Tiểu sử diễn viên Công Lý

Tiểu sử diễn viên Công Lý – Công Lý là nghệ sĩ ưu tú, một diễn viên, danh hài, được biết tới nhiều nhất với các vai hài trong chương trình Gặp nhau cuối tuần và đặc biệt đó là vai diễn Bắc Đẩu trong Gặp nhau cuối năm. Bài viết tiểu sử diễn viên Công Lý dưới đây sẽ cho các bạn giểu rõ hơn nữa về anh nhé.

Công Lý quê ở đâu?

Côn Lý hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, nước Việt Nam.

Công Lý sinh năm bao nhiêu ?

Công Lý sinh vào ngày 16 tháng 10 năm 1973, tính đến nay anh đã được 44 tuổi.

Công Lý tên thật là gì ?

Công Lý tên thật là Công Lý là nghệ sĩ ưu tú, diễn viên, là danh hài người Việt Nam.

tieu-su-dien-vien-cong-ly

Anh được biết tới nhiều nhất với các vai hài trong một chương trình Gặp nhau cuối tuần và đặc biệt đó là vai diễn Bắc Đẩu trong Gặp nhau cuối năm. Anh đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú vào ngày 3 tháng 4 năm 2012 cùng với rất nhiều nghệ sĩ khác

Ngoài ra anh cũng còn được biết tới qua các vai diễn: Khoái trong một bộ phim truyền hình nhiều tập Gió làng Kình, vai Hòa trong vở kịch “Điện thoại di động”, một vai trưởng phòng trong ơn giời cậu đây rồi (chiếm Huy chương vàng ở Hội diễn Sân khấu Chuyên nghiệp toàn quốc 2009). Hiện anh đang là diễn viên của Nhà hát kịch Hà Nội.

Sự nghiệp của diễn viên Công Lý

Tốt nghiệp trung học phổ thông, thì Công Lý đứng trước các sự lựa chọn nghề nghiệp. Anh đã đăng kí dự thi trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội đơn giản bởi vì thích được xem phim. Anh đã chọn ngành diễn viên bởi vì nghĩ nếu thi đậu vào trường, đồng nghĩa là anh có thể tha hồ xem phim. Lúc ấy bản thân Công Lý chưa hiểu rõ diễn viên là gì và đã phải làm những gì. Anh cũng không hiểu khái niệm tiểu phẩm đó là gì và diễn ra làm sao.

Công Lý rủ bạn thân đăng kí cùng nhưng mà rồi đến sát ngày thi người bạn đột ngột bỏ ngang. Và chính trong các ngày thi, Công Lý mới bắt đầu biết nôm na về khái niệm diễn viên là gì và phải làm những gì. Và nếu như không có câu nói của nghệ sĩ Đức Đọc (cha của NSƯT Chiều Xuân): “Tôi thấy cậu này có khả năng làm diễn viên, tuy là hình thức không thiện cảm lắm” thì Công Lý chắc chắn đã bị trượt chỉ bởi vì vẻ ngoài không được bắt mắt của mình.

Ba năm làm quen với nghề, thì Công Lý về đầu quân cho Nhà hát kịch Hà Nội và đã trải qua thăng trầm trong nghề diễn. Dù cho gia đình không ai theo nghệ thuật nhưng mà Công Lý lại may mắn đã có được sự ủng hộ hết mình từ phía cha mẹ: “Tôi nhớ ngày xưa cha tôi hát rất hay. Anh rất yêu nghệ thuật, rất thích làm thơ và sưu tầm thơ. Ông đã từng tặng tôi một cuốn sổ ghi chép các vần thơ do ông làm và cả sưu tầm nữa. Tôi cũng đã may mắn thừa hưởng được niềm yêu thích văn chương nghệ thuật ấy của ông”.

3 người đàn bà tài sắc đi qua cuộc đời Công Lý

Dù cho đã đường ai nấy đi và hiện nay đang ‘phòng không’ nhưng mà cả 3 người đàn bà đã đi qua cuộc đời của Công Lý cũng đều rất có tài và sắc.

tieu-su-dien-vien-cong-ly-1

Anh là trưởng đoàn kịch 2 Nhà hát Kịch Hà Nội, lại là một diễn viên hài được nhiều người yêu thích đặc biệt đó là vai ‘cô Đẩu’ trong chương trình Táo Quân nhưng mà NSƯT Công Lý có cuộc sống hôn nhân khá lận đận.

Rất nhiều người lúc gặp Công Lý lần đầu không thiện cảm bởi vì tính cách anh có phần thẳng thắn, khác nhiều so với cách nghĩ của công chúng về một chàng diễn viên nổi tiếng nhưng nếu như tiếp xúc lâu, Công Lý đã thực sự rất duyên. Có lẽ chính vì thế mà Công Lý đã chiếm được trái tim của nhiều phụ nữ và cũng có thể vì thế mà đường tình duyên của anh cũng khá lận đận. Cho tới tận bây giờ, dù cho đã có 3 người phụ nữ đi qua đời anh nhưng mà anh vẫn đi về lẻ bóng.

