Tiểu sử ca sĩ Hoàng Tôn

Tiểu sử ca sĩ Hoàng Tôn – Hoàng Tôn được biết tới là một ca sĩ chuyên hát những bản nhạc so mình sáng tác và được rất được giới trẻ hiện nay yêu thích. Bài viết tiểu sử ca sĩ Hoàng Tôn dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa về anh nhé.

Hoàng Tôn quê ở đâu?

Hoàng Tôn được sinh ra ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam.

Hoàng Tôn sinh năm bao nhiêu?

Hoàng Tôn sinh vào ngày 15 tháng 11 năm 1988, tính đến nay anh đã được 29 tuổi.

Hoàng Tôn tên thật là gì?

Ca sĩ Hoàng Tôn tên thật đó là Nguyễn Hoàng Tôn. Anh được biết tới là một ca sĩ chuyên hát các bản nhạc so mình sáng tác và cũng rất được giới trẻ hiện nay yêu thích. Anh được sinh ra trong một gia đình bố mẹ đều làm nghệ thuật. Cha anh là nhạc công guitar còn mẹ anh chính là giảng viên Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

tieu-su-ca-si-hoang-ton

Hoàng Tôn được biết tới với vai trò là tác giả của các ca khúc được giới trẻ đón nhận như là ‘Nỗi nhớ đầy vơi,’ ‘Em không cần,’ ‘Không bao giờ xa cách…’ Những sản phẩm âm nhạc của Nguyễn Hoàng Tôn mang một bản sắc rất riêng. Chàng trai sinh năm 1988 này cũng đã từng hợp tác và được nhiều ca sỹ đặt bài như là Thủy Tiên, Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi để cho ra đời những sản phẩm âm nhạc chất lượng. Người sáng tác luôn âm thầm đằng sau ánh hào quang của nghệ sỹ biểu diễn. Nguyễn Hoàng Tôn cũng một mặt ‘chấp nhận’ âm thầm, mặt khác anh cũng chính là người trong cuộc khi là ‘chân’ hát chính cho một nhóm nhạc rất có gu gồm có bốn chàng trai – nhóm FBBoiz. Nguyễn Hoàng Tôn cũng đã say mê cùng một lúc cả hát và sáng tác.

Năm 2013 anh tham gia vào cuộc thi Giọng Hát Việt.

Danh sách các Album của Hoàng Tôn

Only U (Single)

Xuân Có Em (Single)

Quẩy Hết Ga, Tiệc Vui Mới Đã

12 (December)

Em Không Quay Về (Single)

Chút Nắng Chút Mưa

Các giải thưởng của Hoàng Tôn

Đề cử Top 10 Làn sóng xanh 2011

Top 10 Pepsi Talent Show 2010

Top 2 nhóm Hát tự nhiên Vfresh

Chàng trai trẻ “hai trong một”

Chương trình “Giọng hát Việt” cũng vừa lên sóng tập 2 tối 26/5 có một sự xuất hiện của thí sinh Nguyễn Hoàng Tôn. Là một điểm sáng của đêm thi này, anh chàng “hai trong một” này cũng đã làm cho không khí trở nên rất sôi động. Theo như ca sỹ Mỹ Linh thì đây là một giọng ca có rất nhiều khả năng chiến thắng mùa này.

tieu-su-ca-si-hoang-ton-1

Từ vai trò nghệ sỹ sáng tác…

Nhạc sỹ trẻ Nguyễn Hoàng Tôn đã được biết đến với vai trò là tác giả của các ca khúc được giới trẻ được đón nhận như “Nỗi nhớ đầy vơi,” “Em không cần,” “Không bao giờ xa cách…” Những sản phẩm âm nhạc của Nguyễn Hoàng Tôn đã mang bản sắc rất riêng.

Và lần này Nguyễn Hoàng Tôn đã tham gia vào chương trình “Giọng hát Việt” cùng với ca khúc “Em không quay về.”

Chàng trai sinh năm 1988 này cũng đã từng hợp tác và được nhiều ca sỹ đặt bài như là Thủy Tiên, Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi để mà cho ra đời các sản phẩm âm nhạc chất lượng.

