Tiểu sử diễn viên Puka

Tiểu sử diễn viên Puka – ​Puka là một diễn viên, Puka đang sở hữu một gương mặt và ngoại hình ưa nhìn, thứ giúp cho cô lấy được tiếng cười của các khán giả cũng chính là sự duyên dáng trong diễn xuất. Bài viết tiểu sử diễn viên Puka dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về cô nàng này.

tieu-su-dien-vien-puka

  • Puka quê ở đâu?
  • Puka sinh năm bao nhiêu?
  • Puka tên thật là gì?
  • Sự nghiệp diễn viên của Puka
  • Biến cố gia đình Puka
  • Diễn viên Puka chia sẻ “Tôi trưởng thành hơn từ biến cố của gia đình”

Puka quê ở đâu?

Puka sinh ra và lớn lên ở Đồng Tháp, nước Việt Nam.

Puka sinh năm bao nhiêu ?

Puka sinh vào năm 1990, tính đến nay cô cũng đã 27 tuổi.

Puka tên thật là gì?

Puka tên thật là Nguyễn Kiều Cẩm Thơ, cô là một diễn viên của sân khấu Thế giới trẻ.

Puka sinh ra trong một gia đình có điều kiện khá giả.  Biến cố gia đình đã xảy ra khi Puka đã quyết định theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật, đã khiến cho cô từ một nàng công chúa bỗng nhiên trở thành “cô bé lọ lem”, cũng không có tiền, không có chỗ ở, phải sống nhờ vào nhà bạn bè. Với sự nỗ lực của bản thân và sự giúp đỡ của các người bạn, đồng nghiệp tốt, Puka cũng đang dần ghi dấu ấn tên tuổi của mình cùng với khán giả.

Sự nghiệp diễn viên của Puka

tieu-su-dien-vien-puka-1

Vào năm 2008, sau khi cô thi rớt Học viện Hàng không, cô nữ sinh 18 tuổi Nguyễn Kiều Cẩm Thơ tại xứ nem Lai Vung – Đồng Tháp rất yêu thích sân khấu, thần tượng NSƯT Kim Xuân, và diễn viên Như Phúc… cũng đã may mắn được vợ chồng NSƯT Thanh Điền – Thanh Kim Huệ cũng điểm chỉ cho một khóa đào tạo diễn viên của công ty Lasta. Được học diễn từ các bậc thầy trong ngành sân khấu – điện ảnh như là đạo diễn Đào Bá Sơn, diễn viên Minh nhí, Công Ninh… cũng đam mê như là lửa được châm dầu, Cẩm Thơ đã nhanh chóng trở thành một sinh viên trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh ngay trong năm sau đó. Tính tới thời điểm ấy, chả ai nghĩ rằng con bé siêu quậy, thích đánh lộn với con trai lại cũng có thể trở thành một diễn viên tương lai rất dễ dàng như vậy.

Bắt đầu chạm vào ngõ của sân khấu bằng một vai diễn nhỏ ở trong một vở diễn Họa hồn, Puka cũng đã nhanh chóng trở thành một cái tên tuổi rất là quen thuộc của các khán giả.

Puka cũng đã nhanh chóng trở thành một tên tuổi rất là quen thuộc của rất nhiều khán giả trên sân khấu Thế giới trẻ cùng với hàng loạt vở diễn Đời như ý, hay là Thần tiên cũng nổi điên, và Hợp đồng yêu đương, Chuyện tình Bangkok, Mỹ nam đại chiến Dreams boys, … Không những chỉ là gây được sự chú ý bởi vì một cái tên nghe ngồ ngộ và cùng với ngoại hình khá xinh xắn, Puka cũng còn là một trong số những diễn viên khá trẻ đã để lại rất nhiều ấn tượng đặc biệt cho người xem bởi vì một sự tung tẩy, thông minh khi mà hóa thân thành các nhân vật khác nhau.

