Jack Ma khởi nghiệp lại ở tuổi 59, “chết trên bãi biển” là một giấc mơ xa vời

* Học sáng tác nhạc cho người mới
* Học Hòa âm phối khí trên Logic Pro X
* Học Sáng tác nhạc Pop Ballad
* Học Sản xuất âm nhạc trên máy tính

Jack Ma, người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc Alibaba Group Holding, đã thành lập một công ty mới bán thực phẩm đóng gói sẵn. Đây là lần khởi nghiệp thứ hai của Jack Ma ở tuổi 59, sau khi ông tuyên bố nghỉ hưu vào năm 2019.

Trước đó, Jack Ma từng tuyên bố rằng ông muốn “chết trên bãi biển chứ không phải trong phòng làm việc”. Tuy nhiên, những biến cố xảy ra trong năm 2020, bao gồm vụ IPO của Ant Group bị đình chỉ và Alibaba bị phạt hàng tỷ USD, đã khiến Jack Ma phải thay đổi kế hoạch của mình.

Việc Jack Ma khởi nghiệp lại ở tuổi 59 cho thấy ông vẫn tràn đầy nhiệt huyết và đam mê với kinh doanh. Tuy nhiên, giấc mơ “chết trên bãi biển” của ông có lẽ sẽ phải tiếp tục chờ đợi.

Dưới đây là một số phân tích về việc Jack Ma khởi nghiệp lại ở tuổi 59:

  • Jack Ma là một doanh nhân thành đạt với tầm nhìn xa trông rộng. Ông đã thành lập Alibaba từ con số 0 và biến nó trở thành một trong những tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Việc Jack Ma khởi nghiệp lại ở tuổi 59 cho thấy ông vẫn còn nhiều tham vọng và ý tưởng mới.
  • Việc Jack Ma thành lập công ty thực phẩm đóng gói sẵn là một bước đi phù hợp với xu hướng phát triển của ngành thực phẩm. Nhu cầu sử dụng thực phẩm đóng gói sẵn ngày càng tăng, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
  • Việc Jack Ma thành lập công ty mới ở nước ngoài cho thấy ông đang tìm kiếm cơ hội phát triển mới. Trung Quốc là thị trường cạnh tranh khốc liệt, do đó việc mở rộng ra thị trường nước ngoài là một cách để Alibaba phát triển và tăng trưởng.

Bất kể kết quả của lần khởi nghiệp thứ hai này như thế nào, việc Jack Ma tiếp tục theo đuổi đam mê kinh doanh ở tuổi 59 là một tấm gương đáng ngưỡng mộ cho những người trẻ tuổi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận