Tiểu sử nghệ sĩ hài Chí Tài

Tiểu sử nghệ sĩ hài Chí Tài – Khi nhắc đến cái tên Chí Tài tất cả mọi người đều biết đến một người nghệ sĩ Việt Nam, nổi tiếng với vai trò là một diễn viên hài. Ngoài ra Chí Tài còn được biết đến như một nhạc công chơi ghi-ta chuyên nghiệp. Bài viết tiểu sử nghệ sĩ hài Chí Tài dưới đây sẽ cho các bạn nắm rõ thêm về đời cũng như là sự nghiệp của nghệ sĩ hài Chí Tài này nhé.

Tieu-su-nghe-si-hai-Chi-Tai

Danh mục

 • Chí Tài sinh năm bao nhiêu?
 • Chiều cao và cân nặng của Chí Tài?
 • Vợ ngoài đời của Chí Tài là ai?
 • Tại sao Chí Tài lại không diễn cặp cùng với Hoài Linh nữa?
 • Con đường sự nghiệp dẫn đến thành công của danh hài Chí Tài
 • Các vở diễn tiêu biểu của Danh hài Chí Tài
 • Những vở cải lương mà danh hài Chí Tài tham gia
 • Phim ảnh mà danh hài Chí Tài tham gia
 • Các ấn phẩm ca nhạc của danh hài Chí Tài
 • Những sáng tác của danh hài Chí Tài
 • Các chương trình mà Chí Tài tham gia
 • Những bạn diễn chung với danh hài Chí Tài

Chí Tài sinh năm bao nhiêu?

Chí Tài sinh vào ngày 15 tháng 8 năm 1958, tên thật là Nguyễn Chí Tài, là một nghệ sĩ hài Việt Nam nổi tiếng cùng với vai trò diễn viên hài. Hoạt động chủ yếu ở tại hải ngoại, là bạn diễn rất ăn ý cùng với nghệ sĩ Hoài Linh. Trước đó, anh cũng đã được biết đến như là một nhạc công ghi-ta rất chuyên nghiệp.

Chiều cao và cân nặng của Chí Tài?

Chí Tài cao khoảng 1m74 hay là 1m75 gì đó.

Chí Tài cân nặng: khoảng 80kg

Vợ ngoài đời của Chí Tài là ai?

Bà xã danh hài Chí Tài tên là Phương Loan, sinh vào năm 1959. Cô đã từng là một ca sĩ trong nhóm nhạc Chí Tài Brother và vào những năm thập niên 70 cùng với các nghệ sĩ như là Chí Thiện, Quang Mỹ, Kiều Linh và Lê Huỳnh.

Tieu-su-nghe-si-hai-Chi-Tai-1

Nếu như gặp bên ngoài, sẽ không ai nghĩ rằng vợ danh hài Chí Tài cũng chỉ kém anh có một tuổi bởi vì cô rất trẻ đẹp. Chí Tài cũng đã từng thừa nhận rằng rất nhiều người khen vợ quá, nhiều lúc khiến cho danh hài này lắm lúc cũng phải “ghen ngầm”.

Cả 2 đã kết hôn vào năm 1987. Theo như chia sẻ của Chí Tài, anh và vợ đã quen nhau khi anh chỉ mới 23 tuổi. Nếu như tính thời gian quen, yêu và cưới, thì danh hài và vợ đã có với nhau hơn 30 năm gắn bó.

Cả hai cũng đã từng có một thời gian dài để đi biểu diễn khắp nơi cùng với nhau. Nhưng, sau khi nghệ sĩ Chí Tài đã chuyển sang diễn hài thì vợ của anh cũng đã nghỉ hát.

Và hiện nay, vợ anh đã và đang làm việc trong một hãng điện tử lớn ở nước Mỹ.

Dù vợ anh đã ngoài 50 tuổi nhưng khi nhìn vợ của danh hài Chí Tài vẫn thấy vô cùng trẻ trung, xinh đẹp.

