Tiểu sử diễn viên Thành Được

Tiểu sử diễn viên Thành Được – Thành Được là một diễn viên tại Việt Nam, anh đã từng lọt vào top 10 siêu mẫu Việt Nam 2002, đã từng tham gia vào đóng khá nhiều bộ phim. Anh được mọi người biết tới nhiều qua vai Cảnh trong bộ phim “Dốc tình”. Bài viết tiểu sử diễn viên Thành Được dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa về anh chàng này nhé.

Diễn viên Thành Được quê ở đâu?

Thành Được được sinh ra ở tỉnh Trà Vinh, nước Việt Nam. Hiện tại anh đang sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam.

Diễn viên Thành Được sinh năm bao nhiêu?

Diễn viên Thành Được sinh vào ngày 10 tháng 8 năm 1981. Tính đến nay anh đã được 36 tuổi.

Cuộc đời sự nghiệp của Thành Được

tieu-su-dien-vien-thanh-duoc

Tốt nghiệp Trường CĐ Sân khấu – Điện ảnh TPHCM cùng với kết quả loại giỏi, đã từng lọt vào Top 10 siêu mẫu VN 2002, từng tham gia vào đóng khá nhiều phim,… nhưng mà diễn viên Thành Được chỉ được khán giả biết tới nhiều qua vai Cảnh trong phim “Dốc tình”. Được mệnh danh là một “hoàng tử của dòng soap opera (phim bi dài tập) trên màn ảnh truyền hình”, thế nhưng mà Thành Được không phải là một cái tên quá nổi tiếng, và quá đình đám trong làng phim Việt. Nhắc tới anh, người ta thường liên tưởng đến một “ngôi sao nghiêm túc”, một nam diễn viên khá bình lặng cống hiến hết mình cho nghệ thuật.

Thành Được là người mẫu, diễn viên nổi tiếng, gương mặt cũng khá quen thuộc trên sóng truyền hình. Thành Được xuất thân chính là người mẫu, đã từng lọt top 10 siêu mẫu Việt Nam năm 2002. Nhưng Thành Được được khán giả biết tới nhiều hơn trong vai trò diễn viên. Nhân vật Cảnh si tình trong bộ phim “Dốc Tình” chính là bước đệm để mà chàng diễn viên điển trai tới gần hơn với khán giả. Trước khi tham gia vào “Dốc tình” tên tuổi Thành Được chưa được rất nhiều khán giả biết tới. Nhờ vào ngoại hình sáng, đam mê và có thái độ lao động nghệ thuật nghiêm túc, Thành Được cũng đã tạo được dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng. Anh cũng tham gia vào một số vở kịch của sân khấu IDECAF.

Cùng với con gái Bell (Nguyễn Trần Linh Đan) tham gia vào Bố ơi mình đi đâu thế mùa 3, Thành Được đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của khán giả bởi vì sự điềm đạm và chững chạc.

Những bộ phim Thành Được đã tham gia

Dốc tình.

Đam mê.

Vua sân cỏ.

Tha thứ cho anh.

Hãy nói anh yêu em.

Ghen.

Giọt đắng.

Song sinh bí ẩn.

Ngoài sự nghiệp diễn xuất ra, Thành Được còn được là giám đốc điều hành một công ty lớn kinh doanh rất nhiều lĩnh vực thành lập năm 2002. Thành Được đã đứng ra sản xuất 2 bộ phim “White Valentine” và “Sơn đẹp trai”.

Diễn viên Thành Được và vợ

Thành Được đã chia sẻ về người vợ sống chung 8 năm chưa cưới

tieu-su-dien-vien-thanh-duoc-7

Nam diễn viên rất hạnh phúc bên vợ xinh đẹp và hai con, một trai, và một gái.

Là một gương mặt quen thuộc trên truyền hình nhưng mà chuyện đời tư của diễn viên Thành Được lại là một ẩn số với nhiều người. Vợ của Thành Được tên là Vân Anh, và làm trong lĩnh vực truyền thông. Cả hai yêu nhau khoảng 7 năm, sống chung 8 năm, có hai người con nhưng mà chưa từng tổ chức đám cưới. Thành Được đã nói, thật sự anh cũng muốn nhưng mà hai vợ chồng chần chừ mãi vẫn chưa thể tổ chức được. “Khi chưa có em bé, chúng tôi hẹn để mà có con rồi làm cho vui. Khi có rồi lại bị cuốn vào công việc. Cứ định đầu năm làm rồi lại hẹn thôi để cho cuối năm. Thế là mãi vẫn còn chưa làm được đám cưới với nhau”.

