Tiểu sử diễn viên Lương Mạnh Hải

Tiểu sử diễn viên Lương Mạnh Hải – Lương Mạnh Hải là một diễn viên trẻ, được biết tới qua các bộ phim tiêu biểu như là: Tuyết nhiệt đới, Hồn Trương Ba da hàng thịt, Bỗng dưng muốn khóc, Vừa đi vừa khóc. Bài viết tiểu sử diễn viên Lương Mạnh Hải dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa về anh nhé.

Lương Mạnh Hải quê ở đâu?

Lương Mạnh Hải được sinh ra ở Hà Nội, Việt Nam.

Lương Mạnh Hải sinh năm bao nhiêu?

Lương Mạnh Hải sinh vào năm 1981, tính đến nay anh đã được 36 tuổi.

Lương Mạnh Hải tên thật là gì?

Lương Mạnh Hải tên thật là Lương Mạnh Hải.

Cuộc đời sự nghiệp của Lương Mạnh Hải

tieu-su-dien-vien-luong-manh-hai

Lương Mạnh Hải là một nam diễn viên điện ảnh và truyền hình của người Việt Nam. Lương Mạnh Hải chính là một diễn viên trẻ, và triển vọng của điện ảnh Việt Nam. Ít có ai biết trước khi tới với điện ảnh, anh từng là một phóng viên của tạp chí Tiếp thị gia đình, Thế giới văn hóa. Anh đã từng lọt vào Top 3 Nam diễn viên chính xuất sắc của HTV Award vào năm 2006.

Anh được biết đến với vai trò là người diễn viên qua các bộ phim tiêu biểu như là: Tuyết nhiệt đới, Hồn Trương Ba da hàng thịt, Bỗng dưng muốn khóc, Vừa đi vừa khóc…

Lương Mạnh Hải là được biết tới là một diễn viên điện ảnh, truyền hình và cũng là MC chương trình. Anh đã tốt nghiệp  Học viện Ngân hàng ngành Chứng khoán. Đã từng theo học một khóa học về thời trang ở Mỹ, đã từng làm phóng viên của tạp chí Tiếp thị gia đình, Thế giới văn hóa.

Lần đầu tiên tham gia vào đóng phim trong bộ phim “Nữ tướng cướp” cùng với một vai phụ nhỏ và cát – xê 2 triệu đồng, có lẽ rằng Lương Mạnh Hải chỉ nghĩ mình đi đóng phim như là một anh phóng viên bởi vì tò mò mà ghé chân thăm một mảnh đất lạ rồi cũng sẽ lại lên đường, bỏ lại mảnh đất đó. Nhưng mà kể từ vai phụ đầu tiên, giờ ngồi điểm lại, Lương Mạnh Hải cũng đã có một gia tài kha khá những vai chính nổi đình nổi đám trong khá nhiều bộ phim của Vũ Ngọc Đãng.

Lương Mạnh Hải là con trai út trong một gia đình có hai anh em trai. Bố làm du lịch, còn mẹ làm y tá, anh trai thì làm trong lĩnh vực hàng không, chỉ riêng có Lương Mạnh Hải là học chuyên ngành Chứng khoán của Học viện Ngân hàng, tuy nhiên sau khi ra trường thì lại đi làm báo rồi chuyển qua làm diễn viên.

Lương Mạnh Hải không những chỉ nổi tiếng với những vai diễn trong các bộ phim của Vũ Ngọc Đãng mà còn nổi tiếng cùng với nước da trắng, môi hồng và gương mặt thư sinh khiến cho khán giả yêu thích. Nhưng mà hồi nhỏ nước da trắng của Lương Mạnh Hải luôn mang một vẻ xanh xao, ốm yếu, bởi vì tuổi thơ của chàng diễn viên này cũng là một tuổi thơ nay ốm mai yếu, gắn liền cùng với ốm đau, bệnh tật.

tieu-su-dien-vien-luong-manh-hai-1

Nói đến chuyện làm đẹp của đấng mày râu, Lương Mạnh Hải cũng đã thẳng thắn thừa nhận bản thân đã từng có ý định phẫu thuật thẩm mỹ mũi bởi vì mọi người nói rằng mũi của anh tẹt, cần nâng mũi cao hơn để mà thay đổi tướng số và cũng có thêm nhiều tiền.