Người vợ đầu tiên của Công Lý rất ưa nhìn, cá tính và giỏi giang. Chị làm việc ở Đài truyền hình Việt Nam. Cuộc hôn nhân đầu tiên này của Công Lý cũng không trọn vẹn bởi cả 2 thường xuyên rơi vào tình trạng không hiểu nhau cho nên họ đã kết thúc trong lặng lẽ. Nhưng cho tới tận bây giờ, cuộc hôn nhân này luôn khiến cho Công Lý day dứt và thương vợ cũ rất nhiều. Con gái chung của họ có tên gọi ở nhà đó là bé Kiến và hiện đang học lớp 9. Vợ cũ của anh cũng đã tái hôn và cũng đang có con nhỏ.

Sau khi anh chia tay người vợ đầu tiên, năm 2004, Công Lý cưới MC Thảo Vân lúc đã hẹn hò được 2 năm.

“Tôi nghĩ đã tới lúc chúng tôi nên về cùng dưới một mái nhà. Tôi yêu Vân và muốn đem hạnh phúc đến cho cô ấy”, Công Lý đã nói khi quyết định chấm dứt thời kỳ “một mình” để bước vào cuộc hôn nhân cùng với ước mơ “ngôi nhà và những đứa trẻ”.

MC Thảo Vân dù cho hơn tuổi chồng nhưng mà vẫn vô cùng xinh đẹp và duyên dáng. Cô đã được đánh giá là MC rất thông minh và cũng khéo léo trong cách hành xử với đồng nghiệp và bạn bè.

Nhưng cuộc hôn nhân của họ cũng chỉ kéo dài đã được 6 năm rồi đường ai nấy đi. Nói về lý do chia tay, thì Công Lý viết: “Không có một lý do nào hết, tới bây giờ tôi và Vân cũng không thể đưa ra được lý do tại sao chia tay”.

Trong lúc đó, với Thảo Vân dù cho chia tay đã 5 năm nhưng Thảo Vân vẫn còn luôn coi Công Lý là một người bạn của mình. “Tôi chưa bao giờ không làm bạn cùng với chồng tôi. Từ trước tới giờ khi nào cũng là bạn, và chưa có một phút nào chúng tôi là kẻ thù. Phụ nữ hay oán trách nhưng mà thực ra trong mọi chuyện, nguyên nhân đều do cả hai phía cho nên không được quyền không coi anh ấy là bạn”, Thảo Vân đã bộc bạch.

Bé Tít – con chung của Thảo Vân, Công Lý hiện nay đang ở với mẹ. Cậu bé cũng đã tỏ ra là người có khiếu hài hước giống bố.

tieu-su-dien-vien-cong-ly-2

Người phụ nữ thứ 3 chấp nhận ‘không danh phận’ cùng với Công Lý là một phụ nữ xinh đẹp làm ở trong ngành ngân hàng. Chị hiện tại là trưởng phòng giao dịch của một chi nhánh rất lớn tại Hà Nội.

Theo lời chia sẻ của Công Lý thì cũng sẽ ‘không có đám cưới nào nữa’, phần vì anh cũng đã ngại đưa thiệp cưới cho mọi người, phần vì anh đã nhận ra rằng, sống với nhau không hẳn là cứ tổ chức đám cưới đó là có thể đi tới được trọn đời. Thế nhưng mà, mối tình này của anh cũng chỉ kéo dài đã được 5 năm và hiện tại, cả 2 đã đường ai nấy đi.

Danh hài Công Lý vẫn ở nhà thuê

“Tài sản có mỗi một cái nhà, Thảo Vân nuôi con đương nhiên cái nhà là phải để cho hai mẹ con. Con mình hưởng, chứ có ai hưởng đâu phải chia chác”, nam nghệ sĩ bộc bạch.

Chia sẻ về cuộc sống riêng tư, Công Lý cởi mở: “Hiện tại, tôi vẫn còn sống trong cảnh nhà thuê nhưng mà chưa bao giờ tôi xao nhãng trách nhiệm nuôi con. Khi tôi và Thảo Vân chia tay, tôi không dành quyền nuôi con bởi vì tôi biết, đàn ông không thể nào làm tốt vai trò này bằng phụ nữ. Bản thân tôi thì đi diễn liên miên, hơn nữa con lại còn nhỏ. Chúng tôi cũng có cùng quan niệm, điều gì tốt nhất cho con thì làm, cũng không so tính thiệt hơn và cũng không tranh chấp gì.