Puka là một trong số hiếm các gương mặt nữ diễn viên trẻ có thể khiến cho nhiều khán giả cười nghiêng ngả cùng với một lối diễn hài tưng tửng, và cũng không giống ai; tuy nhiên cũng đã đủ sức chạm vào cảm xúc và cũng đã lấy nước mắt của rất nhiều khán giả ở các vở diễn mang màu sắc chính kịch.

tieu-su-dien-vien-puka-2

Đã vượt ra  cái “biên giới” của sàn diễn sân khấu, Puka hiện nay đang là một trong số những gương mặt diễn viên khá hài trẻ của rất nhiều chương trình truyền hình và một gameshow săn đón. Bạn bè, đồng nghiệp cũng đã yêu mến cô bởi vì những thái độ lao động nghệ thuật rất là nghiêm túc, một khả năng sáng tạo tới không ngừng. Tuy nhiên những người đã gắn bó và cũng đã hiểu lại có thêm sự nể phụ đầy bản lĩnh và cả sự mạnh mẽ để mà bước qua được những biến cố của cuộc đời của cô diễn viên trẻ này vốn rất mê búp bê Puka tới nỗi bạn bè phải đặt luôn biệt danh, rồi lấy nó để làm nghệ danh cho tới bây giờ.

Biến cố gia đình Puka

Mười chín tuổi thì cô đang bay bổng cùng với một giấc mơ là sẽ được trở thành một“nghệ sĩ”, sau khi cô đã tốt nghiệp khóa đào tạo diễn viên của Lasta, và cô gái quê ở Lai Vung (Đồng Tháp) khi ấy cũng vẫn còn được gọi với một cái tên là Nguyễn Kiều Cẩm Thơ choáng váng cùng với một hung tin gia đình mình đã bị phá sản. Đứa con gái út lá ngọc cành vàng này bỗng nhiên trở thành một cô bé “lang thang” tại thành phố phồn hoa.

Cũng không thể nào tiếp tục ở ngôi nhà đã được ba mẹ đã thuê, một phần vì không có tiền để mà trả tiền thuê nhà, một phần là vì ba mẹ sợ những mâu thuẫn ở trong công việc gia đình cũng có thể làm ảnh hưởng tới con gái, cho nên Puka phải đổi chỗ ở liên tục, cô đã ở “ké” xoay vòng nhà của các bạn mỗi tuần một người. May mắn lớn nhất đó là khi mà đăng ký nhập học, thì gia đình cũng có điều kiện cho nên đã đóng một lần học phí cho cả khóa của cô, nhờ đó mà Puka đã không phải bỏ học nửa chừng như vậy.

tieu-su-dien-vien-puka-3

“Từ một đứa con gái muốn gì được nấy thì tôi bỗng nhiên mất tất cả. Ngay đến cả tiền sinh hoạt hàng ngày, có khi ba mẹ của bạn cũng phải cho. Và cú sốc của một đứa con gái mới sống xa gia đình cũng không chỉ có vậy thôi. Bao nhiêu năm tôi cũng hồn nhiên sống trong sự bao bọc, và yêu chiều của cha mẹ, và cả anh chị, cuộc sống ở trong mắt tôi thì chỉ toàn màu hồng, và bạn bè sống xung quanh cũng chỉ toàn là người tốt… tới khi bơ vơ thì tôi mới thật sự hiểu được cuộc sống này không đơn giản, con người cũng có cả các người tốt lẫn cả người xấu. Cũng có những người mà mình ngỡ là bạn thân, thì hóa ra lại không phải”. Kể chuyện ngày xưa, thì giọng của Puka buồn.

