Tiểu sử của Tăng Nhật Tuệ

Tiểu sử của Tăng Nhật Tuệ – Tăng Nhật Tuệ là một nam ca sĩ, nhạc sĩ kiêm diễn viên tại Việt Nam và cũng là người dẫn chương trình (VJ) của kênh truyền hình Yeah!1tv. Bài viết tiểu sử của Tăng Nhật Tuệ dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về anh nhé.

Tăng Nhật Tuệ quê ở đâu?

Tăng Nhật Tuệ sinh ra tại huyện Đông Anh, Hà Nội.

Tăng Nhật Tuệ sinh năm bao nhiêu?

Tăng Nhật Tuệ sinh vào ngày 24 tháng 12 năm 1986, tính đến nay anh đã được 31 tuổi.

Tăng Nhật Tuệ tên thật là gì?

Tăng Nhật Tuệ tên thật là Tăng Duy Linh, là một ca sĩ – nhạc sĩ kiêm diễn viên, thể loại anh đang theo là nhạc trẻ.

Cuộc đời của Tăng Nhật Tuệ – Tiểu sử của Tăng Nhật Tuệ

Từ lúc còn nhỏ, anh đã theo học lớp múa ba lê, học hát và nhiều sinh hoạt khác ở Cung Văn hóa Thiếu nhi Hà Nội. Năm 2003, anh đã đỗ vào Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội, vào khoa thanh nhạc.

tieu-su-cua-tang-nhat-tue

Tăng Nhật Tuệ là một người vô duyên với những cuộc thi. Năm 2005, Tăng Nhật Tuệ đã nhận được giải thưởng ca sĩ được yêu thích nhất của bài hát việt tháng 12. Cùng với ca khúc Đen và Trắng, tên tuổi anh cũng đã được công chúng biết tới đông đảo hơn với vai trò làm ca sĩ và nhạc sĩ.

Năm 2006, anh đã từng tham gia dự thi Sao Mai điểm hẹn nhưng mà không lọt vào vòng chung kết. Đối với anh, đây cũng là thất bại lớn nhất trong đời.

Tăng Nhật Tuệ cũng đã từng thử sức làm một ông bầu (Tang Media) cùng với việc xây dựng những nhóm nhạc Biến tấu, X3.14, Born to rap, Horoscrope và ý tưởng đào tạo các ca sĩ họ “Tăng” (Tăng Nhật Nam, Tăng Bảo Linh, Tăng Dương Dương và Tăng Anh Tuấn).

Năm 2007: Tăng Nhật Tuệ đã được nhận giải thưởng khán giả bình chọn với ca khúc Đồng Thoại.

Con đường âm nhạc của Tăng Nhật Tuệ – Tiểu sử của Tăng Nhật Tuệ

Tăng Nhật Tuệ rất là đam mê âm nhạc. Anh và bạn bè cũng đã từng tham gia và thành lập các nhóm nhạc, đi hát tại các quán nhạc.

tieu-su-cua-tang-nhat-tue-1

Tăng Nhật Tuệ không học sáng tác hay là nhạc cụ qua bất kì trường lớp nào mà là hoàn toàn tự mày mò. Anh đã bắt đầu sáng tác từ năm anh học lớp 8 cùng với một bản phác thảo âm nhạc được mang tên Ban mai. Anh cũng rất hâm mộ nhạc sĩ Quốc Bảo và đã từng lặn lội vào tận Sài Gòn để mà xin được làm học trò của ông nhưng lại bị từ chối vì quá nghèo. Cái tên nghệ danh Tăng Nhật Tuệ cũng chính là tên của con trai nhạc sĩ Quốc Bảo.

Không những chỉ sáng tác, Tăng Nhật Tuệ còn tự thể hiện rất nhiều ca khúc của mình. Theo như anh:  Không tác giả nào hiểu được chất giọng ca sĩ bằng mình, cũng không có ai hát lên được tình cảm của ca khúc bằng chính cha đẻ của nó. Thế nên nếu như có khả năng thì tự sáng tác, và tự hát là tốt nhất. Tăng Nhật Tuệ là một người có thể một mình hát tới sáu bè mà không cần đàn, còn có thể tự dựng hợp xướng cho cả ca khúc và cũng chỉ cần một người hát là chính mình.

