Tiểu sử diễn viên Hải Triều

Tiểu sử diễn viên Hải Triều – Diễn viên Hải Triều tuy là chưa phải là một ngôi sao, tuy nhiên anh cũng đang là một gương mặt rất là được thân quen thông qua các vai diễn hài nổi tiếng. Sau khi rất nhiều các cuộc ‘vật lộn’ đối với nghề thì giờ anh cũng vẫn còn khá là vất vả. Bài viết tiểu sử diễn viên Hải Triều dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về anh chàng này nhé.

Tieu-su-dien-vien-hai-trieu

  • Diễn viên Hải Triều – Cơn gió lạ của showbiz Việt
  • Hải Triều đã từng ngủ ngoài công viên để theo đuổi nghệ thuật
  • Hải Triều sống thật đối với giới tính, Don Nguyễn thần tượng mù quáng Lady Gaga

Diễn viên Hải Triều – Cơn gió lạ của showbiz Việt

Diễn viên Hải Triều tên thật là Đào Hải Triều. Tuy anh chưa phải là sao ở lĩnh vực sân khấu kịch nói hay là điện ảnh, tuy nhiên diễn viên Hải Triều cũng đang là một gương mặt rất là được chú ý qua những vai diễn ở sân khấu Thế Giới Trẻ cũng như là các tiểu phẩm hài, những MV hay các phân đoạn phim mà anh đã xuất hiện.

Với một chiều cao khủng cùng với giọng nói ngọt ngào và truyền cảm, Hải Triều cũng luôn để lại ấn tượng mạnh cùng với khán giả qua những vai diễn mà anh hóa thân. Và đa phần những vai diễn của Hải Triều đó là vai giả gái. Anh giả gái rất là nuột nà, và duyên dáng.

Hiện nay, Hải Triều cũng là một trong số các diễn viên chính của sân khấu kịch “Thế Giới Trẻ“. Và anh cũng còn là người sáng lập ra nhóm hài PATE cũng đang “làm mưa làm gió” trên những diễn đàn mạng với anh chàng hoàng tử tí hon Xuân Tiến và cả đạo diễn Thành Tuấn. Ngay bên cạnh đó, Hải Triều cũng còn được mời tham gia vào những dự án phim truyền hình cũng như là phim điện ảnh.

Tieu-su-dien-vien-hai-trieu-1

Anh là một diễn viên trẻ, tuy nhiên Hải Triều luôn biết cách để lại ấn tượng ở trong lòng của các khán giả mà không hề có sự trùng lặp tại những vai diễn của mình. Chắc hẳn mọi người cũng vẫn còn nhớ về một vị khách làng chơi rất bóng bẩy, đanh đá ở trong bộ phim điện ảnh là “Hot boy nổi loạn” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng mà chính Hải Triều từng thủ vai. Hay là vai một anh chàng “bánh bèo” bán hàng tại cửa hàng giày dép ở trong bộ phim truyền hình là “Vừa đi, vừa khóc”.

Tuy các vai diễn của Hải Triều ở trong những bộ phim chỉ có vài phân đoạn và cũng rất ít lời thoại, tuy nhiên luôn tạo tiếng cười cho các khán giả ở mỗi lần xuất hiện.

Hải Triều đã từng ngủ ngoài công viên để theo đuổi nghệ thuật

Hải Triều – là chàng diễn viên của sân khấu Thế giới trẻ đã chia sẻ nhiều tình cảm và sự biết ơn đã dành cho “bố” Hoài Linh cũng như các khó khăn ngày đầu khi chạm ngõ nghệ thuật.

Tieu-su-dien-vien-hai-trieu-2

Tuy cũng chưa phải là sao, tuy nhiên diễn viên Hải Triều cũng đang là một gương mặt rất được chú ý qua những vai diễn tại sân khấu Thế ​giới ​trẻ cũng như là các tiểu phẩm hài, MV.