Người sáng tác cũng luôn âm thầm ở sau ánh hào quang của nghệ sỹ biểu diễn. Nguyễn Hoàng Tôn đã một mặt “chấp nhận” âm thầm, mặt khác anh cũng chính là người trong cuộc khi là “chân” hát chính cho một nhóm nhạc rất có gu gồm có bốn chàng trai – nhóm FBBoiz. Nguyễn Hoàng Tôn cũng đã say mê cùng một lúc cả hát và sáng tác.

… tới vai trò nghệ sỹ biểu diễn

Phóng viên có cuộc trao đổi cùng với anh ngay sau khi phần thi được phát trên truyền hình. Tôn đã cho biết rất chân tình: “Thực ra khi tham gia vào chương trình em cũng rất hồi hộp. Đứng trước bốn vị huấn luyện viên là như thế, khán giả truyền hình đông đảo như vậy cho nên không thể nói do quen biểu diễn mà không lo lắng.”

Nguyễn Hoàng Tôn cũng đã chia sẻ rằng khi thấy ghế của huấn luyện viên Mỹ Linh quay lại, rồi ba huấn luyện viên khác đã tiếp tục chọn, anh cũng đã rất vui nhưng vì đang tập trung cho bài hát cho nên Tôn không biết bày tỏ niềm hạnh phúc ấy thế nào.

Việc nhạc sỹ kiêm ca sỹ thể hiện bài hát của mình cũng không còn là hiếm song thực tế hát ca khúc mình sáng tác không thể làm cho nên thế mạnh của các thí sinh nhạc sỹ trong các cuộc thi giọng hát. Song coi ra trường hợp của Nguyễn Hoàng Tôn cũng khó tách bạch.

Khi mà đang thể hiện bài hát, Nguyễn Hoàng Tôn cũng đã được Mỹ Linh chọn đầu tiên. Ca sỹ nổi danh này đã nói rằng: “Em là giọng ca chị đợi từ đầu tới giờ. Chị cũng không phải là người dễ tính.”

Việc Nguyễn Hoàng Tôn đã được chọn là do giọng ca. Khi mà quay ghế lại huấn luyện viên Mỹ Linh mới hỏi về bài hát. Được biết ca khúc của chính thí sinh thì Mỹ Linh đã bày tỏ thái độ nể nang.

Cùng với cách cuốn hút của mình, nhạc sỹ Quốc Trung đã nói: “Nhạc sỹ phải về với nhạc sỹ!”. Quay ghế lại chọn thí sinh bởi vì giọng hát nhưng mà vị huấn luyện viên này nhận xét về chuyên môn sáng tác của Nguyễn Hoàng Tôn rằng: “Tác phẩm có phong cách rõ ràng!”

Theo như huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng: “Bản thân tôi quay lại bởi vì nhận ra người quen. Cậu bé này có rất nhiều bài hit mà các ca sỹ đã trình bày và bản thân tôi cũng đã hợp tác với cậu trong MV Tình yêu online.” Huấn luyện viên Quốc Trung cũng đã chẳng vừa: “Nếu như mà đi theo Đàm Vĩnh Hưng chỉ làm clip thôi.” Và Mr. Đàm chốt: “Em biết tại đất Sài Gòn này ai là người nhiều cơ hội nhất rồi đấy!”…

Để mà thuyết phục thí sinh “quý hiếm” về cùng với đội của mình, Hồng Nhung đã không tiếc lời khen cho rằng: “Giọng hát dày, hay!.” Nếu như có “chênh” chút gì đó về với Hồng Nhung là hết.

tieu-su-ca-si-hoang-ton-2

Cuối cùng, Nguyễn Hoàng Tôn cũng đã chọn Mỹ Linh làm huấn luyện viên của mình. Chắc chắn cũng không phải ngẫu nhiên mà những người biên tập chương trình “Giọng hát Việt 2013″ cũng đã chọn Nguyễn Hoàng Tôn để kết một đêm phát sóng để cho hàng chục triệu khán giả thưởng thức, nhất đó là chương trình “Giọng hát Việt” đang có ảnh hưởng lớn tới công chúng và đang cần tăng thêm nữa sức thu hút các khán giả.