Khá đắn đo về lời khuyên này và đã từng định sang Hàn Quốc để mà chỉnh sửa mũi nhưng sau đó, Lương Mạnh Hải quyết giữ nguyên bản chiếc mũi của mình bởi vì nhận được lời khuyên từ cô bạn khá xinh đẹp Minh Hằng

Phim Lương Mạnh Hải tham gia

Nữ tướng cướp (2004) (phim điện ảnh)

Hồn Trương Ba, da hàng thịt (2006) (phim điện ảnh)

Tuyết nhiệt đới (2006) (phim truyền hình – HTV7) với Anh Thư & Thanh Hằng

Bỗng dưng muốn khóc (2008) (phim truyền hình – VTV1) với Tăng Thanh Hà

Đẹp từng centimet (2009) (phim điện ảnh) với Tăng Thanh Hà

Ngôi nhà hạnh phúc (2009) (phim truyền hình – VTV3) với Minh Hằng

Hot boy nổi loạn (2011) (phim điện ảnh) với Hồ Vĩnh Khoa

Vừa đi vừa khóc (2014) (phim truyền hình – VTV3) với Minh Hằng

Con ma nhà họ Vương (2015) (phim điện ảnh)

Vòng Eo 56 (2016) (phim điện ảnh) với Ngọc Trinh

Hot boy nổi loạn 2 (2017) (phim điện ảnh) với La Quốc Hùng

5 bí mật về diễn viên Lương Mạnh Hải

Bây giờ, nếu như bạn search 3 chữ “Lương Mạnh Hải” ở trên google, bạn sẽ tìm kiếm được khá nhiều thông tin về anh chàng này – các cuộc phỏng vấn, các tâm sự về công việc, cuộc sống, và phim ảnh…

Dưới đây là những điều rất nhỏ nhưng mà chưa hẳn bạn đã search được trên google.

tieu-su-dien-vien-luong-manh-hai-2

1. Mạnh Hải và Vũ Ngọc Đãng

Ai cũng đã biết mối quan hệ giữa Lương Mạnh Hải và Vũ Ngọc Đãng bây giờ tốt thế nào, họ gắn kết với nhau bởi vì “Tuyết nhiệt đới”, “Bỗng dưng muốn khóc” và sau này đó là “Đẹp từng centimet”. Vũ Ngọc Đãng là người tạo dựng nền tảng cơ bản cho tên tuổi của Lương Mạnh Hải. Nhưng ít ai biết rằng nền tảng cho mối quan hệ của cả hai nó lại đầy dấu ấn theo một chiều hướng khác. Lương Mạnh Hải từng viết bài “chê” Những cô gái chân dài của Vũ Ngọc Đãng đã đời tới độ chính đạo diễn Vũ Ngọc Đãng không thể nào quên.

2.Lỗ vốn cùng với “Nữ tướng cướp”

Trước khi đến với các vai diễn trong phim của Vũ Ngọc Đãng, Lương Mạnh Hải từng xuất hiện trong một vai nhỏ của bộ phim “Nữ tướng cướp” bởi đạo diễn Lê Hoàng thực hiện. Cùng với 3 ngày vật lộn trên trường quay Nữ tướng cướp, Lương Mạnh Hải đã được trả cát-sê là 2 triệu đồng. Nghe ra thì có vẻ là rất hời, 3 ngày làm việc đã kiếm được 2 triệu đồng. Nhưng Lương Mạnh Hải thì cho biết mình đã lỗ vốn, bởi vì số tiền đó không đủ may phục trang cho vai diễn, và 2 bộ complet.