Chuỗi ngày khủng khiếp nhất ở trong đời

Hải Triều đã chia sẻ, với niềm đam mê diễn xuất của anh đã bắt đầu từ những năm cấp 2, khi mà anh chàng được tiếp cận cùng với các cuốn băng của Paris by Night. Yêu thích rất là nhiều ca sĩ, và thần tượng đầu tiên của anh cũng không ai khác đó chính là đôi danh hài Hoài Linh và Chí Tài.

Tới năm lớp 12, sau một vài lời rủ rê của các bạn bè, anh chàng đã bỏ qua dự học ngành Y khoa bào chế thuốc. Thay vào đó, anh đã nhen nhóm bước chân vào con đường nghệ thuật cùng với quyết định đăng ký nguyện vọng duy nhất để vào trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh.

Tieu-su-dien-vien-hai-trieu-3

Anh đã chia sẻ thời điểm đó mình cũng không có năng khiếu gì quá đặc biệt ngoại trừ một khả năng khóc rất xuất sắc. “Trước lúc đi thi, tôi cũng thường xuyên lén vào phòng tắm để mà tập khóc bằng cách nhớ tới những kỷ niệm bà ngoại. Cũng nhờ vậy mà hiện nay, tôi cũng có thể rơi nước mắt bất cứ khi nào mình muốn. Thậm chí là rớt bao nhiêu giọt, bên mắt trái hay là phải cũng đều được”.

Không may khi mà trong lần đầu thử sức, anh đã bị đánh rớt. Cũng chưa vội nản chí, Hải Triều đã quyết tâm xin mẹ được học lớp luyện thi dù cho hoàn cảnh gia đình thì không hề dư dả. Vào thời gian này, anh cũng vừa đi học vừa đi làm tiếp tân ở các quán bar để mà trang trải cuộc sống. Tiền lương mỗi tháng cũng chưa tới 2 triệu, anh còn liên tục bị trừ tiền bởi vì làm bể ly.

Nhớ lại những quãng thời gian này, Hải Triều đã cho biết đó là những chuỗi ngày khủng khiếp nhất ở trong cuộc đời. “Không có nhà ở, cũng không có chút tiền bạc trong tay, tôi cũng chỉ biết ôm chặt chiếc giỏ trong tay để rồi ra ghế đá tại công viên Lê Thị Riêng để mà ngủ trong sợ hãi. Sau đó, tôi đã may mắn được bạn bè làm cùng với quán bar giúp đỡ, thế là lại xách giỏ đi tới nhà từng đứa để mà xin ngủ 2 ngày”.

Dù cho phải chật vật, Hải Triều vẫn còn lên lớp đầy đủ. “Bởi vì phải đi làm cho nên tôi rất ít khi học bài, tới ngày thi cứ lấy hết vốn liếng cùng với chút năng khiếu để diễn. Vậy mà vẫn còn qua đều”.

Khóc mỗi đêm bởi vì phải đi make-up cho diễn viên

Tieu-su-dien-vien-hai-trieu-4

Hoàn thành xuất sắc lớp luyện thi, Hải Triều lại tiếp tục xin học dự thính. Lúc này, dù cho đã có chỗ ở ổn định tuy nhiên anh đã dành phần lớn thời gian ở lại trường. Anh tự ví mình như là “tài lọt”, ai sai đâu làm đó, nhờ vả chuyện gì cũng đã chấp nhận để được ở lại xem những lớp khóa trên chuẩn bị để cho bài diễn tốt nghiệp. Cũng chính nhờ vậy, anh đã được các anh chị, thầy cô thương và cũng cho vai diễn phụ đầu tiên trên sân khấu. Dần dần, anh đã được “lôi kéo” bước lên các sân khấu lớn hơn, kết hợp cùng với Trấn Thành, Anh Đức…

“Tôi nhớ khi đó được Trấn Thành khuyên đừng cho nên thi sân khấu mà nên học make up, nếu như nhớ nghề thì đi diễn với anh ấy. Tuy nhiên may sao, tôi vẫn còn quyết định tiếp tục luyện thi. Ngày có tin báo đậu, tôi đã cảm giác như một quả bom nổ ngang trời.

