Tiểu sử ca sĩ Đinh Ứng Phi Trường

Tiểu sử ca sĩ Đinh Ứng Phi Trường – Đinh Ứng Phi Trường là một nam ca sĩ được nhiều khán giả yêu mến và biết tới. Anh khá thành công đối với dòng nhạc Pop ballad sở trường với hàng loạt MV gây chú ý như là Nỗi nhớ kéo dài, Sông có khúc người có lúc,Tình yêu không trọn vẹn,…. Bài viết tiểu sử ca sĩ Đinh Ứng Phi Trường dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa về anh nhé.

Đinh Ứng Phi Trường quê ở đâu?

Đinh Ứng Phi Trường hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam.

Đinh Ứng Phi Trường sinh năm bao nhiêu?

Ca sĩ Đinh Ứng Phi Trường sinh vào ngày 27 tháng 7 năm 1984, tính đến nay anh đã được 33 tuổi.

Đinh Ứng Phi Trường tên thật là gì?

Đinh Ứng Phi Trường tên thật là Đinh Ứng Phi Trường.

tieu-su-ca-si-dinh-ung-phi-truong

Đinh Ứng Phi Trường là một nam ca sĩ được nhiều khán giả yêu mến và biết đến. Anh khá thành công cùng với dòng nhạc Pop ballad sở trường với hàng loạt MV gây chú ý như là Nỗi nhớ kéo dài, Sông có khúc người có lúc,Tình yêu không trọn vẹn,….

Thành tích của Đinh Ứng Phi Trường

Top 10 cuộc thi Việt Nam Idol 2008

Các album nổi bật của Đinh Ứng Phi Trường

Album Chỉ Cần Em Vui (Single) – Đinh Ứng Phi Trường

Album Ngày Cưới Không Anh Vol.2 – Đinh Ứng Phi Trường

Album Ngày Cưới Không Anh (Single) – Đinh Ứng Phi Trường

Album Please Don’t Go (Single) – Đinh Ứng Phi Trường

Album Bức Tranh Trong Tim Single – Đinh Ứng Phi Trường,Phạm Quỳnh Anh

Album Sông Có Khúc Người Có Lúc – Đinh Ứng Phi Trường

Con đường sự nghiệp của Đinh Ứng Phi Trường

Một ngày đầu năm mới, khi gặp lại Phi Trường, hối hả cho việc thu âm các ca khúc mới xong cùng ngồi lại nói về các dự định mới. Trong câu chuyện thì Trường có nhắc tới câu nói: Đừng gọi tôi là Phi Trường Idol nữa, và tôi không thích vậy!

tieu-su-ca-si-dinh-ung-phi-truong-3

Tại sao bạn không thích mọi người gọi bạn là Phi Trường Idol nữa?

– Thứ nhất, tôi không phải là một Idol theo đúng nghĩa của cuộc thi đó, cái nick Idol đó thì nên gọi cho Phương Vy và Quốc Thiên mà thôi. Thứ hai, thì tôi thấy mình chưa sẵn sàng để mà khoác “chiếc áo” “thần tượng” – nó quá rộng so với tôi ở thời điểm này.

Bạn đã nguỵ biện cho sự thiếu tự tin của mình?

– Đã bước chân vào thế giới giải trí này thì tôi cũng như bất cứ ai đều phải có một sự tự tin nhất định đối với con đường mình đang theo đuổi thì mình mới có thể làm nghề được. Có thể tôi chưa thực sự xuất sắc nhưng mà tôi cũng có giá trị bản thân khác, đó là một Đinh Ứng Phi Trường không lẫn với các ca sĩ khác.

Không muốn gắn đuôi “Idol” đó là một thái độ “vô ơn” với cuộc thi đã đem lại sự nổi tiếng cho bạn?

– Biết ơn hay không thì bản thân tôi mới biết, đâu cần phải “trưng trổ” hoặc là đeo biển trước cổ đâu. Tới thời điểm này, cá nhân tôi cùng với những người trong Đông Tây Promtion vẫn còn giữ quan hệ tốt, nếu như có show hợp thì họ vẫn gọi tôi, và đâu có vấn đề gì đâu. Tôi đâu có phủ nhận rằng top 7 Idol năm đó đem lại cho tôi nhiều cơ hội tuy nhiên việc nắm bắt và phát triển nó được hay là không lại là vấn đề khác.

