NSND Diệp Lang qua đời tại Mỹ – thọ 83 tuổi

Chào mừng quý vị đến với tin tức nghệ sĩ đầy xúc động. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với quý vị về cuộc đời và sự ra đi của một tài năng nghệ thuật vĩ đại – NSND Diệp Lang. Với tên thật là Dương Công Thuấn, ông sinh ra vào ngày 4 tháng 3 năm 1941 tại xã Bình Tiên, huyện Châu Thành, tỉnh Sa Đéc, nay là Đồng Tháp.

Ông bắt đầu theo đuổi nghệ thuật đàn ca tài tử Nam Bộ từ khi mới 8 tuổi và gia nhập đoàn ca múa tạp kỹ Tam Phụng cùng cha mình. Từ đó, Diệp Lang bước chân vào thế giới nghệ thuật và trở thành một tài năng nổi bật.

Qua các giai đoạn khác nhau trong sự nghiệp, NSND Diệp Lang đã đóng nhiều vai diễn thành công và được yêu mến như Trung sĩ Tám, Hội đồng Dư, Hội đồng Thăng và Lê Quý. Anh cũng tham gia nhiều vở kịch, phim và làm đạo diễn, quản lý và huấn luyện diễn viên trẻ.

Tuy nhiên, vào ngày 11 tháng 3 năm 2023, NSND Diệp Lang đã trút hơi thở cuối cùng tại San Diego, California (Mỹ), do bệnh tim, thọ 83 tuổi. Sự ra đi của ông để lại nhiều nuối tiếc cho gia đình và đồng nghiệp nghệ sĩ. Trước đó, ông đã mắc bệnh Parkinson trong thời gian dài, gây rung chuyển các chi nhưng tinh thần của ông vẫn rất sảng khoái.

Chúng ta sẽ mãi nhớ về một tài năng nghệ thuật vĩ đại, NSND Diệp Lang, và những đóng góp của ông cho sự phát triển của nghệ thuật Việt Nam.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 

Bình luận

Chèn mã vào chân trang web

Mã phiếu ưu đãi: Sale Off 5%