Tại sao Chí Tài không còn diễn cặp với Hoài Linh nữa? (Tiểu sử nghệ sĩ hài Chí Tài)

Tieu-su-nghe-si-hai-Chi-Tai-2

Tuy rằng diễn xuất chung rất hợp cùng với Hoài Linh, nhưng khi anh trở về Việt Nam, Hoài Linh và Chí Tài rất ít diễn chung. Lý giải cho vấn đề này, Chí Tài thành tâm chia sẻ: “Tôi và Hoài Linh phải tách nhau ra để dễ chạy và lý do chính nhất vẫn là nếu như tôi và Linh diễn chung thì tiền cát sê quá cao nhiều nơi sẽ không trả nổi. Nói thật là, tôi vẫn thích đi diễn chung cùng với Linh. Và khán giả cũng đã quen và thích thú với điều đó nhưng mà nhà tổ chức đã sắp xếp như thế thì tôi cũng chịu”.

Con đường sự nghiệp dẫn đến thành công của danh hài Chí Tài – Tiểu sử nghệ sĩ hài Chí Tài

Vào những năm 1976 – 1977, anh đã tham gia hoạt động văn nghệ tại các địa phương ở quận Phú Nhuận, Sài Gòn cùng với vai trò là chơi đàn ghi ta.

Vào năm 1981, khi sang Mỹ định cư được theo diện gia đình bảo lãnh, anh đã có ý định là sẽ tạo dựng cuộc sống mới ở tại Mỹ bằng cách là đi học tiếng Anh và học vi tính và sẽ nghỉ tham gia văn nghệ. Tuy nhiên anh vẫn giữ cho mình niềm đam mê nghệ thuật anh đã bất chấp sự phản đối của gia đình. Chí Tài đã ghi danh và đi học khóa dạy đàn và một lớp nhạc Jazz gần nhà. Cha của anh đã bằng lòng dành một khoản tiền hưu để mua cho anh một dàn âm thanh điện tử, gồm có trống đàn, nhạc cụ để cho anh lập thành một nhóm nhạc trẻ, và từ đó anh thành lập nên ban nhạc gia đình “Chí Tai brothers” cùng với Chí Thiện, Quang Mỹ, Phương Loan, Kiều Linh, Lê Huỳnh và Chí Tài. Bước đầu tiên “Chi Tai brothers” nhận được lời trình diễn ở những tiệc cưới và ở những buổi sinh hoạt cộng đồng.

Và con đường hoạt động nghệ thuật của họ đã trở nên thuận buồm xuôi gió và họ đã gắn bó cùng với trung tâm Thúy Nga từ Paris By Night 18.

Chí Tài sau đó đã mở studio làm hòa âm và thu âm cho rất nhiều ca sĩ nổi tiếng ở tại hải ngoại, và truyện ma Nguyễn Ngọc Ngạn,… Những nét hòa âm mới mẻ, sáng tạo và rất trẻ trung của danh hài Chí Tài đã thật sự mở ra cho một hướng hòa âm mới cho sinh hoạt văn nghệ ở tại hải ngoại lúc bấy giờ.

Tieu-su-nghe-si-hai-Chi-Tai-1

Vào năm 1997, Chí Tài đã được dịp thử sức cùng với Hoài Linh diễn tấu hài do vì thiếu diễn viên. Vai diễn được nhiều sự tán thưởng và được yêu mến ngoài mong đợi.

“ Mười lăm năm về trước, vào lúc thời điểm tôi tách ra khỏi Vân Sơn, hai bầu show đã ở Cali gợi ý cho tôi hợp cùng với Chí Tài. Nhìn thấy được cái duyên “trầm” ở anh ấy cũng có thể tung hứng cùng với cái duyên “bổng” của tôi nên tôi đã đồng ý. Với sự kết hợp này đã nâng cánh cho cả hai thăng hoa trên con đường nghệ thuật này. Và điều đáng quý nhất đó là suốt chừng ấy thời gian, mà hai chúng tôi chưa từng có một mâu thuẫn nào xảy ra ”