– Đã từng thi SMĐH 2008 nhưng mà thất bại. Lọt vào top 7 khi tham gia vào cuộc thi Vietnam Idol 2008.

– Từng là thành viên nhóm Biển Xanh (Hà Nội) từ 2005 – 2009.

– Là sinh viên của trường Nghệ thuật Quân đội.

– Phát hành ra album vol.1 Fashion singer ngày 27/7/2009.

– Hiện tại đang đầu quân cho công ty Thế giới Âm nhạc cùng với Đăng Khôi.

Nhưng các ca sĩ khác vẫn hài lòng với các “định danh” như Idol hoặc Sao Mai Điểm Hẹn sau tên, còn bạn thì lại không thích? Bạn muốn có một tiếng nói “cá tính”?

– Trường hợp của người khác, tôi sẽ không bàn. Họ có lí do để mà làm thế, ví dụ như là Trà Mi chẳng hạn, đó chính là một cách phân biệt với Mi Angel. Cá tính đó là điều ai cũng có, nếu như xét thuần nghĩa là tích cách của mỗi cá nhân. Chuyện thể hiện mình sẽ khác người, đi ngược lại xu hướng cũng không nằm trong “hoạch định” của cá nhân tôi. Trước tôi sao, thì giờ vẫn vậy.

tieu-su-ca-si-dinh-ung-phi-truong-4

Nhưng để cho mọi người nhớ Đinh Ứng Phi Trường thì bạn phải có điều gì thu hút chứ? Ít ra nó cũng sẽ đủ mạnh để người khác không phải nhắc tới VN Idol như “lò luyện” ra bạn?

– Giấc mơ của bé – một ca khúc cùng với chủ đề xã hội về những em bé mồ côi đó chính là hoạt động đầu tiên của tôi sau khi mà ra mắt album Fashion Singer – như là một động thái cho việc sẽ cho ra mắt album vol2 trong năm 2010. Sẽ vẫn còn là một hình ảnh Đinh Ứng Phi Trường nam tính nhưng mà trẻ trung, dòng nhạc vẫn còn là dòng nhạc trữ tình, hướng đến đối tượng trẻ với các ca khúc ca ngợi tình yêu trong sáng hơn. Sẽ có một số bài hát song ca cùng với nhiều ca sĩ nữ, hiện nay thì đang thu âm chung cùng với Miss Teen Thuý Oanh – gương mặt đã được giải Miss tài năng ở trong cuộc thi Missteen 2009.

Chung chung thế thì ai nhớ nhỉ bởi vì ca sĩ theo đuổi định hướng như bạn, thúc thực, giờ rất nhiều không nhớ hết! Có gì đặc sắc hơn không?

– Sẽ có một số ca khúc sẽ do tôi tự sáng tác và sẽ tham gia vào một bộ phim – đó là những bước thay đổi và cũng hy vọng sẽ “đặc sắc” đủ để mà đáp ứng được yêu cầu của anh (cười).

Điện ảnh? Chẳng phải bạn cũng đã thất bại trong việc đi casting cho một bộ phim Anh em nhà bác sĩ phiên bản Việt Nam đó thôi? Bạn còn đủ hào hứng để mà thấy mình thích hợp với điện ảnh chứ?

– Có thành công nào mà lại không qua thất bại chứ! Mà theo tôi được biết, rất nhiều diễn viên chuyên nghiệp casting phim đó cũng còn bị “out” nữa đó là tôi – một tay ngang. Tôi cũng không nói điện ảnh là đam mê số một, bởi vì đó là vị trí của âm nhạc – sở trường của tôi – nhưng mà đứng trước một cơ hội để mà khám phá thử xem mình có thể làm được gì thì vì sao lại không nhỉ? Tôi trẻ tôi có quyền ước mơ và sự cố gắng chứ!