Tài sản có mỗi một cái nhà, Thảo Vân nuôi con đương nhiên cái nhà phải để lại cho hai mẹ con. Con mình hưởng, chứ có ai hưởng đâu phải chia chác. Đến bây giờ vẫn còn chưa có cuộc sống ổn định, và bạn bè buồn cho tôi nhiều hơn là chính tôi buồn cho mình. Bản tính của tôi cũng rất lạc quan, suy nghĩ lại đơn giản cho nên đúng là có thua thiệt so với bạn bè cùng trang lứa thật, nhưng mà tôi không bao giờ buồn vì điều đó”.

Cùng với hoàn cảnh sống hiện tại, Công Lý cũng đã mang vào bộ phim truyền hình mới nhất Khi đàn ông góa vợ bật khóc (đạo diễn Vũ Trường Khoa) dài hơn 30 tập nhiều cảm xúc riêng đã khiến người xem xúc động. Đây là một bộ phim dài hơi đầu tiên được anh thực hiện. Tâm lý nhân vật “ông bố ba con” đó là lần đầu tiên anh thử sức. Khi coi anh lồng tiếng trực tiếp tại phòng thu âm Hãng phim Truyền hình Đài Truyền hình Việt Nam, dù cho nhân vật gần gấp đôi tuổi ngoài đời của anh nhưng mà xem ra, anh diễn khá “ngọt”, rất ra chất “gà trống nuôi con” dù cho trên thực tế anh không thế.

tieu-su-dien-vien-cong-ly-3

Chia sẻ về bộ phim, Công Lý đã cho biết: “Lúc đầu tôi được đạo diễn Nguyễn Trường Khoa mời làm bộ phim này cùng với tư cách là phó đạo diễn. Suốt từ trước Tết tới giờ, tôi phải tạm gác lại công việc tại chương trình Thư giãn cuối tuần để mà lo chuẩn bị tiền cảnh và lựa chọn diễn viên.

Trong khi đang tìm diễn viên, đạo diễn Đỗ Thanh Hải nảy ra ý định bảo tôi thử sức cùng với vai này. Lúc đầu, tôi cũng hơi e ngại bởi vì đúng là vai diễn này tôi chưa đảm nhận bao giờ. Nghề diễn viên cho chúng tôi một khả năng đó chính là sự quan sát. Vì thế, chúng tôi có thể ‘sắm’ đã được nhiều nhân vật khác nhau. Tới bây giờ vào giai đoạn hậu kỳ, xem lại cảnh quay tôi cũng sẽ thấy bất ngờ với cách diễn của mình. Chưa biết cảm nhận của khán giả sẽ ra sao, nhưng tôi thấy yên tâm bởi vì những gì mình nghĩ, mình hình dung về nhân vật”.

Sở dĩ diễn “ngọt” đã được nhân vật ông bố có 3 cô con gái trưởng thành, Công Lý đã cho rằng, đó chính là đều xuất phát từ tình yêu thương của người cha dành cho con. Ông Tùng Lâm là một đầu bếp giỏi và cũng hết lòng vì gia đình. Mong muốn của ông là trở thành một đầu bếp nổi tiếng để cho vợ con có cuộc sống thoải mái hơn. Trong lần ông Lâm đang thi thố tại cuộc thi nấu ăn thì vợ ông đã trở dạ sinh con. Đúng vào lúc ông được trao giải nhất được tin báo, vợ ông cũng đã qua đời. Từ đó, ông cứ nghĩ, vợ ông mất là do mình cho nên đã quyết định không đi bước nữa để mà có thể dành trọn tình cảm cho ba cô con gái, bởi vì hạnh phúc của con mà quên đi cả bản thân…

Công Lý bảo rằng: “Có nhiều người hỏi tôi: ‘Sự tương đồng của nhân vật Lâm trong phim cùng với một Công Lý ngoài đời?’. Tôi không bị góa vợ, nhưng nếu như rơi vào hoàn cảnh như thế, và chắc tôi cũng sẽ ở vậy nuôi con. Cuộc sống ngày mai sẽ ra sao, bản thân đâu có đoán định được. Tôi cũng chỉ biết, ở hoàn cảnh hiện tại, dù cho không được ở bên cạnh các con, nhưng bởi vì chúng, tôi có thể làm tất cả, kể cả không có, và tôi cũng cố làm cho có”.

Trong bộ phim Khi đàn ông góa vợ bật khóc ngoài sự góp mặt của những diễn viên gạo cội như NSND Trần Nhượng, NSƯT Minh Hằng cũng còn có điều đặc biệt là cả ba diễn viên chính đều là các người lần đầu đến với màn bạc. Trong quá trình làm việc cùng với họ, Công Lý đã tỏ ra khá hài lòng với diễn xuất của các diễn viên trẻ. Cùng với niềm tin này, anh cũng tự tin, bộ phim sẽ khiến cho khá giả bất ngờ.

Bình luận