành trong tôi một khả năng sử dụng ngôn ngữ cho các công việc liên quan như viết văn và sáng tác nhạc…

Nhận mình là một người thực tế nhưng sự lãng mạn trong những sáng tác âm nhạc và văn học của anh lại khiến cho rất nhiều người nghĩ rằng có một Hamlet Trương khác cũng chưa được bộc lộ hết?

Tôi cũng là người ôn hòa, và luôn cố gắng cân bằng cuộc sống một cách tốt nhất để mà đảm bảo sự an toàn cho mình. Tôi cũng đã từng quá nhạy cảm, dẫn tới chịu nhiều tổn thương và thiệt thòi không đáng có cho nên bây giờ tôi không còn “thả rông” cảm xúc nữa. Tôi cũng chỉ sử dụng cảm xúc vào những nơi cần thiết.

Văn chương và âm nhạc, đối với anh đâu là niềm đam mê và đâu là sự dạo chơi?

Thật ra thì ở lĩnh vực nào thì cũng là tôi đó thôi. Tôi cũng không chia ra cái gì là viết văn, và cái gì là âm nhạc. Tôi chỉ chia ra những cái gì mình làm được và cái gì mình không làm được mà thôi! Những thứ đó cũng bổ trợ cho nhau, tất cả là tôi, và tôi là tất cả!

tieu-su-nhac-si-hamlet-truong-2

Hoạt động cùng lúc ở cả ba lĩnh vực: Viết sách, sáng tác nhạc và đi hát, lại còn đang theo học chuyên ngành Luật, dường như là anh đang hết thời gian và những sự quan tâm cho công việc. Vậy còn chuyện tình cảm của anh thì sao?

Đối với tôi, yêu cũng như làm việc hay là pha trà. Phải thật sự yêu thích thì mới có thể làm được. Tình yêu cũng chỉ có một, mà những thứ na ná tình yêu thì rất nhiều. Khi nào mà tôi còn chưa nhận diện được mình muốn gì ở mình và người mình yêu, thì tôi sẽ dành thời gian làm việc trước.

Tay tìm tay níu tay đem đến cho người đọc rất nhiều cảm xúc, với sự mơ mộng và tinh khôi. Có phải nếu như chưa yêu thì người ta sẽ rất khó viết về tình yêu?

Người ta vẫn còn có thể viết bằng sự tưởng tượng. Bất kì lĩnh vực sáng tạo nào cũng sẽ đòi hỏi một trí tưởng tượng phong phú cả. Cái may mắn của người sáng tạo đó là đôi khi tưởng tượng của họ giống với trải nghiệm của rất nhiều người, thế là họ đã thành công.

Anh quan niệm như thế nào về hai chữ hạnh phúc?

Tôi nghĩ rất hạnh phúc ở ngay đây, và ngay lúc này. Người khôn ngoan không quáng quàng tìm kiếm các thứ chỉ mang đến cảm xúc nhất thời, mà sẽ tập thấu hiểu và phát triển sao cho ưu việt nhất với những gì mình đang sở hữu.

Những lúc khó khăn và lúc buồn chán nhất, điều gì là động lực giúp cho anh vượt qua tất cả?

Tôi có một gia đình yên ấm, bạn bè thân thiết đều là các người lớn hơn. Họ đa phần thì đều là người tinh tế và thành công, lúc tôi nản họ cho tôi lời khuyên, ngồi trò chuyện để giúp cho tôi lấy lại tinh thần. Và trên hết, tôi cũng luôn biết mình sẽ phải trở thành gì trong tương lai, ở trên con đường đi tới nơi đó sẽ có rất nhiều khó khăn, đau nhức, tôi cũng không thể cứ đòi hỏi sự sung sướng tầm thường mãi được!

Dường như là trong bất kỳ lĩnh vực nào, sáng tác nhạc, hát hay viết văn, anh cũng đều đưa cảm xúc lên làm chủ đạo?

Khi sáng tác đó là lúc cảm xúc của tôi chân thật nhất. Bình thường thì tôi rất vô tư, vô tâm, chỉ có lúc viết nhạc là cảm xúc bỗng trở nên rất nhạy. Tôi chỉ cảm thấy sảng khoái khi mà mình tiếp xúc được với con người sâu sắc của mình. Cảm xúc cũng không chỉ là chủ đạo của các lĩnh vực sáng tạo, mà cũng còn là chủ đạo của mọi mặt trong cuộc sống của tôi. Tôi cũng rất sợ những cái gì hời hợt, làm chỉ để làm hoặc là sinh ra để trôi đi không đọng lại gì. Vì vậy lúc làm việc, tôi cũng luôn tự hỏi mình đang muốn cái gì, và những thông điệp mình đưa ra cho người nghe, và người đọc là gì.

Giải thưởng Hamlet Trương đạt được

– Ca khúc được yêu thích nhất năm 2013 (Đài YanTV trao)

– Nhà văn trẻ xuất sắc nhất 2014 (Tập đoàn Galaxy và tờ Thebox trao)

– Top 10 tác giả được yêu thích nhất năm 2014, 2015 (Tiki trao)

– Giải Ấn tượng- chương trình Sao là sao 2015 (Đài truyền hình vĩnh Long trao)

– Top ca khúc Hit năm 2015 (Chương trình Vietnam Top hits).

Album đã phát hành đã phát hành

Cung Xử Nữ (2013)

Rồng Gỗ (2015)

Ta trẻ vui (2015)

Bình luận