Tách khỏi Jack – K-ICM liên tục bị bóc phốt “đạo nhái” khiến dân mạng dậy sóng

Sau khi ra mắt MV “Tuý hoạ” kết hợp với ca sĩ Xesi mang đậm phong cách cổ trang kiếm hiệp, K-ICM liên tục bị tố đạo nhái ý tưởng. Cụ thể, có đến 2 phía tố cáo việc MV mới của K-ICM sử dụng hình ảnh, ý tưởng từ trang phục và tranh ảnh không xin phép.

Vào sáng ngày 4/7, một tài khoản fan đam mỹ Trung Quốc đã cho đăng một bài viết khá dài, cho rằng K-ICM đã đạo nhái trang phục của nhân vật Hoa Thành, một nhân vật trong bộ tiểu thuyết đam mỹ “Thiên Quang Tứ Phúc” của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu.

Nhân vật Hoa Thành từng được các hoạ sĩ khắc hoạ, thậm chí được người hâm mộ tổ chức cosplay. Tạo hình trang phục của K-ICM trong “Tuý Hoạ” là vay mượn hoàn toàn từ tạo hình của nhân vật Hoa Thành trong “Thiên Quan Tứ Phúc”, cộng thêm biến tấu một vài chi tiết để khác đi so với bản gốc. Cư dân mạng tỏ ra phẫn nộ khi K-ICM đã lấy trang phục đặc trưng của một nhân vật tiểu thuyết đam mỹ để mang vào một MV có nội dung ngôn tình.

Tách khỏi Jack, K-ICM liên tục bị bóc phốt "đạo nhái" khiến dân mạng dậy sóng - 1

K-ICM bị tố đạo nhái trang phục trong MV mang đậm chất cổ trang, kiếm hiệp.

Tiếp đó, một hoạ sĩ chuyên vẽ tranh mang phong cách Á Đông cũng lên tiếng cho rằng, MV của K-ICM đã sử dụng tranh vẽ của mình mà không xin phép. Cụ thể, trong MV “Tuý Hoạ” xuất hiện một bức tranh được cho là sử dụng bản phác hoạ của hoạ sĩ này để làm đạo cụ cho cảnh quay. Không khó để nhận ra sự tương đồng về nét vẽ của hai bức ảnh, trong đó, hình ảnh trong MV được tô màu thêm ở phần tóc và trang phục.

Tách khỏi Jack, K-ICM liên tục bị bóc phốt "đạo nhái" khiến dân mạng dậy sóng - 2

MV mới của K-ICM lại bị “bóc phốt” vì sử dụng hình ảnh trái phép.

Sau đó, K-ICM cũng có động thái lên tiếng khi liên tục bị tố đạo nhái ý tưởng. “Như mọi người đã thấy thì thời gian qua Khánh chỉ vùi đầu vào sản xuất, sáng tác, quay MV, ra sản phẩm. Túy họa là sản phẩm tâm huyết mà mình muốn gửi tặng đến khán giả, nhằm đáp ứng cho sự kỳ vọng về bài hát mình sáng tác. Do đó, mình không hề mong muốn điều gì tiêu cực đến với đứa con tinh thần của mình.

Hiện tại, phần phục trang sẽ được chị stylist phân tích trên trang cá nhân. Còn về phần bức tranh, mình đã nhận được thông tin này và đang chờ đội ngũ thực hiện MV cho mình câu trả lời. Dù biết rằng MV đứng tên K-ICM nhưng có những khâu sẽ được giao cho bên phụ trách chuyên môn, cho nên mình sẽ hơi chậm trễ trong việc đưa ra phản hồi trước những vấn đề phát sinh. Mong các bạn thông cảm nhé!” – K-ICM lên tiếng.

Người hâm mộ cũng đang chờ đợi câu trả lời chính thức từ phía êkip của K-ICM về những ồn ào liên quan đến MV “Tuý hoạ”.

Nguồn: 24h.com.vn

Bình luận