Tiểu sử Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Tiểu sử Hoa hậu Đặng Thu Thảo – Đặng Thu Thảo là Hoa hậu Việt Nam 2012 và cũng là thí sinh đầu tiên xuất thân từ miền Tây Nam Bộ đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam. Bài viết tiểu sử Hoa hậu Đặng Thu Thảo dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa về cô nhé.

Đặng Thu Thảo quê ở đâu?

Đặng Thu Thảo được sinh ra tại Bạc Liêu, nước Việt Nam. Hiện tại cô đang sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam.

Đặng Thu Thảo sinh năm bao nhiêu?

Đặng Thu Thảo sinh vào ngày 15 tháng 02 năm 1991, tính đến nay cô đã được 26 tuổi.

Đặng Thu Thảo tên thật là gì?

Đặng Thu Thảo tên thật chính là Đặng Thu Thảo, cô đã đăng quang hoa hậu Việt Nam năm 2012, là một thí sinh đầu tiên xuất thân từ miền Tây Nam Bộ đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam.

Con đường sự nghiệp của Đặng Thu Thảo

Đặng Thu Thảo là Hoa hậu Việt Nam 2012 và cũng là thí sinh đầu tiên xuất thân từ miền Tây Nam Bộ đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam trong lịch sử của cuộc thi này.

tieu-su-hoa-hau-dang-thu-thao

Cô là con gái thứ hai trong một gia đình gồm có một anh trai và một em trai. Cha của Thu Thảo chính là ông Đặng Văn Đạt, trước làm nghề dạy học, sau nghỉ bởi vì bệnh, làm nghề ép cá giống. Mẹ chính là bà Nguyễn Hồng Thơ làm thợ may. Hai vợ chồng đã gây dựng sự nghiệp bằng trại cá giống Tấn Đạt ở thị trấn Ngan Dừa. Khi mới ra ở riêng, thu nhập từ nghề dạy học của cha cô cũng không được bao nhiêu, cũng còn mẹ thì vừa làm ruộng và may vá kiếm thêm. Sống tại vùng sâu, điều kiện đi lại cũng khó khăn, nhất là mỗi lúc các con đau bệnh thì phải mượn ghe xuồng sẽ đưa ra trung tâm huyện cách xa cả chục cây số để mà điều trị.

Cô theo học ở THPT Ngan Dừa tới năm cuối, gia đình Đặng Thu Thảo gặp rất nhiều khó khăn. Công việc làm ăn của cha cô cũng gặp khó khăn và ông mắc bệnh tiểu đường. Gia đình đã phải bán căn nhà đang ở, mua căn nhà nhỏ hơn để mà có tiền trị bệnh.

Tốt nghiệp THPT, gia đình cũng không có tiền đóng học phí cho cô theo học đại học. Cô đã xin mẹ cho đi làm một năm lấy tiền để đóng học phí cho năm sau. Mới đầu cô đã học nghề trang điểm và gặp được thầy Đăng Hùng, là chuyên gia trang điểm nổi tiếng tại Cần Thơ và được thầy khuyên cho nên thi hoa hậu tuy nhiên cô không quan tâm cho nên quyết định đi làm.

Đặng Thu Thảo đã lên thành phố Cần Thơ và đã bán mỹ phẩm trong siêu thị. Do đặc thù nghề nghiệp đã phải tiếp tục với nhiều loại mỹ phẩm khiến cho cô lo lắng cho da của mình cho nên quyết định nghỉ việc và đã chuyển sang nghề pha chế đồ uống. Nhưng bởi vì công việc mệt mỏi không có thời gian ôn tập để mà năm sau thi lại nên cô đã quyết định nghỉ làm tập trung cho việc học.

Sau lúc đăng quang, Thu Thảo cho biết sẽ dành được 40% số tiền thưởng 300 triệu đồng để mà làm từ thiện, một phần đã gửi về quê Bạc Liêu, phần thăm tặng quà tại thành phố Đà Nẵng và một phần dành tặng các mảnh đời bất hạnh tại thành phố Cần Thơ.

Thu Thảo cũng đã có một số hoạt động từ thiện, ở quê hương Bạc Liêu, cô tặng hai tấn gạo cho Bếp ăn từ thiện của Bệnh viện Đa khoa huyện Hồng Dân; thăm trẻ em tại khoa Ung bướu, bệnh viện K, Hà Nội ngày 12 tháng 9 năm 2012. Cô cũng đã tới Thanh Hóa để chia sẻ những khó khăn, mất mát đối với người dân tỉnh này trong đợt mưa lũ, và sạt lở nghiêm trọng vào tháng 9 năm 2012.