Đường đường chính chính mà vào học chính quy, tuy nhiên một thời gian đối với gánh nặng cơm áo gạo tiền, Hải Triều lại một lần nữa phải nghỉ học để mà lao vào việc kiếm tiền. “Thời gian đó tôi đã trôi sông lạc chợ, trôi nổi thì muốn đi về đâu thì đi. Ai kêu show thì sẽ diễn, làm thêm make-up và rất nhiều việc khác. Nhiều đêm, tôi về nhà để rồi khóc một mình, tự hỏi mình cũng sẽ học diễn viên vì sao lại phải đi làm việc trang điểm chứ không phải được diễn như họ”.

Tieu-su-dien-vien-hai-trieu-5

Sau khoảng một thời gian bôn ba, Hải Triều đã trở lại trường và chuẩn bị tốt nghiệp. Lúc này, anh đã bắt đầu tham gia vào sân khấu kịch Thế giới trẻ qua các suất diễn để dành cho sinh viên. Được một người bạn đã giới thiệu, Hải Triều cũng có vai diễn trong Hot boy nổi loạn, rồi đã từng bước tham gia vào DamTV, đi đóng hài, tham gia vào game show… Nói về cuộc sống hiện nay, anh cũng cho biết mình vẫn chưa thật sự ổn định, và hàng tháng vẫn “mướt mồ hôi” cùng với nhiều chi phí sinh hoạt.

Nhắc tới Hải Triều, khán giả ấn tượng đối với những vai nữ rất xinh đẹp, và giọng nói ngọt ngào tuy nhiên có ngoại hình cao kều. ​Lần đầu khi đóng vai nữ của anh chàng xuất hiện vỏn vẹn chỉ vài giây đi ngang sân khấu mà không có bất cứ những lời thoại nào. Dù cho vậy, ai nấy đều cũng nhận ra nét duyên đặc biệt của anh chàng này. Từ lúc đó, anh bén duyên đối với các vai nữ.

“Mang ơn Hoài Linh cũng không biết khi nào mới trả hết”

Tieu-su-dien-vien-hai-trieu-8

Từ lúc nhỏ, Hải Triều coi Hoài Linh như thần tượng. Nhớ lại lần đầu đã được gặp thần tượng khi mà danh hài đến tham gia vào chương trình Nhịp cầu nghệ sĩ của đài Vĩnh Long, anh gần như là ngất xỉu vì quá phấn khích.

Về sau, khi tham gia vào sân khấu Thế giới trẻ, cả hai dần có rất nhiều dịp gặp nhau, tuy nhiên cảm xúc trong anh vẫn “lâng lâng khó tả” như là ngày đầu. Anh đã kể: “Bố Linh hay nói vui ‘Thằng này chính là em gái của tao nè mấy đứa’. Tôi đã cảm nhận tình cảm của bố để dành cho một thằng đàn em, đàn con tuy nhiên không bao giờ nói ra. Bản thân tôi cũng ít khi dám bắt chuyện cùng với bố vì bố là một tên tuổi quá lớn, tuy nhiên bản thân cũng luôn dành cho bố rất là nhiều sự tôn trọng”.

Hải Triều đã gọi Hoài Linh là bố. Anh đã giải thích: “Những từ ba mẹ, bố má, tôi cũng quan niệm không bao giờ dùng để mà gọi ai ngoài ba mẹ ruột. Tuy nhiên với bố Linh lại khác. Bố là người mà tôi đã mang ơn quá nặng”.

Hỏi về điều này thì, Hải Triều có phần ngần ngại bởi vì anh biết bố Hoài Linh vốn là người cũng chỉ thích giúp đỡ âm thầm chứ không thích lên tiếng. Sau khoảng một hồi, anh mới chia sẻ: “Nhiều lần đã chuyển đổi chỗ ở, tôi đã mang trong mình nỗi ám ảnh không có nơi trú thân. Giữa lúc tôi lao đao nhất, tôi đã được bố Hoài Linh tìm chỗ ở. Tôi cũng thật lòng không biết tới khi nào mới cũng có thể trả hết ơn này mà bố đã cho”.

