Năm 2023 – người lao động được nghỉ 5 ngày liên tiếp dịp giỗ Tổ Hùng Vương – 30-4 và 1-5

* Học sáng tác nhạc cho người mới
* Học Hòa âm phối khí trên Logic Pro X
* Học Sáng tác nhạc Pop Ballad
* Học Sản xuất âm nhạc trên máy tính

Việc nghỉ lễ 5 ngày liên tiếp trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5 năm 2023 là kết quả của việc các ngày lễ và ngày nghỉ hằng tuần sát nhau. Theo thông tin từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đều được hưởng quyền nghỉ lễ trong dịp này.

Lịch nghỉ được thiết kế để bao gồm ngày 29-4 (thứ bảy) và ngày 3-5 (thứ tư), cộng với nghỉ lễ 30-4 và 1-5, tạo thành một chuỗi nghỉ lễ kéo dài 5 ngày liên tiếp. Điều này sẽ mang lại cho người lao động thời gian để nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống và du lịch trong dịp nghỉ này.

Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp và tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định hai ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần, việc bố trí lịch nghỉ phù hợp sẽ phụ thuộc vào chương trình và kế hoạch của từng đơn vị.

Các người lao động làm thêm giờ, làm việc ban đêm vào các ngày nghỉ lễ sẽ được hưởng ít nhất 300% lương, chưa tính tiền lương làm việc ngày này. Vì vậy, những người lao động này cũng có cơ hội kiếm thêm thu nhập vào dịp nghỉ lễ này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận

Chèn mã vào chân trang web

Mã phiếu ưu đãi: Sale Off 5%