Tiểu sử cầu thủ Lương Xuân Trường

Tiểu sử cầu thủ Lương Xuân Trường – Lương Xuân Trường sinh vào ngày 28/4/1995 ở Xóm 38 – Xã Ỷ La – Thị xã Tuyên Quang – Tỉnh Tuyên Quang, Trường là một tuyển thủ bóng đá mang quốc tịch Việt Nam. Xuân Trường có bố tên là Lương Bách Chiến, rất đam mê về bóng đá và cũng chính là người đã định hướng cho Trường theo nghiệp cầu thủ. Bài viết tiểu sử cầu thủ Lương Xuân Trường dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa về anh chàng cầu thủ này nhé.

Tieu-su-cau-thu-Luong-Xuan-Truong

  • Thông tin chung về Lương Xuân Trường
  • Sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Lương Xuân Trường

Thông tin chung về Lương Xuân Trường

+ Chiều cao: 178cm (Cập nhật tháng 12/2016)

+ Cân nặng: 66Kg

+ Vị trí: Tiền vệ

+ Quốc tịch: Việt Nam

Trường hiện đang thi đấu cho một câu lạc bộ mang tên Gangwon FC – Hàn Quốc theo bản hợp đồng cho mượn của CLB Hoàng Anh Gia Lai. Với vị trí sở trường của Xuân Trường đó là tiền vệ tại trung tâm.

Bố và mẹ của cầu thủ Xuân Trường

Ngay từ đầu lúc năm 5-6 tuổi, ông Bách Chiến đã tự đề ra các giáo án riêng để cho con trai ông luyện tập. Chính vì quá trình rèn luyện khá khắc nghiệt này, nó đã từng làm Xuân Trường phát khóc những cũng chính là tiền đề cho nhiều thành công của Lương Xuân Trường hiện nay.

Sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Lương Xuân Trường

HLV đầu tiên của Xuân Trường

Tieu-su-cau-thu-Luong-Xuan-Truong-1

Cha Xuân Trường ông Lương Bách Chiến chính là HLV đầu tiên, người bố đẻ và cũng là một cầu thủ nghiệp dư có tiếng ở Tuyên Quang. Ông Lương Bách Chiến cũng là người đã truyền cảm hứng chơi bóng đá cho cậu con trai của mình.

Đội nhi đồng tại tỉnh Tuyên Quang

Nhận thấy được tiềm năng và niềm đam mê bóng đá của con trai mình, ông Lương Bách Chiến đã đồng ý để cho Xuân Trường tham gia vào tập luyện trong đội bóng đá nhi đồng ở tỉnh Tuyên Quang.

Trong quá trình luyện tập ở đây, Xuân Trường cũng đã đạt được rất nhiều bằng khen và thành tích trong nhiều giải thi đấu từ cấp tỉnh tới cấp quốc gia.

Tại Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – JMG

Trường đã được gia nhập vào học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai JMG trong năm 2007. Và đây cũng chính là năm đầu tiên mà học viện HAGL JMG được thành lập.

Trong tháng 11/2012, Xuân Trường cùng với Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Công Phượng và Trần Hữu Đông Triều được gửi sang luyện tập ở trung tâm huấn luyện Arsenal ở thủ đo London để thi đấu cọ xát cùng với những cầu thủ U17 Arsenal khác.

Tại U19 Việt Nam

Tieu-su-cau-thu-Luong-Xuan-Truong-2

Trong thời kỳ bóng đá ở Việt Nam bị bao trùm bởi các tệ nạn bán độ, lòng tin của giới hâm mộ đối với bóng đá tịa Việt Nam gần như bị sa sút thì U19 Việt Nam lại xuất hiện. Với một nòng cốt là những cầu thủ đến từ học viện HAGL JMG trong đó có Lương Xuân Trường, đội U19 Việt Nam đã trình diễn cho các khán giả những trận đấu với kỹ thuật vô cùng đẹp mắt.

Có thể nói rằng sự xuất hiện của đội tuyển U19 Việt Nam trong năm 2014 như một cơn mưa rào tới với một vùng khô hạn, níu kéo người hâm mộ ở Việt Nam quay trở lại cùng với bóng đá của nước nhà.

CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai

Tieu-su-cau-thu-Luong-Xuan-Truong-3

Trong năm 2015, cầu thủ Lương Xuân Trường cùng với những cầu thủ khóa 1 của học viện HAGL – JMG được đôn lên đá tại V-league 2015 trong màu áo mới của CLB HAGL. Sau khi kết thúc giải đấu, CLB HAGL giành được vị trí thứ 12/13, chính thức được trụ hạng.

Với CLB Incheon United

Tiếp sau đó, Trường được chuyển sang đầu quân cho CLB Incheon United tại Hàn Quốc trong tháng 12/2015. Việc khoác áo một CLB đang chơi ở giải K-League Classic theo phương diện cho mượn trong vòng 2 năm cùng với mức phí chuyển nhượng có giá 600.000 USD biến Trường trở thành một cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên sau hàng chục năm tới thi đấu ở giải đấu cao nhất tại đất nước Hàn Quốc.

Với đội bóng Gangwon FC

Vào ngày 22/12/2016, cầu thủ Lương Xuân Trường chính thức là người của một đội bóng của K-league đó là Gangwon FC.

Bình luận