Gia đình hoa hậu Đặng Thu Thảo

tieu-su-hoa-hau-dang-thu-thao-1

Gia đình hoa hậu Đặng Thu Thảo cũng không khá giả. Người được mệnh danh đó là “hoa hậu của các hoa hậu” Đặng Thu Thảo có lẽ là Hoa hậu Việt Nam có một cuộc sống bấp bênh và vất vả nhất. Thu Thảo sinh ra và lớn lên tại miệt vườn Nam Bộ. Gia đình cô đã gặp phải biến cố lớn vào năm cuối lúc cô học trung học phổ thông. Công việc làm ăn của cha cô đã gặp khó khăn, ông cũng lại mắc bệnh tiểu đường cho nên gia đình Thảo phải bán đi căn nhà đang ở để mà có tiền trị bệnh cho người cha.

Vì thế, để mà có thể thực hiện ước mơ học Đại học của mình, Thu Thảo đã phải tự bươn trải từ năm cô 18 tuổi. Từ bưng bê ở trong quán cà phê, làm nghề trang điểm…Thu Thảo cũng đều nỗ lực mưu sinh để vượt qua giai đoạn khó khăn.

Đặng Thu Thảo đã từng chia sẻ có các ngày phải đứng làm suốt 8 tiếng khiến cho cơ thể mệt mỏi, rã rời nhưng mà cô càng mạnh mẽ hơn để tìm cơ hội đổi đời.

Thậm chí, lúc bố cô gây tai nạn giao thông cho một cô giáo, dù cho đã cố gắng gom góp, vay mượn song gia đình cô vẫn còn không thể trả hết số tiền tòa án yêu cầu để bồi thường cho bị hại. Chính việc này đã khiến cho Thu Thảo phải gánh chịu không ít chỉ trích của dư luận.

Gia đình Đặng Thu Thảo đã từng không đủ tiền để đền bù cho người bị nạn bởi bố Thu Thảo gây ra. Dường như là, con đường đi tới sự thành công với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam đã trắc trở, khó khăn và đổ nhiều mồ hôi hơn rất nhiều so với các người đẹp đăng quang khác.

Đặng Thu Thảo giống như là nàng Lọ Lem, sau bao gian khổ đã chạm được tới ước mơ Hoa hậu của mình để giờ đây, cô đã trở thành một trong số những Hoa hậu nhận được sự yêu mến và sự ủng hộ nhiều nhất của người hâm mộ về nhan sắc cũng như là những hoạt động thiện nguyện của xã hội.

Scandal của hoa hậu Đặng Thu Thảo

Một thời gian ngắn ngay sau lúc đăng quang, cũng đã có nhiều dư luận về Đặng Thu Thảo. Cô đã bị một số người nghi ngờ khai báo không trung thực về trình độ học vấn đó là “sinh viên” đại học Tây Đô của mình lúc đăng ký dự thi hoa hậu, bạn cùng lớp đã cho rằng Thu Thảo chưa tham gia vào kỳ thi tốt nghiệp trung cấp và chưa phải là một sinh viên hệ cao đẳng.

tieu-su-hoa-hau-dang-thu-thao-2

Nhưng sau đó, ông Phan Văn Thơm – Hiệu trưởng trường Đại học Tây Đô sẽ đưa ra nhiều lý giải và văn bản để mà chứng minh Thu Thảo đã được trường cho thi đặc cách 2 lần để mà hoàn thành hệ trung cấp lên “cao đẳng” và việc này cũng không được Ban giám hiệu công khai, mà dư luận phát hiện rất nhiều điểm bất thường xung quanh chuyện đặc cách và các giấy tờ, hồ sơ có liên quan mà Ông Thơm cung cấp và đã phát biểu trên báo chí. Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 đã cho biết Thảo đã thi liên thông lên cao đẳng cùng 25 người khác cho nên “có thể hiểu lần này không có chuyện đặc cách”

Bố hoa hậu Đặng Thu Thảo đã gây tai nạn

Sau đó, thì báo chí tiếp tục đăng tải chuyện ông Đặng Văn Đạt – cha đẻ của Thu Thảo đã từng gây ra tai nạn xe máy khiến cho cô giáo Xuân bị thương tật 87%, đã phải sống đời sống thực vật từ đó, khiến cho gia đình cô giáo Xuân đã lâm vào hoàn cảnh bi đát. Có dư luận đã cho rằng gia đình Thu Thảo vô tâm, thiếu trách nhiệm lúc nhiều năm liền không tới thăm hỏi và không thực hiện nghĩa vụ chu cấp hàng tháng theo như quyết định thi hành án mà Toà án phán quyết với gia đình cô giáo Xuân. Sau đó, mẹ của Thu Thảo đã cho biết gia đình bà bồi thường nốt số tiền bồi thường theo như quyết định của tòa án và cam kết chu cấp cho cô giáo Xuân, bà cũng đã cho biết Thu Thảo giúp gia đình một khoản tiền để chi trả.