Thành Được đã kể, bà xã Vân Anh cũng rất thoải mái ở trong chuyện này. Họ nghĩ, đám cưới cũng không phải là thứ quyết định cuộc sống hôn nhân, cũng chỉ là điều kiện đủ, quan trọng là hai vợ chồng đã sống tốt với nhau. Có người xem trọng lễ cưới còn vợ chồng Thành Được xem nó rất đơn giản. Bởi vì mục đích sau cùng vẫn còn là cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Tuy suy nghĩ vậy nhưng mà Thành Được nói sẽ tổ chức đám cưới, cũng chỉ là chưa biết khi nào. Gia đình hai bên cũng đã nhắc nhở vợ chồng anh nhiều nhưng mà sau này không nói tới nữa. Xã hội bây giờ điều đó cũng không còn quan trọng cho nên hai vợ chồng thống nhất khi nào thoải mái thì làm.

Thành Được đã biết tâm lý phụ nữ ai cũng muốn một lần mặc áo cô dâu. Vợ anh tới bây giờ vẫn chưa được làm điều này, anh xem đó là sự hy sinh của cô. “Tôi cũng sẽ cho Vân Anh mặc áo cưới. Đám cưới là điều kiện đủ để cho hai người ra mắt bạn bè, và gia đình hai bên”.

tieu-su-dien-vien-thanh-duoc-8

Ở nhà Thành Được – Vân Anh, mọi thứ cũng đều bình đẳng. Vợ cũng như là chồng, không có sự phân chia gì. Anh vẫn còn thường rửa bát, chăm con còn vợ vẫn còn có thể thay bóng đèn, và sửa ống nước. Thậm chí anh cũng còn chăm con nhiều hơn vợ. “Nhà có người giúp việc nhưng mà tôi đều tự tay chăm hai bé. Giặt tã, thay bỉm, và canh bé ban đêm… tôi làm hết”.

Sống với nhau khoảng 8 năm không đám cưới nhưng mà hai vợ chồng Thành Được vẫn còn gắn bó với nhau. Bí quyết của anh chính là cứ để mọi việc diễn ra tự nhiên,và  miễn hai người phải hiểu được nhau. Ví như vợ biết anh không thể nào lãng mạn, tạo lửa hôn nhân cho nên cô cũng không đòi hỏi gì, và anh cũng đã như vậy.

Thành Được khởi nghiệp chính là người mẫu nhưng được khán giả biết tới qua các phim truyền hình, nổi bật như là Dốc tình, Ghen, Đam mê… Ngoài sự nghiệp diễn xuất ra, ít có ai biết anh còn điều hành một công ty lớn. Công ty của nam diễn viên đã được thành lập từ năm 2012, kinh doanh tại nhiều lĩnh vực. Anh đã từng đứng ra sản xuất hai bộ phim Sơn Đẹp Trai và White Valentine. “Tôi không nhắc tới những chuyện này nhiều bởi vì thấy nó… cũng thường. Tôi khác vài người, họ cũng thích nói rồi làm, tôi cũng ngược lại, làm cho tốt rồi ai hỏi thì nói. Tôi không thích nói nhiều rồi việc không tới đâu. Nhiều khi “nổ” cũng hay nhưng mà tôi ngại và không muốn mình dính đến điều tiếng”.

Thành Được nói mình chính là người không thích khoe khoang và cơ hội. Anh cũng tự thấy, làm ở giới showbiz hay đi làm ăn, tính nết như là anh là điều bất lợi vi cái gì trầm quá cũng rất thiệt thòi. Thành Được bỏ qua nhiều cơ hội làm việc cùng với các đối tác mà nhiều người mơ ước. Nhưng mà để có được dự án hoặc khách hàng đó đã bắt anh phải nhờ người này, và luồn cúi chỗ kia anh không làm được. Diễn viên nghĩ, có thể cũng sẽ mất trước mắt đó nhưng mà bản thân thấy thoải mái là được. Anh chính là người sống theo chủ nghĩa tự nhiên, và cái gì là của mình thì muốn né tránh cũng không tránh được.

tieu-su-dien-vien-thanh-duoc-6

Thành Được cũng kể thêm, vợ anh cũng rất nhiều lần “nhắc nhở” tại sao anh không thử “làm liều”. Những lần như vậy Thành Được cũng đều cười, bởi vì anh biết bà xã nói vậy thôi chứ hiểu rõ con người anh thế nào. “Cái gì tận dụng quá người ta nói mình là một kẻ cơ hội. Tôi không muốn ép bản thân đã phải làm những điều không muốn. Tôi cũng không muốn lợi dụng ai hết. Tôi rất sợ phiền người khác. Tôi cũng thích tự tay mình làm mọi việc, không muốn người khác nhìn vào mà đánh giá tôi dựa dẫm bất kỳ ai. Đối tác của tôi, nếu như muốn làm việc tôi rất chào đón, còn bắt tôi phải làm như thế này, thế kia tôi không làm nữa”.