Sáng tác ca khúc hình như đó là mốt đã hơi lỗi thời bởi vì hình ảnh ca sĩ kiêm nhạc sĩ giờ đâu còn hiếm. Hơn nữa, thực hư thế nào chuyện sáng tác là thật hay là đi “vay mượn” làm mọi người “bán tín bán nghi” hơn nhiều rồi!

– Vay mượn và ảnh hưởng đó là những định nghĩa khác nhau. Về trường hợp vay mượn hay là copy, tôi không bàn. Còn chuyện ảnh hưởng thì tôi cũng tin rằng đó là sự ảnh hưởng một cách tự nhiên, ngay cả các nhạc sĩ tên tuổi cũng từng bị ảnh hưởng đó thôi sao lại chỉ chăm chăm soi mói các ca sĩ cố gắng chứng tỏ khả năng ngoài ca hát như chúng tôi? Hãy cho chúng tôi một cơ hội để được chứng minh rằng chúng tôi có nhiều hơn giọng hát.

Thời gian sẽ chứng minh giúp cho bạn điều đó và chúc bạn sẽ ngày càng thành công hơn đối với những lựa chọn của mình!

Chuyện tình cảm của Đinh Ứng Phi Trường

Câu chuyện tình cảm động còn hơn phim của Phi Trường Idol

tieu-su-ca-si-dinh-ung-phi-truong-1

Sức mạnh của tình yêu, sự kiên trì và cả những hy sinh của nam ca sĩ giúp cho Thu Hương hồi phục sau tai nạn nghiêm trọng.

Giữa tháng 3, những thông tin, hình ảnh về đám cưới của ca sĩ Đinh Ứng Phi Trường – Thu Hương đã xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông. Sau đám cưới khoảng một tuần, chàng ca sĩ Vietnam Idol 2008 đã dành một buổi chia sẻ với Thế Giới Văn Hóa về tình yêu ngọt ngào và đầy xúc động. Câu chuyện đã bị ngắt quãng nhiều lần vì Phi Trường nghẹn ngào. “Chúng tôi tưởng rằng đã mất nhau mãi mãi”, anh nói.

Yêu một cô gái không đúng “gu”

Chúng tôi quen nhau vào năm 2004, khi tôi là thành viên của nhóm nhạc Biển Xanh còn Thu Hương đang học trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội và Đại học Ngoại ngữ. Kém tôi 3 tuổi nhưng mà Hương có tuổi nghề hơn tôi nhiều bởi vì từ bé là giọng ca lĩnh xướng của Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Đầu năm 2007, tôi đã tình cờ gặp Hương tại các tụ điểm ca nhạc nhưng chẳng ấn tượng bởi vì cô ấy xinh nhưng hơi tròn, trong khi “gu” của tôi lại là cô gái thanh mảnh. Một lần đi hát tại Quảng Ninh, tôi được xếp ngồi cùng với Hương trên xe đoàn, và diễn cùng chương trình. Có dịp nói chuyện cùng với nhau nhiều, tôi ấn tượng đối với em ở sự cởi mở, gần gũi và cũng rất hài hước.

Sau lần lưu diễn đó, tôi đã chủ động mời Hương đi cà-phê, rồi bắt đầu các buổi hẹn hò lãng mạn. Tình cảm lớn dần mà cũng không cần ai phải ngỏ lời, tán tỉnh.

Xa mặt không cách lòng

Yêu nhau khoảng được 2 năm, năm 2009, tôi đã vào Sài Gòn lập nghiệp sau khi tham gia vào Vietnam Idol. Khoảng cách địa lý cũng không làm tình cảm của chúng tôi nhạt đi. Hàng ngày, hai đứa sẽ trò chuyện qua điện thoại, kể cho nhau từ chuyện công việc tới cuộc sống. Thỉnh thoảng, thì em vào Sài Gòn hoặc tôi trở về Hà Nội thăm nhau. Những buổi dạo phố, hay nấu cho nhau ăn cũng đủ bù đắp những nhớ nhung vì xa cách.