Chính quyền địa phương ở huyện Hồng Dân, tức là nơi gia đình Thu Thảo sinh sống, cho gia đình Thu Thảo gặp nhiều khó khăn cho nên việc giải quyết hậu quả phải kéo dài. Bản thân Thu Thảo cũng đã tới thăm cô giáo Xuân, Thu Thảo đã giải thích việc trước đó không tới thăm gia đình cô giáo Xuân là vì gia đình cô giáo Xuân đã có các “bức xúc, đôi lúc hơi nóng nảy” khi tiếp xúc cùng với gia đình của Thu Thảo trước đó và do Thu Thảo cũng đã không biết rõ bệnh tình của cô giáo Xuân

Người yêu của hoa hậu Đặng Thu Thảo

Vốn là một người kín tiếng, Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo hiếm khi mà chia sẻ về đời sống riêng tư lẫn cả chuyện tình cảm của bản thân trên mặt báo. Mãi tới những tháng cuối năm 2015, giới truyền thông mới chụp được các bức ảnh người đẹp thân mật ở bên một doanh nhân điển trai trong một sự kiện. Từ đó, thì danh tính và thân thế người yêu Đặng Thu Thảo đã bắt đầu được cư dân mạng săn lùng ráo riết.

tieu-su-hoa-hau-dang-thu-thao-3

Người yêu của Hoa hậu Thu Thải đó là Nguyễn Trung Tín, là một doanh nhân trẻ thành đạt, hơn cô 4 tuổi. Cả hai được coi là một cặp “trai tài gái sắc” của showbiz Việt.

Theo như tìm hiểu của Phapluatplus, người yêu của Hoa hậu Thu Thảo đó là doanh nhân Nguyễn Trung Tín, sinh vào năm 1987. Năm 2011, anh đã tốt nghiệp đại học Melbourne (Úc) và hiện đang là Tổng giám đốc một công ty nổi tiếng bậc nhất ở trong giới bất động sản của Việt Nam. Trẻ tuổi nhưng mà Nguyễn Trung Tín sở hữu khối lượng tài sản đáng nể lúc nắm trong tay rất nhiều cơ sở kinh doanh lớn nhỏ ngay từ trung tâm TP.HCM. Anh cũng đã từng lọt vào Top 30 người trẻ nổi bật dưới 30 tuổi vì tạp chí Forbes Việt Nam bầu chọn.Hiện tại anh đang là Tổng Giám đốc của một tập đoàn bất động sản lớn, và có 14 công ty thành viên trải đều khắp Nam Bắc.

Gia thế “khủng” ít người biết của bạn trai Đặng Thu Thảo

Bạn trai của Hoa hậu Thu Thảo cũng chính là người thừa kế một tập đoàn nổi tiếng.

Sau khi mà bạn trai Hoa hậu Thu Thảo đã chính thức lộ diện trên truyền thông, rất nhiều người cũng đã bày tỏ lòng ngưỡng mộ vẻ điển trai lẫn cả tài năng của chàng trai Nguyễn Trung Tín.

tieu-su-hoa-hau-dang-thu-thao-4

Yêu nhau đã được hơn 1 năm, Hoa hậu Thu Thảo và bạn trai cũng rất xứng đôi. Điểm chung của Thu Thảo và Trung Tín cũng chính là dù giàu có nhưng mà không phô trương, rất giản dị, thích tham gia vào các hoạt động từ thiện, và cộng đồng.

Sinh năm 1987, Trung Tín đã tốt nghiệp đại học Melbourne (Úc) vào năm 2011. Hiện tại anh nắm trong tay 2 quán bar đình đám ở ngay trung tâm TP.HCM. Bên cạnh việc điều hành 2 quán bar đầy sang trọng, anh còn lại là Tổng giám đốc của một tập đoàn lớn, nơi mà bố anh đang là Chủ tịch hội đồng quản trị, còn mẹ anh chính là Phó Tổng giám đốc.

Tập đoàn bởi gia đình Trung Tín làm chủ được xem là tập đoàn lớn mạnh, chủ sở hữu rất nhiều dự án bất động sản có tiếng ở Sài Gòn. Tập đoàn này cũng còn sở hữu một thương hiệu chuyên hàng thủ công mỹ nghệ khá độc đáo hàng đầu Việt Nam, đồng thời đã cung cấp các dịch vụ thiết kế, và may đo áo dài miễn phí cho du khách.

Ngoài sở hữu 2 khu tổ hợp văn phòng thương mại và nhà ở cho thuê lớn tại cả Hà Nội và TP.HCM, tập đoàn này lại tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực trạm dừng cao cấp nằm ở trên trục đường giao thông nối liền TP.HCM cùng với các tỉnh miền Đông và đồng bằng sông Cửu Long, trạm dừng ở phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng (cách đường hầm Hải Vân 3km) cùng với hệ thống nhà hàng, biệt thự, và cửa hàng thủ công mỹ nghệ cao cấp, spa…

Hiện nay, tập đoàn nhà bạn trai Hoa hậu Thu Thảo cũng đã có 14 công ty thành viên, và chi nhánh nằm trải đều từ Bắc chí Nam.

Bình luận