Bên cạnh việc ca hát và sáng tác, Tăng Nhật Tuệ sớm bén duyên đối với phim ảnh khi tham gia vào lớp kịch của Cung Thiếu nhi Hà Nội. Anh tham gia vào đóng phim như Ranh giới, Kỉ vật, Đêm nhiệt đới, Vũ điệu đường cong, Bộ tứ 10A8, Chít và Pi, Tiệm bánh Hoàng tử bé….

Hiện tại, Tăng Nhật Tuệ đã sáng tác hơn 150 ca khúc gồm có nhiều thể loại khác nhau như là rock, hip hop, rhythm and blues, jazz…. Đối với anh, cảm hứng sáng tác đó chính là những cảm nhận cơn đau, và những nỗi xót xa. Đó cũng là những trải nghiệm từ cuộc sống thực của anh ở trong điều kiện thiếu vắng người cha và các thiếu hụt về vật chất. Tăng Nhật Tuệ cũng luôn có ý thức sáng tác “vị nghệ thuật” và luôn luôn ác cảm đối với nhạc thị trường.

Anh được công chúng biết tới với tư cách là một ca sĩ, vào tháng 12 năm 2005 trong chương trình Bài hát Việt của VTV3, Đài truyền hình Việt Nam khi tự mình trình bày ca khúc của mình – Đen và trắng. Từ đó tới nay anh đã hơn 10 lần có ca khúc được trình diễn ở trên sân khấu Bài hát Việt.

Những ca khúc tiêu biểu – Tiểu sử của Tăng Nhật Tuệ

– Ánh sáng và bầu trời

– Anh về

– Bài hát xưa

– Bài ca sao

– Bay lên ước mơ

– Ban mai

– Đam mê ngày mới

– Đen và trắng

– Đêm của con

– Đêm không màu

– Đêm nghe gió khóc

– Đom đóm đêm

– Đồng thoại

– Hỏa xa

– Hơi người gió bay

– Khi bình minh bắt đầu

– Không có bài tình ca cuối

– Ngày xanh

– Ngày từ đêm trắng sinh ra

– Người trong bóng tối

– Những cô nàng 9X

– Tự nhiên đánh rơi

Album đã phát hành – Tiểu sử của Tăng Nhật Tuệ

Tăng Nhật Tuệ dự định chỉ phát hành ra 5 album trong sự nghiệp. Và sau đó, anh sẽ không đi hát nữa và anh sẽ làm một nhà sản xuất âm nhạc.

– Đom đóm đêm (8/2006)

– Cánh cam (12/2009)

Lĩnh vực phim ảnh – Tiểu sử của Tăng Nhật Tuệ

tieu-su-cua-tang-nhat-tue-2

Tăng Nhật Tuệ đã sớm bén duyên với phim ảnh khi tham gia vào lớp kịch của Cung Thiếu nhi Hà Nội. Anh đã đóng khá nhiều vai trong các bộ phim, những tiểu phẩm truyền hình khác nhau, tiêu biểu như các bộ phim “Ranh giới”, “Kỉ vật”, “Ngôi nhà cũ”… Gần đây là những bộ phim dành cho giới trẻ như “Bộ tứ 10A8″, “Chít và Pi”. Trong rất nhiều phim (Bộ tứ 10A8, Men say, Vũ điệu xì-tin), anh còn phụ trách cả về phần âm nhạc cho phim.

Những vai diễn của Tăng Nhật Tuệ khá đa dạng như điên rồ (vai Nam trong Ranh giới), khác người hay là thậm chí là hơi nữ tính (vai Hùng trong Chít & Pi). Tăng Nhật Tuệ đã tham gia vào hơn 50 bộ phim khác nhau, trong đó có 17 phim đóng vai chính. Nhưng do muốn tập trung vun đắp cho âm nhạc, Tăng Nhật Tuệ đã từng từ trối rất nhiều lời mới đóng phim như là Chiến dịch trái tim bên phải, Bảy ngày…

Gần đây nhất, anh đã gây ấn tượng với vai diễn Bảo trong bộ phim “Vũ Điệu Đường Cong” của đạo diễn Nguyễn Trọng Khoa, là một cậu phó đạo diễn ‘bóng lộ’ vui tính, sống hết mình và cũng luôn mơ về tình yêu đích thực.