Thành Được vốn là một người gốc miền Tây, nơi người dân được biết tới với tính phóng khoáng và dễ chịu. Tuy vậy, nam diễn viên của bộ phim Dốc tình nói mình hơi khác. Anh đã cho rằng, ở đâu cũng có người này người kia. Anh đã chọn cho mình cách sống riêng. Từ khi lên Sài Gòn, đi học, đi làm,và  anh đã là người như vậy. Theo anh, có nhiều chuyện khi mà trải qua bạn sẽ đúc kết được kinh nghiệm sống cho mình. “Tôi sống rất đơn giản. Nếu như giống như người khác tôi sẽ có được nhiều thứ. Nhìn thì lạ nhưng mà nghĩ kỹ thì nó rất bình thường. Càng lớn, càng va chạm rất nhiều ngẫm lại sự đời tôi thấy mình cho nên như vậy, không cơ hội, không bất chấp, cứ việc mình làm, và không dựa dẫm ai”, Thành Được đã nói.

Tiểu sử của MC Mù Tạt

Tiểu sử ca sĩ Bùi Caroon

Tiểu sử của Á hậu Lệ Hằng

Thành Được khoe vẻ nam tính

Anh chàng diễn viên điển trai của “Dốc tình” cũng vừa thực hiện bộ ảnh khá lịch lãm nhưng mà cũng đầy nam tính với áo sơ mi, quần tây.

tieu-su-dien-vien-thanh-duoc-1

Khác hẳn một hình ảnh qua những vai diễn nam sinh, công tử hay là nghiêm chỉnh, anh chàng cùng với nhiếp ảnh gia Lý Võ Phú Hưng thực hiện một bộ ảnh với áo sơ mi , quần tây đầy lịch lãm nhưng mà cũng đầy nam tính. Khi mà thực hiện bộ ảnh này, ít có ai ngờ anh chàng lại có thể diễn tốt như vậy. Thành Được đã chia sẻ: “Trước kia Được đã từng làm người mẫu cho một số báo, quảng cáo và sự kiện cho nên cũng có khả năng một chút”.

tieu-su-dien-vien-thanh-duoc-2

Diễn viên Thành Được đã được khán giả quen mặt qua những vai diễn trong những bộ phim mà anh đã từng đóng như là Chuyện tình biển xa, Dốc tình, Ghen, Giọt đắng, Đam mê, Những cuộc tình trắng đen, Vua sân cỏ, Hãy nói anh yêu em, Tha thứ cho anh… Ngoài ra anh cũng còn tham gia vào một số vai diễn ở sân khấu kịch Idecaf.

tieu-su-dien-vien-thanh-duoc-5

Mặc dù trùng tên với tên một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng, nhưng anh chàng lại quyết định không đổi nghệ danh để mà tự tin tạo dựng thương hiệu trong làng thời trang, kịch nói và cả điện ảnh. Thành Được sinh vào ngày 10/8/1981 ở Trà Vinh, gia đình có 4 anh em, anh chàng cũng đã tốt nghiệp loại xuất sắc trường Cao đẳng sân khấu điện ảnh khóa 5. Đẹp trai, ngoại hình chuẩn, lại diễn xuất tốt, Thành Được là một tầm ngắm của rất nhiều người nhưng mà anh là mẫu người của gia đình. Hiện Được đã yên bề gia thất cùng với người vợ xinh đẹp đầy tài năng và hạnh phúc cùng với đứa con đầu lòng rất đáng yêu.

tieu-su-dien-vien-thanh-duoc-4

Hiện nay anh chàng đang quay 4 bộ phim đó là Người tình bí ẩn, Đôi mắt ân tình, Dốc sinh tồn và Gieo gió. Đặc biệt Gieo gió là bộ phim đầu tiên Thành Được đóng vai phản diện Hùng Phi. Những bộ phim này sẽ được trình chiếu trong thời gian đến.

Bình luận