Và quả nhiên,thì  giọng ca của Nguyễn Hoàng Tôn là một điểm sáng ở trong tập 2. “Trận chiến” giữa các Huấn luyện viên để mà lôi kéo chàng nhạc sỹ đa tài này cũng sẽ tạo ra sự căng thẳng rất thú vị.

Cuối cùng, thì chàng trai trẻ nhiều triển vọng này cũng đã quyết định đầu quân vào đội của Mỹ Linh, tăng thêm sức mạnh và cả cơ hội chiến thắng cho Diva có chất giọng hàng đầu tại Việt Nam này trong sự tiếc nuối của các huấn luyện viên còn lại.

Con nhà nòi

Nguyễn Hoàng Tôn sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều làm nghệ thuật. Cha anh chính là nhạc công guitar còn mẹ anh chính là giảng viên Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Hoàng Tôn đã cho biết rằng bố mẹ đã giúp cho anh về chuyên môn những khi Tôn cần ý kiến đã đóng góp cho một sáng tác hay một cách hát. Còn việc tới với âm nhạc là do đam mê của Tôn và gia đình đã tôn trọng quyết định ấy.

Bà Hoàng Thu, mẹ Hoàng Tôn đã chia sẻ: “Vợ chồng tôi cũng không hỗ trợ được rất nhiều cho con mà để cháu “tự bơi” thôi. Thấy con chọn con đường nghệ thuật thì chúng tôi cũng không bất ngờ, nhưng đầy lo lắng.”

Mẹ Hoàng Tôn đã cho biết: “Từ lúc 2, 3 tuổi Tôn đã thích hát và đã hát rồi nhảy Michael Jackson từ tuổi mẫu giáo. Sau này Tôn luôn tham gia vào văn nghệ và rất đam mê cho nên chúng tôi cũng tôn trọng con. Nhưng mà vợ chồng tôi cho rằng dù làm nghệ thuật cũng đã phải có nền tảng. Con muốn làm ca sỹ cũng sẽ cần học đại học về kiến thức xã hội. Muốn làm nhạc sỹ thì con cũng cần có kiến thức về ngôn ngữ, vì thế nên chúng tôi hướng cho con học ngành Ngôn ngữ. Cũng còn lập nhóm nhạc, sáng tác và đã nhận bài đặt của các ca sỹ trong nước và cả hải ngoại chính là việc con tự quyết định, tự làm.”

Khi mà hỏi về vai trò dạy con về chuyên môn thanh nhạc, thì chị Thu cười và nói: Bố mẹ có giúp cho con. Tuy nhiên không nghiêm túc giờ giấc kiểu lên lớp. Dạy học trò thì được, mà khi dạy con mình thì khó có nếp học đường. Tôi có nghiêm lắm thì vẫn còn là dạy con trong nhà. Con cũng có những thời gian học cùng với các thầy cô khác để mà rèn luyện tốt hơn.”

Scandal phẩu thuật của Hoàng Tôn

Mũi tấy đỏ, Hoàng Tôn đã gặp biến chứng hậu phẫu thuật thẩm mỹ?

tieu-su-ca-si-hoang-ton-3

Chiếc mũi đỏ và sưng bất thường của Hoàng Tôn khiến cho người hâm mộ không khỏi lo lắng.

Trong một hình ảnh mới nhất của Hoàng Tôn, nam ca sĩ đã vui vẻ tạo dáng bên một cô gái. Nhưng nhiều fan đã nhanh chóng nhận ra mũi của giọng ca Dành cho em có dấu hiệu đỏ và đã sưng tấy bất thường. Là một trong số ít các nghệ sĩ không ngần ngại công khai việc đã từng nhờ cậy dao kéo để lên đời nhan sắc, một số cư dân mạng đã cho rằng dường như là Hoàng Tôn đang gặp biến chứng hậu phẫu thuật thẩm mỹ.

Nhưng Hoàng Tôn đã nhanh chóng đính chính về tin đồn gặp biến chứng hậu phẫu thuật thẩm mỹ. Hoàng Tôn đã cho biết lý do mũi anh sưng đỏ là bởi vì mọc mụn to và hoàn toàn không có gì bất thường. Chia sẻ của nam ca sĩ đã khiến cho đông đảo người hâm mộ thở phào nhẹ nhõm.

Bình luận