Các bộ phim đã tham gia

– Vũ điệu đường cong

– Bộ tứ 10A8

– Men say

– Chít & Pi

– Đêm nhiệt đới

– Hạnh phúc mong manh

– Kỉ vật

– Lão hà tiện vui tính

– Ngôi nhà cũ

– Ranh giới

– Vỉa hè ra phố

Thành tích đạt được – Tiểu sử của Tăng Nhật Tuệ

– Vai chính ở trong bộ phim “Ranh giới” của đạo diễn Vũ Hồng Sơn, bộ phim được giải Cánh Diều Bạc 2002

– 3 giải thưởng trong chương trình Bài hát Việt:

+ Đen và trắng – Tháng 12/2005, giải Khán giả bình chọn (bình chọn qua mạng)

+ Đồng thoại – Tháng 6/2007, giải Khán giả bình chọn

+ Không có bài tình ca cuối – Tháng 7/2007, giải Hội đồng Nghệ thuật (bài hát của tháng)

Những scandal của Tăng Nhật Tuệ – Tiểu sử của Tăng Nhật Tuệ

tieu-su-cua-tang-nhat-tue-3

Chào Tuệ, dạo này trông bạn có vẻ như bận và gầy đi?

Tuệ vừa mới trở về từ chuyến lưu diễn tại Mỹ. Giờ thì đang ngập trong một đống công việc chưa hoàn thành từ trước lúc mình đi đây. Chắc do ngủ ít và đã chạy đi chạy lại nhiều cho nên giảm cân đấy.(cười)

Hôm vừa rồi, Biến Tấu có diễn tại trường Việt Đức và đã tuyên bố đó là đêm diễn cuối cùng? Vậy có nghĩa là Biến Tấu sẽ phải tan rã?

Đúng như vậy.

Sao lại có chuyện này trong lúc mới ít ngày trước, Tăng Nhật Tuệ vẫn còn nói với báo chí về dự định ra album cho Biến Tấu?

Đúng thật là mới hôm trước Tuệ vẫn còn trả lời với báo chí về dự định cho ra album cho Biến Tấu, nhưng mà việc tan rã này đó là một sự đáng tiếc. Các thành viên của nhóm vẫn còn là người ở vị trí có tiềm năng, chứ chưa thực sự nổi tiếng. Và có lẽ vì quá giàu tiềm năng cho nên họ đã đi những đường khác nhau.

Sau khi thông qua thì Tuệ đã đồng ý để họ tan rã, bởi vì Biến Tấu mà Tuệ muốn là hình tượng của các cô gái hoàn hảo. Một khi mà những thành viên không tập trung được cho cái chung thì sẽ ra đi là đúng. Tuệ cũng không thích người ta đánh giá sản phẩm của mình tại mức độ trung bình.

Vậy đường đi sắp đến của Biến Tấu sẽ thế nào?

Như nguyên nhân đã được nói thì mỗi thành viên đều chọn con đường và cũng đang dần dần khẳng định được bước đường riêng. Tăng Ngân Hà thì vẫn duy trì sự nghiệp ca hát, là một người gây dựng kế hoạch ra đĩa cho Biến Tấu và giờ thì đã quyết định sẽ làm album riêng.

Linh 3B đang sắp bận rộn cho một năm mới với phim “Vũ điệu xì tin” đóng cùng với Thuỷ Top, Đức Anh Hugo và hầu hết những thành viên nhóm Big Toe. Có lẽ thời gian dài như vậy Linh cũng sẽ phải tạm dừng sự nghiệp ca hát của mình. Còn Ly thì sắp phải đi Ba Lan, chuyển quốc tịch, và cũng sẽ không còn theo nghiệp ca hát nữa.

Có một điểm đáng tiếc đó là Biến Tấu vẫn chưa có gì, vẫn chưa đạt được thành công trên bất cứ con đường nào bởi vì họ đa tài nhưng chất lượng sản phẩm chưa cao. Còn cá nhân Tuệ thì cũng sẽ tiếp tục đỡ đầu cho Tăng Ngân Hà và cũng hy vọng sẽ có những sản phẩm chất lượng để cho ra mắt khán giả.

Vậy kế hoạch mà Tuệ dành cho Hà sẽ như thế nào?