Vào những năm 1999-2000 Chí Tài đã chuyển sang vai trò nghệ sĩ hài và đã nhanh chóng được lòng khán giả yêu mến. Anh đặc biệt rất gắn bó cùng với nhóm kịch Thúy Nga và đã thường xuyên xuất hiện cùng với vai trò nghệ sĩ hài trong một loạt chương trình Paris By Night diễn cùng với Quang Minh, Hồng Đào, Trang Thanh Lan, Kiều Linh, Uyên Chi, Kiều Oanh, Lê Tín, Hoài Linh, Thúy Nga,Hoài Tâm, Việt Hương, Hương Thủy, Bé Tý…

Chí Tài đã từng cộng tác cùng với các trung tâm băng nhạc như là, Trung tâm Thúy Nga, Trung Tâm Tình, Trung tâm Vân Sơn, và hiện tại Chí Tài là một trụ cột của nhóm kịch Thúy Nga PBN và đồng thời gắn bó cùng với sân khấu kịch Nụ Cười Mới ở trong nước.

Gia đình của danh hài Chí Tài

Vào năm 1987, Chí Tài đã kết hôn cùng với ca sĩ Phương Loan, (ca sĩ chính trong một ban nhạc Chí Tài Brothers, cô đã nghỉ hát từ khi Chí Tài chuyển sang đóng kịch). Khác với các vai diễn lăng nhăng, dê gái,… ngoài đời thì Chí tài được  mọi người đánh giá là người rất thương yêu vợ và rất là quan tâm tới gia đình, và họ chưa có con.

Các vở diễn tiêu biểu của danh hài Chí Tài – Tiểu sử nghệ sĩ hài Chí Tài

Nếu như bạn không phải là một người hâm mộ anh cũng có thể bạn sẽ không thể nào nhớ hết được tất cả những vở kịch của anh đóng từ trước giờ cho đến nay, phải nói là rất nhiều những tác phẩm hay mà anh đã dày công xây dựng nên và tham gia vào diễn xuất để có được một bộ sưu tập khá đồ sộ với các vai diễn, vở diễn đặc sắc như hiện nay. Tuổi nghề của anh cũng có thể nói là một trong những người thâm niên nhất ở làng hài từ trước cho tới nay, dù anh đã bước qua tuổi 50 và gần như chạm 60 nhưng anh vẫn còn hăng say tạo ra hàng loạt những tác phẩm hay để phục vụ những ngừơi hâm mộ.

Tieu-su-nghe-si-hai-Chi-Tai-3

Ba chàng độc thân (Vân Sơn 15)

Trùm sò mắc cạn(Vân Sơn 17)

Trúng mánh (Vân Sơn 17)

Đắc Kỷ ho gà (Vân Sơn 16)

Rau nào sâu nấy (Vân Sơn 26)

Của chung của riêng (Vân Sơn 28)

Võ Tòng sát tẩu (Paris By Night 57)

Tiếng hát Điêu Thuyền ( Paris By Night 68)

Đắc Kỷ Trụ Vương (Paris By Night 71)

Con đường nghệ thuật trông gai ( Paris By Night 81)

Tình không biên giới (Paris By Night 62)

Chứng bệnh nan y (Paris By Night 72)

Single Mom (Paris By Night 76)

Môi giới hôn nhân (Paris By Night 73)

Gà què ăn quẩn cối xay (Paris By Night 82)

Xin đừng yêu tôi (Paris By Night 82)

Ru lại câu hò (Paris By Night 78)

Con sáo sang sông(Paris By Night 75)

Lương Sơn Bá, Trúc Anh Đài (Paris By Night 80)

Âm dương đôi đường (Paris By Night 79)

Chung một mái nhà(Paris By Night 91)

Việt Nam Idol(Giai điệu miệt vườn) (Paris By Night 85)

Nỗi oan Thị Màu (Paris By Night 85)

Người nhà quê

Dâu đất khách

ra giêng anh cưới em

cổ tích một tình yêu

Bầy vịt cái

Mộng ca sĩ (Paris By Night 87)

Giọt lệ đài trang (Paris By Night 89)

Ông bà vú

Lầm (Paris By Night 88)

Tuyển vợ (Môi Tím)

Thế giới huyền bí (Paris By Night 94)