3. Mượn áo để mà đi thi tuyển viên chức

Cách đây khoảng 7 năm, Lương Mạnh Hải đã từng tham gia vào buổi thi tuyển công chức của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và để tham dự vào buổi thi tuyển này, Hải đã phải đi mượn áo vest của một người người bác… gần đến 50 tuổi. Chiếc áo vest ấy đã được Lương Mạnh Hải mặc cùng với quần đồng phục và giày thể thao.

4. Mức thù lao 30 ngàn

30 ngàn đồng là một số tiền thù lao Lương Mạnh Hải kiếm được cho các lần đọc bản tin cho chương trình Văn nghệ chủ nhật. Ngoài ra, cùng với công việc MC và BTV của chương trình Giai điệu cuối tuần, Lương Manh Hải đã được trả 200 ngàn cho một chương trình.

5. Đa nghề

Mọi người đều biết trước lúc trở thành diễn viên, Lương Mạnh Hải từng là một người viết báo. Nhưng ít ai biết rằng trước đó, Lương Mạnh Hải cũng còn viết văn. Anh chàng đa-zi-năng này cũng đã có hơn 10 truyện ngắn được đăng trên những tạp chí được kí tên Lương Mạnh Hải. Và bây giờ, như chúng ta đã biết, Lương Mạnh Hải đang thử nghiệm tại một lĩnh vực mới, đó chính là viết kịch bản phim.

Lương Mạnh Hải đang sống trong gia đình không ai làm nghề giống nhau. Bố Lương Mạnh Hải thì làm du lịch, mẹ làm y tá và anh trai thì làm phi công.

Tiểu sử ca sĩ Nguyễn Phi Hùng

Tiểu sử diễn viên Hứa Vĩ Văn

Tiểu sử siêu mẫu Ngọc Quyên

Tiểu sử ca sĩ Chí Thiện

Những ‘người tình’ đi qua cuộc đời của Lương Mạnh Hải

Những nghi án tin đồn tình cảm của anh chàng diễn viên Lương Mạnh Hải, cũng đã lấy đi không ít giấy mực của giới báo chí và giới truyền thông.

tieu-su-dien-vien-luong-manh-hai-3

Xuất thân từ phóng viên trẻ, Lương Mạnh Hải đã bất ngờ trở thành nhân tố mới của làng điện ảnh Việt Nam qua những bộ phim Tuyết nhiệt đới, Hồn Trương Ba da hàng thịt, Bỗng dưng muốn khóc, Vừa đi vừa khóc… Bề ngoài điển trai “công tử bột’ cùng với giọng nói truyền cảm, chàng trai gốc Hà Nội đã làm đốn tim các fan nữ. Nhưng anh cũng dính phải nhiều nghi án tình cảm cùng với các bạn diễn của mình, bao gồm cả nam lẫn nữ.

Siêu mẫu Anh Thư

Lần đầu bắt cặp khi tham gia vào phim Hồn Trương Ba da hàng thịt, Anh Thư và Lương Mạnh Hải khá mờ nhạt dù cho đảm nhiệm hai vai thứ chính. Cặp đôi này cũng chỉ thực sự tỏa sáng đối với bộ phim truyền hình sau đó là Tuyết nhiệt đới. Cùng với sự trưởng thành hơn về diễn xuất cùng với kịch bản phim lãng mạn, cặp đôi nam nữ diễn viên chính Anh Thư – Lương Mạnh Hải cũng đã tạo nên tiếng vang lớn. Tuyết nhiệt đới đã tạo nên cơn sốt và chiếm khá nhiều khung sóng của các kênh truyền hình.

Cùng với sự thành công này, Lương Mạnh Hải và Anh Thư lại liên tục sánh đôi trong những buổi tiệc và sự kiện của làng giải trí khiến cho không ít khán giả cho rằng, họ đang yêu nhau ở ngoài đời thật, dù cho lúc đó Anh Thư kết hôn với người mẫu Thanh Long.

tieu-su-dien-vien-luong-manh-hai-1

Ở thời điểm đó, Anh Thư là một trong số những siêu mẫu hút giá nhất trong làng thời trang Việt. Dính phải nghi án tình cảm cùng với bạn diễn, hầu như Anh Thư không hề trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan tới chuyện tình thật giả với Lương Mạnh Hải. Cô cùng chồng phát triển công ty đào tạo người mẫu và đang đảm đương nhiệm vụ làm mẹ, và làm vợ của mình. Suốt quãng thời gian dài sau đó, Anh Thư đã tạm xa showbiz để mà dành thời gian chăm sóc cho gia đình. Cô cũng chính thức trở lại hoạt động sôi nổi trong showbiz Việt khi tham gia vào cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ 2012.