Hiện nay Hà đang tập luyện cùng với nhóm X3.14 và vũ đoàn Big Toe. Hà vẫn sẽ khai thác các ưu thế của mình tại dòng nhạc RnB và Hiphop. Tăng Ngân Hà là một linh hồn của Biến Tấu, là điểm nhấn để các khán giả nhớ tới nhóm nên khi cô ấy quyết định solo thì đã nhận được sự ủng hộ của hầu hết fans trong FC Biến Tấu.

Tuy nhiên, Hà lại là một người kém may mắn. Cô ấy cũng có đủ chất xám, nói không ngoa là cả kinh nghiệm, tuy nhiên có lẽ Hà chưa gặp thời cơ, chưa tới được với những dự án âm nhạc lớn.

X 3.14 – một cái tên còn khá lạ. Đó là gì vậy?

Đó là tên của một nhóm nhạc mới mà Tuệ đỡ đầu. Nhóm gồm có 2 nam sinh năm 1991 và 1 nữ sinh vào năm 1994. X3.14 là tên bởi một blogger đã đặt cho nhóm trong kế hoạch PR đầu tiên của chúng tôi. X là một sự bí ẩn, còn 3.14 chính là số Pi. Điều chúng tôi muốn nói đó là nhóm sẽ luôn là sự bí ẩn, mới mẻ, và bất ngờ. Bên cạnh đó, X cũng còn là khát khao làm tròn, làm đầy, và hoàn thiện mình.

Biến Tấu mới tan rã, anh đã có ngay nhóm mới. Vậy liệu X 3.14 có tồn tại lâu dài và khả năng thành công không?

Nhiều người cũng nghi ngờ sự phát triển của nhóm bởi vì sự đổ bể của Biến Tấu, như là họ cũng không tin vào khả năng của Tuệ. Tuệ cũng suy nghĩ rất nhiều về vấn đề này, thậm chí nó còn chiếm mất rất nhiều thời gian hơn là việc Tuệ nghĩ làm sao để mà phát triển X3.14 tốt nhất. Nhưng mà theo Tuệ, lần này X3.14 sẽ được đón nhận bởi vì một phong cách làm việc mới mà Tuệ học tập được ở trong thời gian làm việc bên Mỹ.

tieu-su-cua-tang-nhat-tue-4

Chúng tôi đang dần cố gắng thoát khỏi cái bóng của Biến Tấu: quá tâm cảm, ngây thơ, hay là hy vọng. Thay vào đó là một phong cách làm việc chuyên nghiệp hơn, và văn minh hơn. Tuệ nghĩ là ngay chính bản thân mình cũng đã thực sự thay đổi.

Bận tâm thật sự quá nhiều cho “gà” của mình, thế còn kế hoạch của bản thân anh thì sẽ thế nào?

Tuệ vẫn còn đang hoạt động đấy thôi. Dù cho thời gian đi Mỹ, có thể khiến cho Tuệ ít được nhắc tới nhưng khi trở lại, Tuệ đã lấy lại được phong độ của mình ở Hà Nội.

Gần đây, trên mạng đã xuất hiện một số tin đồn về giới tính và chuyện Tuệ “cặp” cùng với nam diễn viên Đăng Hoàng. Tuệ nghĩ sao về chuyện này?

Tuệ không chủ động tìm đọc các tin tức đó, mà đã nhận được những comment trên blog bởi các fan viết. Họ cũng rất phẫn nộ về chuyện đàm tiếu ấy. Tuệ và Hoàng nghe thấy cũng rất buồn cười. Tuệ vẫn sống và làm việc tốt, quan trọng nhất là các fan tin tưởng thôi. Tuệ không bao giờ lên báo để mà giải thích khi báo chí đặt điều vu vơ, nhưng mà khi họ đưa ra một nhân vật cụ thể để mà gán ghép thì Tuệ không thể không lên tiếng.

Còn chuyện anh đã tuyên bố muốn Hoàng Thùy Linh làm bạn gái thì sao?

Chuyện này là do tựa một bài báo đã đặt. Họ hỏi Tuệ nếu như chọn một trong hai người Thủy Top và Hoàng Thùy Linh làm người yêu thì Tuệ sẽ chọn ai, và Tuệ đã trả lời là chọn Linh chứ không chọn Top. Đấy cũng chỉ là điều giả sử chứ Tuệ không hề tuyên bố là muốn Hoàng Thùy Linh làm người yêu.