Tieu-su-dien-vien-hai-trieu-6

Hải Triều đã tâm sự anh không dám nói sẽ học hỏi Hoài Linh để về diễn xuất vì Hoài Linh đó là một ngôi sao lớn. Nhưng vì sự bao dung và thương người của người nghệ sĩ lão làng này lại là điều mình luôn lấy làm kim chỉ nam ở trong cuộc sống​.

Cũng không ngần ngại cho biết mình ảnh hưởng rất nhiều từ nét diễn của danh hài, nhưng, anh đã cho biết mình không muốn bắt chước thần tượng mà cũng luôn ý thức tìm ra nét diễn riêng. Đây cũng chính là điều khiến cho anh tự hào vì từ trước tới nay chưa từng bị góp ý diễn giống như đàn anh chị nào trong nghề. Đó cũng chính là cách anh đi từng bước chậm mà chắc, để có thể báo hiếu cho cha mẹ, vừa lo cho em ăn học tới nơi tới chốn.

Hải Triều sống thật đối với giới tính, Don Nguyễn thần tượng mù quáng Lady Gaga

Ở trong phim sitcom Tám công sở, Don Khùng vì Don Nguyễn thủ vai có óc sáng tạo, cũng hơi tưng tưng, ăn mặc kì quái cùng với nhiều xì-tai không đụng hàng và rất là thần tượng ca sĩ Lady Gaga. Một bộ phim sitcom Tám công sở quy tụ dàn diễn viên trẻ như là: Huỳnh Lập, Don Nguyễn, PuKa, Hải Triều, Lê Lộc… hứa hẹn cũng sẽ là hiện tượng gây sốt vào các ngày đầu năm mới này. Tám công sở đó là dự án mở màn trong một chuỗi chương trình mới toanh là “Gặp nhau để cười” được phát sóng hàng ngày vào lúc 13 giờ 50 trên VTV9.

Tieu-su-dien-vien-hai-trieu-7

Tám công sở dài 200 tập, cứ mỗi tập 10 phút trong bối cảnh đó là các văn phòng làm việc của dân công sở. Các vấn đề nổi cộm nhất của đời sống văn phòng cũng sẽ được thể hiện tinh tế, gần gũi thông qua tính cách của những nhân vật, cũng như là các tình huống hài hước, và lãng mạn…

Được biết tới với những hình ảnh quái chiêu, khá nghịch ngợm trên sân khấu ca nhạc cho nên vai diễn nhân viên thiết kế cũng có biệt danh “Don Khùng” đó là sự lựa chọn thích hợp để dành cho Don Nguyễn. Don Khùng bởi anh thủ vai có óc sáng tạo, hơi tưng tưng, ăn mặc cũng kì quái với rất nhiều xì-tai không đụng hàng và cũng rất thần tượng ca sĩ Lady Gaga.

Don Khùng cũng tôn thờ chủ nghĩa độc thân bởi vì không người yêu nào chịu nổi độ “khùng” của anh. Đặc biệt anh chàng cũng còn bị hoang tưởng nặng về tài năng của chính mình.

Huỳnh Lập (thành viên của DamTV) cũng sẽ vào vai Huỳnh Lập Lợ – một giám đốc của công ty 35 tuổi có một phong cách mang hơi hướm vào những năm 1990, cũng chuộng mốt đầu chẻ hai mái, siêu “trùm sò”, và chuyên gia mặc quần áo cũ để dành cho từ lúc học cấp 2 cho tới bây giờ.

Anh cũng cực yêu những gì liên quan tới Huế (nhất là con gái Huế). Được mang danh giám đốc của công ty đã tổ chức sự kiện tuy nhiên Huỳnh Lập Lợ lại “lúa” một cục, hên là có một cái đầu “bao điên” cùng với những ý tưởng lạ lùng cho nên đã đấu thầu giành được rất nhiều dự án về cho công ty.

“Hotboy làng kịch” Bửu Đa trong một vai Đa Đa, trợ lý giám đốc của Huỳnh Lập Lợ có một nickname thân mật “Hotboy Đa cấp” bởi vì ngoài công việc chính thức tại công ty sự kiện, anh cũng còn có công việc ngoài giờ khác đó là bán hàng đa cấp.

Theo đuổi một phong cách ăn mặc sành điệu khá bóng bẩy, tóc tai thì láng mượt, nước hoa thì xịt thơm phức, giày dép bóng loáng cũng không một hạt bụi, luôn luôn sống cùng với phương châm “Ở sạch, ăn sạch, uống sạch” cho nên dù chỉ là trợ lý giám đốc tuy nhiên ai cũng lầm là giám đốc. Đặc biệt Đa Đa cũng có niềm đam mê bất tận với vàng, tiền, kim cương, hột xoàn và các thứ thuộc về xa xỉ, đẳng cấp…

Tieu-su-dien-vien-hai-trieu-9

So với Huỳnh Lập, Bửu Đa hay là Don Nguyễn, nữ diễn viên Lê Lộc kém tuổi hơn (cô 21 tuổi) tuy nhiên được liệt vào hàng “tiền bối” cùng với gần 20 năm đứng trên sân khấu. Tham gia Tám công sở, cô gái cũng có điệu cười giòn tan này sẽ đảm nhiệm được chức vụ nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng có một ngoại hình xấu lạ, ham ăn, hậu đậu, và tài lanh.

Cô không những là chăm sóc khách hàng cho công ty mình mà cũng còn đi “chăm sóc” cho tất cả trai đẹp tại các công ty “hàng xóm” khác. Phương châm sống của Lê Lộc đó là: “Yêu trai đẹp, và tẩy chay trai xấu”.

Nữ diễn viên PuKa sân khấu kịch Thế Giới Trẻ đã đảm nhiệm vai kế toán Pu Ka Ka là “điệu chảy nước”. Là gái quê lần đầu đã lên Sài Gòn đi làm cho nên cô ăn mặc sến sẩm, rất mê màu hồng cánh sen, rất khoái nghe cải lương, chung thủy, yêu điên dại si mê mù quáng đến bất chấp hết tất cả.

Đảm nhận vai oan gia đối với ông sếp công ty sự kiện 4D Huỳnh Lập Lợ đó là bà mẹ một con quen thuộc trong sân khấu hài Đại Ngọc Trâm.

Tieu-su-dien-vien-hai-trieu-10

Cô đã vào vai người phụ nữ chưa chồng, 35 tuổi,cũng  chưa có mảnh tình vắt vai. Tính cách của Trâm cũng có phần cứng ngắc cho nên liên tục khắc khẩu đối với Huỳnh Lập Lợ. Tuy nhiên, về sau cả hai nhân vật này lại là một cặp đôi công sở yêu đương lén lút hứa hẹn sẽ đem đến cho người xem rất là nhiều thú vị, và hài hước.

Được biết tới nhiều với những vai giả gái khả ái, đã đảm nhận vai diễn kỹ sư công trình ở trong Tám công sở, Hải Triều đã bật mí đây là vai diễn đúng với cái giới tính thật của mình nhất.

Cùng với biệt danh chàng “bóng” Tiểu Yến Tử, nhân vật này cũng là nguyên nhân gây náo loạn cả hai công ty khi mà đem lòng si mê Huỳnh Lập và Bửu Đa.

Bên cạnh những dàn diễn viên chính, các vai diễn còn lại cũng đã được giao cho các gương mặt hài gạo cội như là: Trung Dân, Phi Phụng và rất nhiều nhân vật khách mời đó là những ca sĩ, diễn viên, MC nổi tiếng khác…

Bộ phim hài sitcom Tám công sở cũng sẽ được phát sóng vào lúc 13 giờ 50 phút hàng ngày ở trên kênh VTV9, đã bắt đầu từ 15/2 (mùng 8 Tết).

Bình luận