Tiểu sử diễn viên hài Anh Đức

Tiểu sử diễn viên hài Anh Đức – Anh Đức là một diễn viên hài nổi tiếng, là một MC dẫn chương trình được nhiều người yêu mến. Bài viết tiểu sử diễn viên hài Anh Đức dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về anh nhé.

Anh Đức quê ở đâu?

Anh Đức hiện tại đang sinh sống và làm việc ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam.

Anh Đức sinh năm bao nhiêu?

Anh Đức sinh vào năm 1987, tính đến nay anh đã được 30 tuổi.

Anh Đức tên thật là gì?

Anh Đức tên thật là Tạ Anh Đức, là gương mặt không xa lạ gì trong trong làng hài.

Con đường sự nghiệp của Anh Đức

tieu-su-dien-vien-hai-anh-duc

Anh Đức  không phải là một gương mặt xa lạ trong làng hài. Anh đã từng xuất hiện trên các sân khấu kịch trong các vở như là: Tội ác quyền lực, Hồn trinh nữ, Trò chơi của quỷ, Xác trôi sông… và những bộ phim truyền hình Đời, Hai gia đình, Khi yêu đừng nói chia tay, Hạnh phúc muộn màng…

Trấn Thành và Anh Đức đã từng là những người bạn học chung cùng với nhau từ hồi cấp 2 cho đến cấp 3, cho nên rất hiểu ý nhau ở trong cuộc sống. Sau khi cả hai cùng nhau tốt nghiệp khoá 2006 – 2009 khoa diễn viên trường Sân khấu điện ảnh, cả hai cũng đã quyết định thành lập nhóm hài Trấn Thành – Anh Đức đã bắt đầu tham gia vào biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp.

Anh Đức chính là chàng diễn viên hài được khán giả biết tới qua các clip đóng cùng Trấn Thành

Làng hài, nụ cười cũng có cái răng khểnh duyên vô cùng, và chắc mỗi Anh Đức. Đức kể, cũng ở cái mặt vậy lại đen thui, gầy gầy, hồi xưa thi vô trường sân khấu, và thầy giáo chấm thi “ngán nhan sắc” của Đức lắm. May sao, thì tài năng bù nhan sắc, và Đức vô trường nhẹ tênh. Nhắc con điểm 10 vòng năng khiếu, thì mắt Đức hấp háy niềm vui.

Ngả rẽ xuất hiện khi kết thúc phổ thông. Trấn Thành đã thi đậu gọn hơ vô Trường Sân khấu, bạn phụ diễn với Trấn Thành cũng không ai khác là Anh Đức. Còn cậu chàng trượt nguyện vọng theo như ngành của ba, tiếp tục luyện thi lại, và chờ năm sau. Ngày thi gần kề, Trấn Thành đã lại rủ rỉ, tỉ tê: “Ê, tao thấy mày có khiếu lắm nha! Hay thi thử đi mậy!”. Vậy là thi! Bạn phụ diễn đương nhiên đó là Trấn Thành. Nghe con quyết theo học sân khấu, thì ba má của Anh Đức không cản. Chỉ nhẹ nhàng bảo, và đã chọn thì phải theo tới cùng. Đừng phải để bản thân sau này phải khổ. Đức nói: “Em theo nghề tại em chỉ nghĩ với số điểm đó, cũng ccó lẽ mình cũng hông tệ đâu ha. Mà cho đến bây giờ em vẫn xem đó là một nghề như là bao nghề khác trong xã hội này, chứ không nghĩ mình làm để mà được nổi tiếng gì đâu”.

Trấn Thành rất sôi nổi, náo nhiệt bấy nhiêu thì Anh Đức lại bù trừ cho bạn chừng ấy. Trấn Thành ở trên sân khấu rần rần thế nào, bước ra ngoài rộn ràng, đầy vui tươi, hoạt ngôn y vậy. Còn Anh Đức, thì có cảm giác, trên sân khấu, Anh Đức đã sống một phần đời khác. Có lẽ, chính vì cái suy nghĩ làm nghề cần mẫn như là bao nghề khác cho nên Anh Đức cứ thầm lặng làm nghề như là con kiến tha mồi về tổ. Cứ ngày này qua ngày khác, và tích lũy dần tích lũy dần. Giờ thì, Anh Đức đã ngoài diễn viên, còn có thể tổ chức vở diễn, viết kịch bản, và sản xuất chương trình.

Anh Đức và bạn gái tin đồn

Anh Đức tình cảm đã đưa bạn gái tin đồn đi thi The Face

tieu-su-dien-vien-hai-anh-duc-1

Trước khi đi lưu diễn tại Canada, nam diễn viên hài đã đưa bạn gái tin đồn đi thi The Face.