Bạn gái của Tăng Nhật Tuệ – Tiểu sử của Tăng Nhật Tuệ

tieu-su-cua-tang-nhat-tue-5

Chào Tuệ, mới đây bạn gái cũ của Tuệ cũng đã công khai có người yêu mới. Tuệ cảm thấy thế nào khi nghe tin này?

Mình cảm thấy hoàn toàn bình thường, họ có người yêu mới thì mình phải vui với họ thôi. Nhiều người đã nói rằng bài báo đó như “đập” vào mặt Tuệ nhưng mà Tuệ không nghĩ như thế. Tuệ nghĩ cô ấy đang được chia sẻ rất thật về hạnh phúc của mình. Không phải Tuệ bào chữa hay là bênh vực cô ấy đâu, nhưng mà Tuệ hiểu cô ấy không có ý “chơi xấu” Tuệ.

Thế còn chuyện tình cảm hiện nay của Tuệ thế nào rồi?

(Cười), hiện nay mọi người thấy Tuệ đang bận rộn công việc, Tuệ cũng đang đóng phim này, còn làm nhạc phim nữa cho nên khá bận.

Thực sự kể từ ngày chia tay đã có rất nhiều rạn nứt trong mối quan hệ của 2 người, những chúng mình vẫn chơi tốt với nhau. Và điều đó cũng không có nghĩa là Tuệ sẽ không có bạn gái mới hay là không có lời mời gọi nào, (cười).  Hiện nay mối quan tâm lớn nhất của Tuệ đó là Tăng Ngân Hà và X3.14.

Có tin đồn đã cho rằng bạn đang yêu 1 thành viên trong nhóm X3.14?

Cười, nếu như có người yêu trong nhóm X3.14 thì vui quá còn gì bởi ngày nào cũng gặp nhau, được ăn uống, vui chơi và làm việc cùng với nhau. Như thế thì hạnh phúc quá còn gì bằng. Nhưng mà Tuệ cũng không muốn nói nhiều về mối quan hệ này, hãy xem đó chỉ là đồn thổi thôi. Và tất cả mới đang ở trong giai đoạn đầu, giai đoạn tim hiểu, đây cũng chưa phải thời điểm phù hợp để mà công bố chuyện tình cảm này.

Vậy có nghĩa là Tuệ không phủ nhận hoàn toàn tin đồn? Bạn có thể nói rõ người đó là ai được không?

Cười, X3.14 chỉ có 1 cô gái mà thôi!

2 cô bạn gái cũ của Tuệ cũng đều là học trò, và cô bạn mới này cũng không phải ngoại lệ. Có vẻ như Tuệ rất có “duyên” đối với học trò của mình?

Một người mà đặt công việc lên hàng đầu thì rất dễ có tình cảm với các người đồng nghiệp của mình thôi. Giống như là việc suốt ngày bận rộn ở trường quay, phòng thu, phòng tập thì cũng chẳng có bạn gái nào tuyệt vời tới mức đi theo mình cả ngày như thế cả. Vậy nên, nếu như bạn gái không làm chung cùng mình thì cũng sẽ phiền phức cho cô ấy lắm.

Còn đối với cô học trò này, cô ấy còn rất nhỏ, mình và cô ấy cũng chỉ có chia sẻ với nhau niềm vui trong công việc, quan tâm tới nhau 1 chút chút thôi. Cô ấy còn rất non nớt, vậy nên Tuệ và cô ấy cũng chỉ giống như bạn thân thôi. Tuệ cũng phải đợi cô ấy lớn thêm đã.

Bạn gái là học trò của mình thì chắc Tuệ luôn dành cho cô ấy 1 sự ưu ái đặc biệt?

Không, ngược lại đối với cô ấy, Tuệ lại khá nghiêm khắc hơn, yêu cầu về công việc cũng cao hơn. Đấy không gọi là ưu ái mà lại là khắt khe hơn.

tieu-su-cua-tang-nhat-tue-6

Nhận thấy 1 điều đó là những người yêu trước của Tuệ đều là hotgirl, dưới “bàn tay” Tuệ họ đã nổi tiếng hơn và khi được nhiều người biết tới họ đều rời xa Tuệ?