Trong một biến cố, thì mẹ cũng lo lắng cuống cuồng gọi con để mà về quê, tuy nhiên ba thì yên lặng, để mà con có thể tự quyết định, cũng tự lựa chọn con đường đi của mình. May mắn đã được những người tốt đã cưu mang, Puka cũng đã có cơ hội tiếp tục ở lại Sài Gòn theo đuổi niềm đam mê của mình, dù cho con đường cô đang đi vẫn còn đầy thử thách. Một cô gái khá là xinh xắn đang ở lứa tuổi xuân thì, thì còn đang ngơ ngác đối với đời sống showbiz và cũng đầy cám dỗ, có một sự thỏa hiệp để mà đổi lấy cuộc sống đủ đầy có khi mà còn hơn cả khi cô còn sống cùng với ba mẹ hay là chấp nhận cuộc sống đầy khó khăn và thiếu thốn? Ranh giới giữa cái xấu và cái tốt còn có khi lại mong manh như là sợi tơ.

Diễn viên Puka chia sẻ “Tôi trưởng thành hơn từ biến cố của gia đình”

Từ khi bắt đầu chạm ngõ sân khấu bằng một vai diễn nhỏ ở trong vở diễn Họa hồn, Puka đã nhanh chóng trở thành một tên tuổi khá quen thuộc của khán giả.

tieu-su-dien-vien-puka-4

Puka đã nhanh chóng trở thành một tên tuổi khá quen thuộc của các khán giả sân khấu Thế giới trẻ cùng với hàng loạt vở diễn Đời như ý, Thần tiên cũng nổi điên, Hợp đồng yêu đương, Chuyện tình Bangkok, Dreams boys, Mỹ nam đại chiến… Không những chỉ gây được sự chú ý bởi vì cái tên nghe ngồ ngộ và một ngoại hình xinh xắn, Puka cũng còn là một trong số những diễn viên trẻ đã để lại nhiều ấn tượng đặc biệt cho người xem bởi vì sự tung tẩy, thông minh khi mà hóa thân thành các nhân vật khác nhau.

Tiểu thư trở thành… kẻ lang thang

Puka chính là một trong số hiếm hoi các gương mặt nữ diễn viên trẻ có thể khiến cho khán giả cười nghiêng ngả cùng với lối diễn hài tưng tửng, không giống ai; tuy nhiên cũng đủ sức chạm vào cảm xúc và đã lấy nước mắt khán giả ở các vở diễn mang màu sắc chính kịch.

Khi vượt ra “biên giới” của sàn diễn sân khấu, Puka cũng hiện đang là một trong số những gương mặt diễn viên hài trẻ đã được rất nhiều chương trình truyền hình, và gameshow săn đón. Bạn bè, đồng nghiệp yêu mến cô bởi vì thái độ lao động nghệ thuậtkhá  nghiêm túc, một khả năng sáng tạo không ngừng. Tuy nhiên những người gắn bó và hiểu lại cũng có thêm sự nể phục bản lĩnh và sự mạnh mẽ để mà bước qua biến cố cuộc đời của cô diễn viên trẻ vốn rất mê búp bê Puka tới nỗi bạn bè đặt luôn biệt danh, rồi đã lấy làm nghệ danh cho tới bây giờ.

tieu-su-dien-vien-puka-5

Khi mười chín tuổi, đang bay bổng cùng với giấc mơ là sẽ được trở thành “nghệ sĩ”, sau khi mà tốt nghiệp khóa đào tạo diễn viên của Lasta, một cô gái quê Lai Vung (Đồng Tháp) khi đó vẫn còn được gọi với cái tên Nguyễn Kiều Cẩm Thơ choáng váng cùng với hung tin gia đình đã bị phá sản. Một cô con gái út lá ngọc cành vàng bỗng nhiên trở thành cô bé “lang thang” tại thành phố phồn hoa.

Không thể nào tiếp tục ở ngôi nhà được ba mẹ thuê, một phần vì không có tiền để trả tiền thuê nhà, phần vì ba mẹ sợ các mâu thuẫn trong công việc của gia đình cũng có thể ảnh hưởng tới con gái, Puka đã phải đổi chỗ ở liên tục, ở “ké” xoay vòng nhà của các bạn mỗi tuần một người. May mắn lớn nhất đó là khi đăng ký nhập học, gia đình cũng có điều kiện cho nên đóng một lần học phí cho cả khóa, nhờ vậy mà Puka đã không phải bỏ học nửa chừng.