Vượt qua bão giông

Tình yêu của chúng tôi cứ êm đềm trôi cho tới một ngày tôi nhận được tin dữ khimà  đang đóng phim Mệnh lệnh hoa hồng. Trong một chuyến lưu diễn Trung Quốc, Thu Hương đã gặp tai nạn nghiêm trọng. Chiếc xe chở đoàn đã bị lật làm hai người tử vong, một người tới tận bây giờ vẫn sống thực vật, còn cô ấy thì bất tỉnh, gãy chân tay, phần lồng ngực cũng đã bị chấn thương, người thì chằng chịt vết kính đâm.

tieu-su-ca-si-dinh-ung-phi-truong-2

Nghe tin dữ, tôi đã không còn tâm trí nào để tiếp tục làm việc cho nên tức tốc bay sang Trung Quốc. Nhìn thấy Thu Hương đang nằm trên giường bệnh trong tình trạng hôn mê bởi vì vừa phẫu thuật, người cuốn đầy băng bông, tôi đã không thể đứng vững dù cố bám vào tường. Trong giây phút đó, tôi không có mơ ước nào hơn đó là mình có thể gánh chịu nỗi đau đớn thay em.

Có lẽ khoảng thời gian Hương điều trị hơn 2 năm sau đó là một khoảng thời gian khủng hoảng nhất của chúng tôi. Chỉ quanh quẩn tại nhà tập vật lý trị liệu, tập đi, nỗi đau thể xác cũng đã nặng nề mà nỗi đau tinh thần càng lớn hơn, khiến cho em suy sụp.

Thấy mình thì bệnh nặng, có thể tàn phế, đôi khi Hương muốn tuyệt tình: “Em đã suy nghĩ rất kỹ, cũng không biết bao giờ có thể đi trở lại được, có thể sẽ trở thành một người tàn tật mãi mãi. Dù cho rất sợ, rất buồn nhưng chắc em muốn chúng mình sẽ chia tay để giải thoát cho anh để anh không phải đau khổ vì em nữa!”.

Nghe em nói, tôi đã lặng người rồi nước mắt rơi trong đau xót. Dù cho Hương cương quyết thế nào, tôi cũng sẽ ôm chặt em và bảo: “Em yên tâm, dù em có phải ngồi xe lăn thì anh vẫn sẽ chọn em làm vợ!”.

Những cố gắng của Hương, và động lực trong tình yêu của chúng tôi cũng có được những thành quả tốt đẹp. Mặc dù cô ấy cũng chưa hồi phục hoàn toàn song được như hôm nay cũng đã là một kỳ tích.

Hương giờ đây đã có thể đi lại, ca hát và giảng dạy ở Cung Thiếu nhi Hà Nội. Cuốn phim buồn của chúng tôi đã khép lại để nhường chỗ cho niềm vui phía trước.

Hạnh phúc giản dị

Sau khoảng hai năm làm việc dưới công ty Wepro cùng với hiệu quả không như mong muốn, tôi qua Singapore hát trong một club khá lớn. Giờ đây, đã trải qua nhiều thăng trầm nghề nghiệp, tôi đã nhận ra, mong muốn lớn nhất là vun đắp hạnh phúc giản dị như là bất cứ người bình thường nào.

Tôi lên kế hoạch cầu hôn Hương sau thời gian 8 năm bên nhau. Hôm ấy chính là Valentine 2015, chúng tôi đã đi diễn tại một quán bar. Sau một tiết mục song ca, tôi đã bất ngờ quỳ xuống trao em chiếc nhẫn và nói: “Hôm nay trước mặt nhiều người, anh luôn muốn nói anh rất yêu em. Hãy làm vợ anh nhé!”. Hương đã hạnh phúc và bất ngờ tới mức chỉ biết gật đầu cười trong sự cổ vũ của mọi người.

Sau đám cưới tổ chức vào ngày 15/3, chúng tôi cũng đang tận hưởng cuộc sống vợ chồng son. Ngoài công việc đi hát, tôi đã trở thành tài xế riêng của vợ. Mục tiêu lớn nhất của chúng tôi chính là sinh được một bé con kháu khỉnh trong năm nay.

Bình luận