Kiếm tiền từ Hòa âm phối khí

Ngoài việc có những ca sĩ vừa nhận sáng tác vừa phối khí thì trong âm nhạc cũng có những người chỉ đảm nhận mỗi việc phối khí. Cũng giống như nhạc sĩ, tùy theo mức độ nổi tiếng, thương hiệu, trình độ chuyên môn và hiệu quả công việc mà người phối khí sẽ đề xuất mức giá phù hợp cho một bài hát.

Đối với một người phối khí nổi tiếng, có chuyên môn cao, mức giá phối khí cho một bài hát có thể giao động trong khoảng 1500USD đến 3000USD.

Nếu bài hát thành công, cũng như ca sĩ và nhạc sĩ, người phối khí cũng sẽ kiếm được tiền từ những nguồn trên.

Đọc bài viết nhiều người sẽ cảm thấy kiếm tiền từ âm nhạc thật đơn giản, chỉ cần viết ra một bài hát là có thể kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng đừng hiểu lầm, đây là khả năng kiếm tiền và mức thu nhập đối với những người có trình độ và nổi tiếng, đồng thời đó là từ sự thành công của bài hát. Những người nghệ sĩ, ca – nhạc sĩ, phối khí đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để có thể tạo nên một bài hát thành công. Vì vậy, mức thu nhập và số tiền họ kiếm được là hoàn toàn xứng đáng.

Kiếm tiền bằng âm nhạc không phải là chuyện dễ dàng. Nó đòi sự rèn rũa, đúc kết học hỏi kinh nghiệm qua nhiều năm và đặc biệt là gặp thời, gặp may mắn. Một cú hit, một bài hát có sự viral lớn có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của một nhạc sĩ hay ca sĩ. Vì vậy, thành công là điều không dễ dàng trong lĩnh vực này.

Nguồn: bytuong.com

Bình luận