Ngày 23/3, Anh Đức đã bất ngờ đưa Lương Trâm Anh tới dự thi vòng loại The Face. Cô gái sở hữu một vẻ đẹp lai, ngoại hình nóng bỏng là một trong số những thí sinh được chú ý.

Bước xuống từ xe hơi, thì bạn thân Trấn Thành lúc ôm eo, khi mà nắm tay bạn gái tin đồn. Sau đó, thì cả hai lưu luyến chia tay khi Anh Đức ra sân bay. Anh cũng có chuyến lưu diễn Canada một tuần cùng với Trấn Thành, Hari Won.

Trước nghi vấn về cả hai đang hẹn hò, và quản lý của Anh Đức cho biết nam diễn viên và Trâm Anh chính là anh em thân thiết. Họ cũng đã chơi chung từ 2-3 năm trước. Trâm Anh đã quen Anh Đức qua chị gái. Chị gái hot girl vốn học chung trường sân khấu điện ảnh cùng với Anh Đức.

Người này đã cho biết thêm, Anh Đức và bạn gái tin đồn có khá nhiều sở thích chung. Nam diễn viên quý mến Trâm Anh bởi vì cô gái trẻ có vẻ ngoài nóng bỏng, cá tính nhưng mà tính tình hiền lành, và ngoan ngoãn.

Bước vào cuộc thi The Face, hot girl gặp rất nhiều bỡ ngỡ, lo lắng thì chính Anh Đức lại là người động viên tinh thần và đưa ra nhiều lời khuyên giúp cho bạn gái.

Trả lời thắc mắc về nghi vấn dùng chuyện tình cảm để mà PR, quản lý của Anh Đức khẳng định rằng: “Đức vốn là người khó tính. Vào nghề nhiều năm nay nhưng mà sống khá khép kín. Sắp tới Đức cũng còn nhiều dự án, cũng càng không muốn có scandal ảnh hưởng tới mình”.

Anh Đức là bạn diễn ăn ý của Trấn Thành rất nhiều năm qua. Cả hai chính là bạn thân từ thời học cấp 2. Nếu như Trấn Thành hoạt ngôn, và nói nhiều trên sân khấu thì Anh Đức trầm tính hơn.

Trước đây, anh còn vướng tin đồn tình cảm cùng với Băng Di khi cả hai đăng hình ảnh tình tứ ở trên facebook. Nhưng Anh Đức khẳng định cả hai chỉ là đồng nghiệp thân thiết.

“Tôi không phụ thuộc vào Trấn Thành”

“Tôi cũng không phụ thuộc vào Trấn Thành. Không phải Trấn Thành có show thì tôi mới cũng có show hay Trấn Thành đi game show rất nhiều thì tôi không có gì làm”, diễn viên hài Anh Đức đã chia sẻ.

tieu-su-dien-vien-hai-anh-duc-2

Ít đi show cùng với Trấn Thành, tôi đã có nhiều cơ hội phát triển hơn

Trấn Thành – Anh Đức chính là một cặp diễn hài quen thuộc với khán giả nhiều năm nay. Nhưng mà từ khi Trấn Thành bận làm giám khảo game show thì cũng ít thấy hai người diễn chung?

Thực ra thì nhóm hài Trấn Thành – Anh Đức vẫn còn hoạt động bình thường nhưng mà việc Thành được mời tham gia rất nhiều game show khiến cho thời gian đi diễn hài không còn nhiều như là trước nữa.

Ngày xưa, một đêm Anh Đức và Trấn Thành đã chạy rất nhiều sân khấu. Nhưng mà hiện nay ngay cả các tụ điểm sân khấu cũng sẽ bớt dần nên nhóm chỉ đi diễn khi có show lớn như là lễ tết. Chính vì ít diễn cho nên tôi có thời gian cho những show tại nước ngoài, và phục vụ kiều bào bên đó nhiều hơn.

Việc Anh Đức ít đi show cùng với Trấn Thành có làm công việc và thu nhập của bạn bị hạn chế?

Không. Không những không hạn chế mà tôi cũng còn được phát triển nhiều hơn bởi vì có cơ hội đi game show và làm các lĩnh vực khác như quay phim, sẽ thực hiện các dự án riêng của mình.

Từ trước đến giờ, tôi và Trấn Thành luôn hoạt động độc lập chi khi nào có show yêu cầu nhóm hài Trấn Thành – Anh Đức thì cả hai lại mới hợp tác. Tôi cũng không phụ thuộc vào Trấn Thành. Không phải Trấn Thành có show thì tôi sẽ mới có show hay Trấn Thành đi game show nhiều thì tôi sẽ không có gì làm.

Năm vừa rồi, tôi tham gia vào nhiều game show lớn như “Giải mã cơ thể” cũng vừa mang tính giải trí vừa mang tính khoa học, và rất bổ ích. Tôi cũng chính là MC của chương trình Nhà cười trên VTV3.

