Tiểu sử ca sĩ Đào Bá Lộc

Tiểu sử ca sĩ Đào Bá Lộc – Đào Bá Lộc vừa là một ca sĩ, nhạc sĩ sinh vào năm 1993, anh đã bắt đầu được biết tới khi tham gia vào Giọng Hát Việt, được nhiều người hâm mộ hay còn gọi là Bi. Bài viết tiểu sử ca sĩ Đào Bá Lộc dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về anh nhé.

Tieu-su-ca-si-Dao-Ba-Loc

Thông tin về Đào Bá Lộc

Tên thật là: Đào Bá Lộc

Sinh ngày: 04/08/1993

Quê quán: TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đào Bá Lộc là một nam ca sĩ, nhạc sĩ. Anh đã từng xuất hiện trong tập một tại Vòng Giấu Mặt trong cuộc thi Giọng Hát Việt cùng với bản cover ca khúc Criminal, Đào Bá Lộc ngay lập tức nhận được một sự ủng hộ nồng nhiệt và háo hức của khán giả tại trường quay bởi chất giọng lạ rất đặc trưng và ngoại hình của anh đã làm sáng sân khấu.

Sự nghiệp âm nhạc của Đào Bá Lộc

Anh đã từng xuất hiện trong tập một tại Vòng Giấu Mặt trong cuộc thi Giọng Hát Việt cùng với bản cover ca khúc Criminal, Đào Bá Lộc ngay lập tức nhận được một sự ủng hộ nồng nhiệt và háo hức của khán giả tại trường quay bởi chất giọng lạ rất đặc trưng và ngoại hình của anh đã làm sáng sân khấu.

Tieu-su-ca-si-Dao-Ba-Loc-1

Sau một cuộc “giành giật” của ba Huấn Luyện Viên: Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng và Thu Minh, ca sĩ Đào Bá Lộc đã trở thành một con “gà chiến” trong đội huấn luyện của Hồ Ngọc Hà và anh đã là một trong các gương mặt triển vọng nhất tại Giọng Hát Việt năm đầu tiên này của cuộc thi.

Ngay sau khi tiếp tục vượt qua các Vòng Đối Đầu một cách đầy sức thuyết phục, ca sĩ Đào Bá Lộc đang dồn hết sức lực cho Vòng Liveshow sắp đến cũng như lên một kế hoạch cho việc phát triển sự nghiệp ca hát của bản thân mình. Song song với việc đó, giọng ca 24 tuổi cũng đã tiếp tục hoàn thành việc học tập của mình ở trường Đại học Văn Lang.

Để có thể ghi lại nhiều kỷ niệm cùng với cuộc Giọng Hát Việt năm 2012, Đào Bá Lộc đã cùng với 13 thí sinh còn lại của team huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà đã phát hành một album mang tên “The Best Songs Of Team Ho Ngoc Ha”. Trong khi đó, Đào Bá Lộc đã trình bày một ca khúc “Còn Nguyên Vết Thương Sâu” do nhạc sỹ Thái Thịnh sáng tác.

Đào Bá Lộc: ‘Tôi trải qua 14 cuộc tình mà không đi tới đâu’

Đối với người tình gần đây nhất, nam ca sĩ đã từng gắn bó sâu sắc đến mức muốn kết hôn tuy nhiên sau đó phát hiện ra anh là người thứ ba bất đắc dĩ.

Tieu-su-ca-si-Dao-Ba-Loc-2

– Khi yêu, anh là một người thế nào?

– Tôi thì ít ghen lắm. Chuyện tình cảm của tôi cũng thường kết thúc trước khi mà có người thứ ba. Mâu thuẫn trong tình yêu cũng như thường tới từ bản thân hai đứa. Tôi cũng không chấp nhận được việc mình là một phần, một sự chọn lựa ở trong cuộc sống của “nửa kia”. Tôi cũng quan niệm hoặc là tất cả của nhau, hoặc là không là gì cả.

Tôi là một người nhớ lâu và suy nghĩ rất nhiều, không chỉ là chuyện tình cảm mà các khía cạnh khác ở trong cuộc sống như là sự nghiệp, đam mê… Những điều đã qua vẫn còn hay khiến cho tôi có nhiều khúc mắc trong lòng.

– Anh trải qua tất cả bao nhiêu mối tình?

– 14 mối tình, trong đó thì có hai người mà tôi yêu đơn phương. Cả hai đều là kẻ “dở ương”, khiến cho mình giận hoài mà cũng không nỡ ghét. Mỗi lúc buồn, họ thường cùng với tôi đi khắp nơi. Cứ mỗi lần như vậy, chỉ có hai đứa cùng với nhau nên tôi đã từng thầm mong cho họ gặp thật nhiều chuyện buồn. Tuy nhiên cũng chẳng mong là như vậy mãi được. Gần bên người mình yêu, thấy họ buồn mãi, thì mình cũng xót. Tới một ngày, tôi đã quyết định không dây dưa tạm bợ. Tôi đã chặn hết Facebook, số điện thoại… để mà tránh gặp họ. Tôi cũng mong họ tìm được một người vừa ý. Cũng đã hai năm trôi qua, chúng tôi cũng chưa gặp nhau. Cứ mỗi lần nhắc tới họ, tôi đều khá bồn chồn.