“Ngọc nữ” làng điện ảnh Việt – Tăng Thanh Hà

Tên tuổi của Lương Mạnh Hải đã thực sự tạo được tiếng vang lớn đối với giới truyền thông và công chúng toàn quốc khi anh tham gia vào bộ phim Bỗng dưng muốn khóc. Đây cũng là cú bật để anh và bạn diễn là Tăng Thanh Hà trở thành các ngôi sao đầy triển vọng trong làng giải trí. Cả hai đã được khán giả yêu mến trao tặng danh xưng là “tiên đồng ngọc nữ” của làng điện ảnh Việt. Trong chiến dịch truyền thông để quảng bá cho bộ phim, phát ngôn lấp lửng của mỗi người về đối phương khiến cho không ít khán giả nghi ngờ về chuyện tình cảm của cả hai.

tieu-su-dien-vien-luong-manh-hai

Cũng giống như đối với Anh Thư, sau thành công của Bỗng dưng muốn khóc, Lương Mạnh Hải lại tiếp tục được đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã bắt cặp với bạn diễn Tăng Thanh Hà trong một bộ phim Đẹp từng centimet. Những hình ảnh lãng mạn của bộ phim đã khiến cho khán giả hoàn toàn tin đây chính là một chuyện tình thật của cả hai. Lương Mạnh Hải cũng không tiếc lời khen Tăng Thanh Hà sở hữu vẻ đẹp trong veo, mang một nụ cười rạng rỡ, đầy ma lực, một phong cách làm việc khá chuyên nghiệp, chu đáo, một thái độ sống rất tích cực, cùng nụ cười đẹp chẳng khác gì là một thiên thần. Nhưng mà về sau, Tăng Thanh Hà đã chia sẻ rằng cô cùng với Lương Mạnh Hải chỉ là bạn diễn trên bộ phim và là bạn thân ngoài đời mà thôi.

Hiện nay, Tăng Thanh Hà đã kết hôn với Louis Nguyễn, một trong các gia tộc giàu nhất nhì Việt Nam. Sau khi mà kết hôn, cô ít tham gia vào nghệ thuật hơn. Thời gian chủ yếu cô đã dành cho công việc kinh doanh cùng chồng. Thỉnh thoảng, Tăng Thanh Hà tham gia vào một số sự kiện cùng với các thành viên nhà chồng.

Chàng hotboy Hồ Vĩnh Khoa

Đang ở tại đỉnh cao của sự nghiệp, Lương Mạnh Hải đã khiến cho không ít khán giả nghi ngờ giới tính thật khi mà liên tục tung những bộ ảnh nóng bỏng cùng với chàng hotboy Hồ Vĩnh Khoa. Các hình ảnh ướt át và nóng bỏng bên bạn diễn đồng giới đã được Lương Mạnh Hải giải thích chỉ là cách để mà quảng bá cho bộ phim mà hai người đóng chung.

tieu-su-dien-vien-luong-manh-hai-4

Dẫu biết các hình ảnh đồng giới nằm ở trong chiến dịch quảng bá cho bộ phim Hotboy nổi loạn… nhưng mà không ít khán giả dành cho Lương Mạnh Hải một sự nghi ngờ về giới tính. Nhiều người cũng còn khẳng định tình cảm của hai nam diễn viên ngoài đời cũng đã vượt qua mức tình bạn để có thể đóng được các cảnh như thế. Dù cho cả họ Lương và họ Hồ cố gắng giải thích nhưng mà khán giả lại cho rằng, do áp lực quá lớn của truyền thông đã khiến cho cả hai xa nhau. Rốt cuộc, các tin đồn tình yêu đồng giới này đã được người trong cuộc giải quyết bằng sự im lặng.