Mộng khiêu vũ (Paris By Night 93)

Bên cầu dệt lụa(Liveshow Ái Xuân)

Kén rể (Liveshow Chí Tài Comedian 2008)

Quái xế (Liveshow Chí Tài Comedian 2008)

Dân chơi hàng mướn (Liveshow Chí Tài Comedian 2008)

Rượu ( live show Hoài Linh kungfu 2009)

Kỳ phùng địch thủ (Paris By Night 92)

Trẻ mãi không già (Paris By Night 98)

Về quê xưa (Paris By Night 95)

Cuộc thi các đệ nhất (Hài tết 2010 VCD Chuyện đời

Ngao Sò Ốc Hến ( Live show Bảo Quốc 50 năm vui cười cùng sân khấu)

Áo em chưa mặc một lần (Paris By Night 96)

Thiên đường không phải là đây( Paris By Night 99)

Sao em nỡ vội lấy tiền ( Paris By Night 100)

Đám cưới đầu xuân (Paris By Night 101)

Trăm nhớ ngàn thương (Paris By Night 102)

Môn Đăng hộ đối (Paris By Night 103)

Mình bắt đầu từ đây ([[Paris By Night 104]])

Hoài Linh Live Show 4 (Những Tên Cướp Biển Caribe)

Những vở cải lương mà danh hài Chí Tài tham gia

Nửa đời hương phấn

Dạ cổ hoài lang

Tình yêu tướng cướp

Phim ảnh mà danh hài Chí Tài tham gia – Tiểu sử nghệ sĩ hài Chí Tài

Như đã nói rằng, khi anh tham gia vào bất cứ loại hình nghệ thuật nào thì anh cũng dành tâm huyết cho nó rất là nhiều và chính nhừ vậy mà lại thành công luôn gõ cửa cùng với anh chứ không phải là do sự may mắn như các người nghệ sĩ khác. Các vai diễn ở trong 23 bộ phim được liệt kê dưới đây chắc chắn sẽ là minh chứng hùng hồn nhất để cho thấy những nhận định về sự chuyên nghiệp của anh. Tất nhiên là trong tương lai danh sách này sẽ còn được kéo dài hơn nữa chứ không phải chỉ dừng lại con số 23 khiêm tốn.

Công chúa teen và ngũ hổ tướng (Tết 2010)

Lâu đài tình ái (2010)

Trái đắng (2010)

Kỳ phùng địch thủ (2010)

Chuyện quý bà (2010)

Thiên sứ 99 (Tết 2011)

Oan gia đại chiến (2011)

Xóm trọ (2011)

Gia sư nữ quái (hè 2012)

Nhà có 5 nàng tiên (Tết 2013)

Yêu anh! Em dám không?

Đại náo học đường

Biết chết liền

Hiệp sĩ guốc vông

Vòng tròn 12 số

Câu chuyện tình đời

Thần tượng

Hoán đổi thân xác

Năm sau con lại về

Cưới chạy

Trúng số

Phố trọ Luxubu

Ba chàng quý tử

Các ấn phẩm ca nhạc của danh hài Chí Tài – Tiểu sử nghệ sĩ hài Chí Tài

Tài ca hát của Chí Tài có thể nói ngang ngửa với tài kịch nghệ, anh dường như là một người nghệ sĩ đa tài mà khi đụng tới bất cứ món nào cũng là người tài hoa và có sự chuyên tâm của mình dành cho nghề. Những ca khúc, bà hát hay anh biểu diễn cùng với các ngôi sao ca nhạc hàng đầu Việt Nam cũng như Hải Ngoại từ trước tới nay có thể nói khoong hề ít so với các vở kịch mà cuộc đời anh đã dàn dựng, tham gia diễn xuất và làm nên tên tuổi của một danh hài Chí Tài như ngày hôm nay.