Yêu hotgirl có 1 mâu thuẫn như thế này, muốn họ là của riêng mình nhưng mà mình đang PR cho họ. Đây cũng là mấu chốt khiến cho Tuệ và người yêu cũ hay tranh luận nhất. Còn Tuệ nghĩ họ được biết tới nhiều không phải do Tuệ mà lại là do chính năng lực của  họ đấy chứ. Tuệ chỉ dạy họ hát nhưng mà họ không nổi tiếng bằng con đường ca hát. Nhưng nói như vậy không có nghĩa Tuệ nói Tuệ kém.

Những hotgirl tiếng tăm tại Hà thành này như Thuỷ Top, Hoàng Thùy Linh,… đều là những bạn thân của Tuệ. Dường như Tuệ có một mối quan hệ rất ổn với các hotgirl, vì sao vậy?

Tuệ cũng không hiểu tại sao mình lại chơi thân được với họ và cũng ngược lại. Mọi người bây giờ lên án những hotgirl nhiều nhưng mà lại không nhìn sâu vào công việc của họ. Họ cũng đã có công việc của riêng họ, và khi họ nổi tiếng thì mọi người lại chê bai họ, Tuệ không đồng ý đối với quan điểm này. Nếu bạn không ưa họ thì bạn hãy làm tốt hơn họ đi.

Tuệ đã từng tuyên bố rất hùng hồn rằng sẽ nối lại tình bạn giữa 2 cô bạn thân của mình đó là Tóp và Linh?

Tuệ không có nói là hứa như vậy mà chỉ muốn làm như vậy thôi. Top bây giờ cũng đã trưởng thành hơn nhiều rồi, cô ấy ít khi nhắc lại chuyện cũ, cũng không còn nói chuyện nảy lửa, Top và Tuệ cũng không còn cuộc nói chuyện không có lối thoát như là xưa nữa… Top đã trưởng thành, cũng đã khác, cách nói chuyện tới hành động đều suy nghĩ chín chắn khiến cho Tuệ bất ngờ. Ngay cả chuyện của Linh, bây giờ khi nhắc lại Top cũng nói rất khéo. Còn Linh, Linh cũng đang chờ đợi 1 đỉnh cao, giống như Tuệ vậy, cho nên Tuệ hiểu cô ấy đang muốn gì.

Họp FC hoành tráng, đầu tư nhiều cho nhóm nhạc… Nhiều người nói Tuệ sĩ, quá tay??

Cũng được, nhưng mà hãy nhìn vào kết quả công việc Tuệ làm. Tuệ đã đầu tư vào công việc đó chứ. Người ta có thể đi “Mẹc” nhưng mà Tuệ thì lại không có xe máy, có tiền là lại đầu tư vào công việc thôi.

Không có xe máy ở đây nghĩa là sao vậy?

Nói như vậy không có nghĩa đó là Tuệ không mua được 1 chiếc xe máy, mà Tuệ không xem trọng chuyện xe cộ, không phải thiên hạ có xe hơi để đi thì mình phải có. Tuệ thích đầu tư vào công việc hơn. Còn ở ngoài đời Tuệ giản dị tới mức nếu như ai bắt gặp khó có thể nhận ra Tuệ. Nhưng mà đã bước lên sân khấu thì phải khác, người thân coi cũng phải tự hào.

Đây có phải là nguyên nhân khiến cho những cô hotgirl từng là người yêu Tuệ “cao chạy xa bay” không?

Cười, nói thật không hiểu tại sao các cô người yêu cũ của mình, sau khi chia tay thì cũng đều yêu đại gia. Nhưng không phải họ xa Tuệ bởi vì Tuệ nghèo mà chia tay nhau là vì nhiều lý do khác nhau, không phải về chuyện tiền bạc. Những ai đã từng là người yêu của Tuệ khi chia tay cũng không bao giờ chỉ trích Tuệ. Tuệ rất tự hào về điều đó.

Nói thế thì Tuệ đã cho mình là người sống đẹp, chơi đẹp?

Công nhận luôn, chưa có người bạn hay là đồng nghiệp chê trách Tuệ cả. Tuệ đã yêu mến ai thì yêu mến tới cùng luôn, khi có hiểu lầm thì Tuệ cũng sẽ tìm ra nguyên nhân và chưa có 1 ai rời khỏi Tuệ mà lại nói không hay về Tuệ cả. Đó chính là điều mà Tuệ cảm thấy tự tin nhất về mình, và tự tin hơn tất cả những điều còn lại.

Bình luận