Nhạc sĩ kiếm tiền như thế nào?

Chúng ta luôn thấy những nghệ sĩ, ca – nhạc sĩ, phối khí… làm việc trong lĩnh vực âm nhạc có cuộc sống khá đầy đủ và thoải mái. Nhưng những bậc phụ huynh lại bày tỏ quan điểm rằng: âm nhạc là một lĩnh vực khó khăn, không thể kiếm tiền và nuôi sống bản thân được. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu thu nhập từ âm nhạc như thế nào, cách kiếm tiền bằng âm nhạc và 1 bài hát thì bán được bao nhiêu tiền.

Những ai sẽ kiếm tiền bằng âm nhạc? Một bài hát kiếm được bao nhiêu tiền

Trong lĩnh vực âm nhạc, có rất nhiều người cùng hỗ trợ nhau để làm việc, tạo ra một sản phẩm âm nhạc hoàn chỉnh. Chúng ta sẽ nhắc đến chủ yếu ở đây là nhạc sĩ, ca sĩ và người phối khí.

Nhạc sĩ là những người đảm nhận việc viết lời, phổ nhạc cho một bài hát. Họ kiếm tiền bằng việc nhận viết bài hát và bán những bài hát của mình cho khách hàng là các ca sĩ. Tùy theo mức độ nổi tiếng, tay nghề chuyên môn và tỷ lệ các bài hit đã từng sáng tác mà mức giá cho từng bài hát của nhạc sĩ sẽ khác nhau.

Với một nhạc sĩ nổi tiếng, có tay nghề chuyên môn, mức độ phủ sóng nhận diện thương hiệu lớn và hiệu quả làm việc tốt sẽ có mức thu nhập giao động từ 2000USD đến 5000USD cho một bài hát. Việc định giá cho một bài hát không có quy định chuẩn nào mà nó là sự quyết định của tác giả. Nếu nhạc sĩ đảm nhận luôn việc phối khí thì mức giá có thể sẽ tăng thêm vài ngàn đô cho một bài.

Bình luận