“Từ một đứa con muốn gì được nấy tôi đã bỗng mất tất cả. Ngay cả tiền sinh hoạt hàng ngày, cũng có lúc mẹ của bạn cũng đã phải cho. Cú sốc của một đứa con gái mới sống xa gia đình sẽ không chỉ có vậy. Bao nhiêu năm vẫn hồn nhiên sống trong sự bao bọc, cũng yêu chiều của cha mẹ, anh chị, cuộc sống trong mắt tôi cũng chỉ toàn màu hồng, bạn bè ở xung quanh chỉ toàn người tốt… tới khi bơ vơ tôi mới thực sự hiểu rõ cuộc sống không đơn giản, con người cũng đã có cả người tốt lẫn cả người xấu. Có những người mình ngỡ đó là bạn thân, hóa ra không phải”. Kể chuyện ngày xưa, giọng Puka vẫn còn mênh mang buồn.

tieu-su-dien-vien-puka-6

Trong một biến cố, mẹ đã lo lắng cuống cuồng gọi con về quê, tuy nhiên ba yên lặng, để cho con tự quyết định, và tự lựa chọn của mình. May mắn được các người tốt cưu mang, Puka cũng có cơ hội ở lại Sài Gòn sẽ theo đuổi đam mê của mình, dù cho con đường đang đi vẫn còn đầy thử thách. Một cô gái khá xinh xắn đang ở lứa tuổi xuân, cũng còn đang ngơ ngác cùng với đời sống showbiz đầy cám dỗ, một sự thỏa hiệp để mà đổi lấy cuộc sống đủ đầy có lúc còn hơn cả lúc còn sống với ba mẹ hay là chấp nhận cuộc sống khó khăn, thiếu thốn? Ranh giới giữa cái xấu, và cái tốt có khi mong manh như là sợi tơ.

“Những phép màu” của một người tự kỷ

Cố gắng để mà mạnh mẽ, để cho không bao giờ bị sẩy chân, tuy nhiên đến bây giờ cô mới thú thiệt có khi mình như một “đứa trẻ tự kỷ”. Đi học, đi quay phim về cô cũng chỉ nằm vùi một mình, không muốn giao tiếp, cũng không muốn bước chân ra đường, thậm chí cũng có không thiết cả chuyện ăn uống.

tieu-su-dien-vien-puka-7

Nhưng cuộc sống thì luôn ẩn chứa rất nhiều điều bất ngờ, có cả nỗi đau tuy nhiên cũng không thiếu các hạnh phúc từ trên trời rơi xuống. Đó chính là sự cưu mang, giúp đỡ của các người dưng để cho Puka bớt nỗi lo về chỗ ở, bữa ăn… để mà cô gái nhỏ có thêm niềm tin vào các điều tốt đẹp và cũng có thêm sức mạnh để mà bước qua biến cố của cuộc đời.

Các ngày tháng chênh vênh, hụt hẫng, thậm chí là mất cả động lực để mà vươn lên, có một phép màu cũng đã cho Puka sức mạnh, đó chính là tin nhắn của ba. “Ba nhắn tin nói là ba xin lỗi, ba rất buồn bởi vì đã không thể lo được cho tôi như là ba từng mong muốn…”. Tôi khóc như là mưa khi đọc tin nhắn của ba. Qua “cơn khóc” tôi cũng càng thấy yêu thương gia đình, người thân của tôi đã hơn bao giờ hết. Và cũng tới lúc đó, tôi cũng mới nhận ra rằng phía sau vẻ cứng rắn, nghiêm nghị, ba là người đàn ông khá sâu sắc và cũng nhạy cảm biết chừng nào.

Bình luận