Nữ ca sĩ nổi tiếng chính thức bị khởi kiện về bản quyền âm nhạc và đòi bồi thường hơn 400 tỷ đồng

Tờ TMZ đưa tin, Andy Stone đã khởi kiện Mariah Carey và Walter Afanasieff (đồng tác giả ca khúc All I Want For Christmas Is You) về vấn đề vi phạm bản quyền. Theo báo cáo, đơn kiện đã được trình và thụ lý tại Tòa án quận phía Đông, bang Louisiana, Mỹ.

Trong đơn kiện, Andy Stone cho biết vào năm 1989, mình đã phát hành ca khúc All I Want For Christmas Is You và đạt được khá nhiều thành tựu. Đến năm 1994, Mariah Carey đã ra mắt ca khúc trùng tên. Andy Stone cho rằng Mariah Carey không được phép sử dụng tên ca khúc này vì nó thuộc quyền sở hữu trí tuệ của mình và yêu cầu số tiền bồi thường là 20 triệu USD (Hơn 400 tỷ).

Andy Stone cũng cho biết mình đã nhiều lần yêu cầu phía Mariah Carey ngừng dùng tên tác phẩm All I Want For Christmas Is You nhưng không thành công. Việc này đã ảnh hưởng đến thành tích ca khúc của Andy Stone trong khi phía nữ diva lại thu về quá nhiều nguồn lợi.

All I Want for Christmas Is You, ca khúc Giáng sinh kinh điển trên toàn thế giới được xem là “hũ vàng” của Mariah Carey. Mặc dù đã có tuổi đời hơn 28 năm, song cứ mỗi độ cuối năm, ca khúc này sẽ theo một quy luật kỳ lạ nào đó sẽ trồi lên để thống trị tất cả các BXH âm nhạc lớn nhỏ.

Theo một thống kê, cứ mỗi năm Mariah Carey sẽ thu về hơn 2.6 triệu USD từ ca khúc này mà không cần phải đi diễn. Tính đến thời điểm hiện tại, All I Want for Christmas Is You đã thu về tổng cộng hơn 60 triệu USD kể từ khi ra mắt vào năm 1994.

Bình luận

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Đã phát hiện trình chặn quảng cáo!!!

Bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo.

Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo AdBlock này.

Cám ơn bạn!