Ngoài ra tôi cũng tham gia vào một phim điện ảnh, và dự kiến ra rạp vào năm sau. Đó chính là một bộ phim ma kinh dị do các diễn viên Việt Nam đóng nhưng mà toàn bộ ê-kíp quay, đạo diễn và hậu kỳ chính là của Thái Lan.

Tôi khá kỳ vọng ở bộ phim này cũng có được kỹ xảo và hiệu ứng tốt bởi vì ê-kip đã từng làm hậu kỳ cho rất nhiều bộ phim ma Thái nổi tiếng.

Tôi chưa tự tin làm MC

Thử sức ở vai trò là MC Anh Đức có tự tin không, có bị áp lực từ trong sự thành công trước đó của cậu bạn thân Trấn Thành?

tieu-su-dien-vien-hai-anh-duc-3

Nói thật là tôi cũng chưa tự tin lắm nhưng mà sẽ cố gắng làm tốt nhất những gì mình có thể. Tôi cũng không bị áp lực gì, trái lại còn có cơ hội để mà học hỏi kinh nghiệm, và bí quyết của Trấn Thành.

Trước lúc làm MC chương trình Nhà cười, tôi đã từng làm MC chương trình Cười xuyên Việt mùa đầu tiên. Hồi đó, Trấn Thành đã làm giám khảo, tôi làm MC cho nên hỗ trợ nhau rất nhiều.

Chẳng hạn, lúc tôi dẫn một phần nào đó thì đều hỏi Trấn Thành chính là “nói vậy đỡ hơn chưa, có cần phải thêm bớt gì không”? Trấn Thành chỉ tôi một số mẹo để mà nhập tâm hơn, cũng thuận miệng hơn và nói không bị vấp.

Đồng nghiệp đánh giá thế nào về Anh Đức trong vai trò mới này?

Ở vai trò mới này thì tôi học hỏi được nhiều và cũng sẽ bồi dưỡng thêm nghiệp vụ cho mình. Khi mà nhận lời làm MC cho Nhà cười, tôi đã chủ động làm việc với nhà sản xuất, và đạo diễn để MC hoá thân thành một nhân vật ở trong ngôi nhà đó.

Việc hoá thân đó là mẹo để mình cầm trịch chương trình dễ dàng, và thú vị hơn là một MC chỉ biết nói một cách khô cứng.

Trong ngôi nhà đó, tôi đã luôn phải tiếp khách cho nên có ngày tôi chọn cách hóa thân thành quản gia, và thành bảo vệ hay osin… để dẫn dắt cho mượt.

Cùng tuổi cùng với Trấn Thành nhưng mà cậu bạn thân đã cưới vợ, còn Anh Đức thì sao?

Nhiều người cũng sẽ hỏi tôi có nôn không, thật lòng thì mình cũng quýnh rồi bởi vì trong nhóm chơi chung không chỉ Thành mà các người khác cũng đã có gia đình.

Nhưng mà tôi muốn khi nào nghề nghiệp ổn định hơn mới cưới. Tôi cũng chỉ muốn mình đã đạt được một mức cao hơn nữa ở trong công việc so với chính “định mức” của bản thân sẽ tự đề ra rồi sẽ tính cưới vợ.

Tôi rất tâm đắc đối với câu “biết đủ là đủ”. Đối với người làm nghệ thuật, để mà có một vị trí nào đó trong showbiz thì cũng rất cần một cơ may, cơ duyên Tổ đãi cho nên tôi không quá trông chờ sự nổi tiếng hay là phải thành sao nọ sao kia rồi mới cưới vợ.

Nhìn lại khoảng 10 năm làm nghề, có điều gì đặc biệt hài hước khiến cho Anh Đức nhớ về mỗi lần Tết đến?

Kỷ niệm mà tôi nhớ nhất từ lúc đi làm nghề cho tới giờ chính là vào ngày mùng 1 Tết cách đây 6, 7 năm. Ngày hôm đó, tôi và Trấn Thành đã chạy 4 show ở Tây Ninh. Mỗi điểm diễn cách nhau vài chục km.

Hôm đó, Trấn Thành đã thuê tài xế nhưng điện thoại gần như nghẽn mạng không thể liên lạc được đối với tài xế. Vậy là tôi đã lái xe chở Thành và cả gia đình Thành đi theo coi luôn.

Chạy 4 điểm diễn một ngày cho nên cứ vừa đậu xe là nhảy vô diễn liền dù cho chạy xe đường xa rất mệt. Gặp bãi đất trống, tôi tấp xe vô nhưng mà đất sình lầy, bị sụp hố, người lấm lem bùn đất, dơ hết quần áo nhưng mà vẫn phải vô diễn. Diễn xong lại chạy tiếp. Về đến nhà là 3h sáng.

Bình luận