Hiện tại, Hồ Vĩnh Khoa đã có các kế hoạch riêng để bước chân vào showbiz. Anh đã liên tục tham gia vào nhiều chương trình truyền hình thực tế và thử sức với rất nhiều vai trò khác nhau như MC, ca sĩ, người mẫu…nhưng mà không mấy thành công và cũng khá mờ nhạt trong mắt công chúng.

Đạo diễn tài năng Vũ Ngọc Đãng

Thành công của Lương Mạnh Hải đã gắn liền với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Từ vai nhỏ cho tới những vai chính của những bộ phim của đạo diễn họ Vũ như là Những cô gái chân dài, Bỗng dưng muốn khóc, Đẹp từng centimet, Ngôi nhà hạnh phúc, Hotboy nổi loạn, Vừa đi vừa khóc… cũng không khi nào thiếu vắng Lương Mạnh Hải. Chính Vũ Ngọc Đãng cũng đã khẳng khái tuyên bố rằng: “Không thể thiếu Lương Mạnh Hải”.

tieu-su-dien-vien-luong-manh-hai-3

Về phía Lương Mạnh Hải, anh đã khẳng định: “Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành diễn viên nếu như không gặp được Vũ Ngọc Đãng. Không có anh ấy, chắc tôi cũng chỉ đóng phim cho vui chứ không đi theo con đường chuyên nghiệp”.

Sự gắn kết khăng khít của ‘chàng thơ’ Lương Mạnh Hải cùng với Vũ Ngọc Đãng khiến cho dư luận khẳng định họ đó là một cặp đôi. Trong hàng loạt bài báo phóng viên đã dành cho đạo diễn vụ Ngọc Đãng và diễn viên họ Lương, cũng đều có những câu hỏi của giới phóng viên về nghi án tình cảm này.

Gần đây, Lương Mạnh Hải dõng dạc đã chia sẻ: “Tôi và Đãng có quan hệ trên cả mức bình thường. Đây đâu còn là một nghi ngờ gì nữa, mối quan hệ của chúng tôi cũng rõ ràng là trên mức bình thường mà, chúng tôi ngày càng thân thiết và cũng hiểu nhau hơn sau bao nhiêu kiên trì và bền bỉ ở trên con đường của mình”.

Các phát ngôn gây sốc, cùng hàm ý của cả hai khiến cho khán giả và người hâm mộ suy đoán về chuyện tình cảm của cả hai. Hiện nay, Lương Mạnh Hải vẫn còn là “chàng thơ” trong sáng tác và tác phẩm của Vũ Ngọc Đãng. Không có ít lời trêu đùa cả hai rằng: Tình trong như đã, mặt ngoài còn e.

Nữ ca sĩ, diễn viên Minh Hằng

tieu-su-dien-vien-luong-manh-hai-5

Độ ăn khách trong hai bộ phim Ngôi nhà hạnh phúc và Vừa đi vừa khóc đã lần nữa đặt Minh Hằng lên danh sách hồ sơ tình ái của anh chàng diễn viên điển trai Lương Mạnh Hải. Sự kết hợp của cả hai đang hướng các khán giả có được một cái nhìn mới hơn về Lương Mạnh Hải. Một số fans của Minh Hằng cũng đã chia sẻ rằng rất mong cặp đôi này cũng có thể kết hợp với nhau. Dù cho trên phim, những cảnh nóng của cả hai cũng rất tình tứ và lãng mạn, nhưng các chia sẻ của Minh Hằng khá ấp úng khi nói về chuyện tình cảm cùng với Lương Mạnh Hải.

Hiện nay, Minh Hằng đang là một trong số những cái tên “hot” nhất của làng giải trí. Cô cũng liên tục gặt hái các thành công trong sự nghiệp và cũng hứa hẹn sẽ tiến xa hơn nữa.

Bình luận