Danh sách các ca khúc anh đã thể hiện

 • LK Đêm Vui Say – với Phương Loan (Paris By Night 18)
 • Chuyện Tình Không Suy Tư – với Mỹ Lan, Phương Loan (Paris By Night 23)
 • LK Tình Yêu Và Tuổi Trẻ – với Phương Loan, Hương Thơ, Jenny Loan (Paris By Night 24)
 • Trăng Sáng Vườn Chè – với Ái Vân (Paris By Night 24)
 • Ô Mê Ly – với Ái Vân, Elvis Phương, Duy Quang, Phi Khanh, Ngọc Trọng (Paris By Night 24)
 • Tình Yêu Thủy Thủ (Paris By Night 25)
 • Hát Hội Trăng Rằm – với Ái Vân, Ái Thanh, Elvis Phương (Paris By Night 25)
 • Chuyện Bốn Người – với Ái Vân, Ái Thanh, Trần Phương (Paris By Night 26)
 • Ghé Bến Sài Gòn – với Mỹ Lan, Phương Loan, Jenny Loan, Henry Chúc, Chí Thiện, Nhất Lý (Paris By Night 27)
 • Giã Từ Đêm Mưa – với Anh Khoa, Chí Thiện, Nhất Lý (Paris By Night 27)
 • Bên Lưng Đèo – với Elvis Phương, Chí Thiện (Paris By Night 27)
 • Vó Câu Muôn Dặm – với Nguyễn Hưng, Duy Quang, Anh Khoa, Ngọc Trọng, Chí Thiện, Nhất Lý (Paris By Night 27)
 • LK Người Tình Mễ Tây Cơ – với Phương Loan (Paris By Night 29)
 • Đèn Cù – với Ái Vân (Paris By Night 29)
 • Tuổi Hồng – với Dalena (Paris By Night 30)
 • Một Ông Hai Bà – với Ái Vân, Ái Thanh (Paris By Night 31)
 • Đêm Vinh Quy – với Ái Vân (Paris By Night 32)
 • LK Ghen – với Phương Loan (Paris By Night 34)
 • Tấm Cám – với Ái Vân, Ái Thanh, Nguyễn Hưng (Paris By Night 34)
 • Ngựa Phi Đường Xa – với Thế Sơn, Nguyễn Hưng (Paris By Night 35)
 • LK Lời Yêu Thương – với Phương Loan (Paris By Night 37)
 • Bừng sáng – với Thế Sơn, Trần Thái Hòa (Paris By Night 74)
 • Hương (Paris By Night 97)

Các ca khúc mà danh hài Chí Tài thể hiện

Em ở đâu (sáng tác: Chí Tài)

Bừng sáng

Say

Hương (Paris By Night 97)

LK Lý ngựa ô (song ca Kiều oanh)

LK Mưa (Chí Tài – Phương Loan)

Lk lời yêu thương (Chí Tài – Phương Loan)

Bé yêu

lk anh chàng kỳ khôi- anh mặt dày

Bài tango cho anh (Chí Tài – Nhật Nguyệt)

Đứa bé (cùng 200 nghệ sĩ)

Ghen (Chí Tài – Kim Ngọc)

Miệt vườn quê em (Bích Thảo – Chí Tài)

Những sáng tác của danh hài Chí Tài – Tiểu sử nghệ sĩ hài Chí Tài

 • Em Ở Đâu
 • Khi Màn Đêm Xuống (viết lời Việt)
 • Lý Đĩa Phải Vôi
 • Một Duyên Hai Nợ Ba Tình (chung với Hoài Linh)
 • Người Yêu Dấu (viết lời Việt)
 • Tình Mãi Không Phai
 • Tình Yêu Ngọt Ngào (viết lời Việt)

Các chương trình mà Chí Tài tham gia – Tiểu sử nghệ sĩ hài Chí Tài

 • Ơn giời! Cậu đây rồi
 • Danh hài đất Việt
 • Diêm Vương xử án
 • Ca sĩ giấu mặt
 • Hội quán tiếu lâm
 • Hội quán tiếu lâm 2

Những bạn diễn chung với danh hài Chí Tài trên sân khấu và ngoài đời

 • Hoài Linh
 • Việt Hương
 • Trường Giang
 • Trấn Thành
 • Đàm Vĩnh Hưng
 • Cẩm Ly

Bình luận