Tieu-su-ca-si-Dao-Ba-Loc-3

Với các mối tình còn lại, có lần chia tay là do tính không hợp nhau.

– Cuộc tình nào khiến cho anh ám ảnh nhất?

– Người thứ 14, đó là người mà tôi không muốn nhắc lại nhất. Sau 13 lần đã đổ vỡ, người này giúp cho tôi tin vào tình yêu trở lại. Tôi đã từng nghĩ rằng mình đã chọn đúng người, và đúng thời điểm. Thậm chí là, tôi còn tính đến chuyện kết hôn, đưa người yêu để về ra mắt ba mẹ.

Khi quen nhau, tôi thì cứ đùa rằng mình đã tan vỡ rất nhiều rồi, và đây là lần đánh cược cuối cùng và cũng đừng chia tay nhé. Thế mà mọi chuyện lại không như mong đợi. Một ngày, tôi đã phát hiện mình là một người thứ ba. Người ấy cũng che giấu những mối quan hệ tình cảm riêng. Ngay sau khi biết chuyện, tôi cũng đã rút lui. Nếu như hỏi có tiếc không, tôi cũng nghĩ là có. Tuy nhiên tôi tiếc kỷ niệm, và không tiếc người. Bởi vì tôi nghĩ nếu như một người phản bội tình yêu do mình, cũng sẽ có ngày họ phản bội mình để tới với nhiều người khác.

Tôi chỉ buồn khi chia tay, người ngoài thì hả hê đã đành, người ấy cũng đã hờ hững, không thèm giải thích với tôi lấy một lời. Có lẽ do họ quan tâm tới bản thân nhiều hơn. Thực sự có trách thì đó là chuyện đã rồi. Tôi cũng không muốn mình là một kẻ lèm bèm chuyện cũ. Đó cũng chính là lần đổ vỡ đặc biệt nhất tôi đã từng trải qua.

Tieu-su-ca-si-Dao-Ba-Loc-4

– Anh đã vượt qua nỗi đau khổ ra sao?

– Tôi luôn cố gắng giữ cho bản thân bận rộn để mà tránh nghĩ về muộn phiền. Rất hiếm khi tôi bật khóc vì thất tình. Ai ở cạnh lâu nên cũng biết tôi luôn chủ động ở trong cuộc sống, có thất tình cũng đau khổ thật nhanh, và tự rút ra bài học để mà còn làm việc khác. Tôi cũng không có thói quen buồn miên man không có điểm dừng. Mọi tâm sự và suy nghĩ, tôi đã dồn nén vào những ca khúc mình viết.

– Anh thấy sai lầm khi mình hay mắc phải trong các cuộc tình đã qua là gì?

– Đó là không chia sẻ các điều mình bận tâm người ấy một cách khá thẳng thắn. Khi nào mình chỉ muốn họ tự hiểu ý, và tự đoán ra vấn đề. Vì vậy, tôi và người yêu hay là có các chuyện giấu nhau, để mà trong lòng lâu ngày thành ra khá phiền muộn, mà toàn do những điều nhỏ nhặt. Sau này, tôi đã rút kinh nghiệm, không vừa ý với điều gì thì nói ngay để mà dàn xếp ổn thoả khá rành mạch, đôi bên cũng sẽ hiểu ý nhau hơn.

Tieu-su-ca-si-Dao-Ba-Loc-5

– Hiện nay, anh hẹn hò với ai?

– Từ đó tới nay, tôi chưa tìm hiểu với ai thêm, như thể gì tốt đẹp nhất đã dành cho đánh cược hết lần cuối. Tôi nghĩ là chắc mình chưa đủ duyên để mà viên mãn với ai đó tới cùng. Bây giờ, tôi đã tập trung nhiều hơn vào trong sự nghiệp và âm nhạc. Có lẽ ông trời cũng muốn mình tan vỡ nhiều để mà viết ra khá nhiều ca khúc tâm trạng chăng? (cười).

– Tiêu chí anh đã đặt ra khi mà tìm kiếm “nửa kia” là gì?

– Tôi chỉ mong mình tìm được người cho mình được cảm giác an toàn và cũng thật lòng với nhau. Tôi đã từng gặp một người như thế này. Bạn ấy cũng là người Hà Nội. Đó cũng là kiểu người nếu có 10 đồng thì cũng sẽ cho mình hết, rất gần gũi và khá tình cảm. Bây giờ nếu như gặp người như thế, tôi cũng giữ chặt ở bên mình. Ngày trước, tôi luôn hay mong mỏi những thứ gì to tát, xa vời cho nên quyết định chia tay. Tới khi nhận ra mình vứt bỏ nhiều điều đáng quý, mọi thứ thì đã muộn màng. Hành động lúc ấy khá bốc đồng. Bây giờ, sự an toàn và cũng thật lòng trong chuyện tình cảm có lẽ là hơi khó tìm kiếm.

Bình luận