Kiếm tiền từ âm nhạc – Kinh doanh bán nhạc qua iTunes

Ý tưởng kinh doanh bán nhạc qua iTunes là cách kiếm tiền không quá mới lạ nhưng cực kỳ hấp dẫn. Âm nhạc là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống, một ca khúc hay không chỉ giúp người nghe thư giãn mà còn làm con người trở nên vui vẻ hơn.
Tuy nhiên, nghe nhạc trực tuyến khiến nhiều người bỏ lỡ những ca khúc tuyệt vời nếu đang ở ngoài đường, các vùng không có kết nối mạng. Vì vậy, nhu cầu của không ít người hiện nay chính là mua nhạc trực tiếp từ iTunes để thỏa mãn đam mê và sở thích của mình.

ý tưởng kinh doanh bán nhạc qua iTunes

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống

Bán nhạc qua iTunes là gì?

Bán nhạc qua iTunes là hình thức kinh doanh các bài hát, Mv ca nhạc qua ứng dụng của Apple. Người dùng điện thoại, máy tính bảng, laptop của Apple chắc hẳn đã rất quen thuộc với iTunes.

Đây chính xác là một trong những ứng dụng của Apple và là một trang web âm nhạc lớn nhất trên toàn thế giới. iTunes là một ứng dụng mở đầu cho cuộc cách mạng âm nhạc kỹ thuật số và chứa vô số các ca khúc đình đám trong làng nghệ thuật thế giới.

Ở đây, người dùng sẽ mua các bài hát của nhà cung cấp là bạn, và sẽ trả phí. Vì các lý do trên mà iTunes là miếng bánh béo bở của nhiều doanh nghiệp. Đã có rất nhiều người thành công với ý tưởng kinh doanh bán nhạc qua iTunes.

ý tưởng kinh doanh bán nhạc qua iTunes

Nhiều người xem âm nhạc như một niềm say mê bất tận

Tiềm năng của nghề kinh doanh âm nhạc qua iTunes

Ngày nay, không ít người say mê âm nhạc như chính hơi thở. Trong thời đại công nghệ, những chiếc smartphone ra đời như một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp khán giả đến gần hơn với các thể loại nhạc mà họ yêu thích.

iTunes là 1 trong những trang âm nhạc trực tuyến cực lớn với số lượng người dùng rộng trên toàn thế giới. Các ca sĩ hàng đầu, các danh ca huyền thoại, các MV ca nhạc đình đám đều xem iTunes là sân chơi cực hời. 

Ý tưởng kinh doanh bán nhạc qua iTunes giúp túi tiền bạn trở nên rủng rỉnh hơn, bên cạnh đó nó còn là môi trường phát triển cực kỳ tiềm năng.

Kiếm tiền qua iTunes: tại sao không?

Nếu bạn cũng yêu thích và say mê âm nhạc, hãy để chúng tôi nói về cách kiếm tiền nhờ bán nhạc qua iTunes

1. Hãy chắc chắn rằng bạn có âm nhạc tốt

Những người chấp nhận bỏ ra một số tiền để mua âm nhạc của bạn chắc chắn sẽ là những người rất thích khám phá âm nhạc. Vì vậy họ sẽ chỉ dừng lại nếu không còn gì để mua trên iTunes.

Điều này đồng nghĩa với việc người mua nhạc chấp nhận mua cả những ca khúc không phải ngôn ngữ của họ, chỉ cần nó hay và chất lượng.

Bên cạnh đó, có rất nhiều người trong giới nghệ thuật sẽ trở thành khách hàng của bạn. Những người này thường đã có rất nhiều kinh nghiệm về âm nhạc nên việc một bài nhạc kém cỏi sẽ khiến họ không muốn quay trở lại lần thứ hai.

Hãy chắc rằng âm nhạc của bạn đạt được những yêu cầu nhất định và có thể vượt qua mọi biên giới, chủng tộc hay quốc gia.

ý tưởng kinh doanh bán nhạc qua iTunes

Hãy chắc chắn mình có những bài hát thật sự xuất sắc

2. Thông qua Apple

Đây là một trong những bước khá khó khăn do quy định chặt chẽ các điều khoản của Apple. Bán nhạc qua iTunes sẽ phải thông qua các khâu kiểm duyệt chặt chẽ.

Tuy nhiên, một số trang web như songcast và catapault có thể sẽ giúp đỡ bạn được qua các khâu kiểm duyệt này nhanh hơn.

3. Định giá bài hát

Hãy định giá bài hát của bạn thật kỹ lưỡng và cân nhắc nếu muốn bán nhạc trên iTunes. Các khoản chi phí bao gồm thu âm, phối khí,… cần được tính toán cẩn thận để có được lợi nhuận như ý muốn

4. Thu tiền bản quyền

Sau khi đã thực hiện các bước nêu trên, đây chính là lúc bạn hưởng thành quả của chính mình. Với các trang web trung gian, bạn sẽ theo dõi được tiền trong tài khoản nếu có người mua bài hát.

Khi bài hát của bạn được công bố và lượt tải về ngày càng nhiều nghĩa là bạn đã thành công.

ý tưởng kinh doanh bán nhạc qua iTunes

Bán nhạc qua iTunes sẽ là một trong những nghề phổ biến trong tương lai

Rất nhiều người đã nhận được khoản tiền rất lớn từ ý tưởng kinh doanh bán nhạc qua iTunes. Nếu say mê âm nhạc và mong muốn phát triển nó thì hãy thử trải nghiệm ý tưởng kinh doanh âm nhạc qua iTunes và đừng quên xem thêm các ý tưởng kiếm tiền từ âm nhạc.

Nguồn: moneyideas.vn

Bình luận