Hồng Đăng là ai?

Hồng Đăng (tên đầy đủ là Lê Hồng Đăng , sinh ngày 06 tháng 10 năm 1984 tại Hà Nội, quê gốc Yên Bái) là một nam diễn viên người Việt Nam.

Anh được biết đến qua các bộ phim Cầu vồng tình yêuChỉ có thể là yêuTuổi thanh xuânZippo, mù tạt và emMátxcơva – Mùa thay láNgười phán xửCả một đời ân oánMê cungHoa hồng trên ngực tráiHướng dương ngược nắng và chương trình Nhật ký Vàng Anh.

Anh hiện là diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội và Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam. Anh và Hồng Diễm là “cặp đôi vàng” của màn ảnh Việt (cặp song Hồng).

Hồng Đăng từng học tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và lớp Đào tạo diễn viên Truyền hình Việt Nam. Hiện nay, anh đang công tác tại Đoàn kịch 2 – Nhà hát kịch Hà Nội.

Hồng Đăng đã từng tham gia một số phim truyền hình trên sóng VTV như Lời thề cỏ non, Tiếng cồng định mệnh, Nhật ký vàng anh, Những người độc thân vui vẻ, Nhà có nhiều cửa sổ và phải đến phim Cầu vồng tình yêu, nhân vật Minh Khang của Hồng Đăng mới thực sự chinh phục được đông đảo khán giả.

Năm 2011, Đăng kết hợp với Hồng Diễm trong Cầu vồng tình yêu và nhận được sự chú ý. Cũng trong năm 2016, Hồng Đăng đã gặt hái thành công với vai Huy trong phim “Zippo, mù tạt và em”.

Vai diễn trong “Zippo, mù tạt và em” đã mang về cho Hồng Đăng giải thưởng “Nam diễn viên ấn tượng” tại VTV Awards 2016 và giải thưởng “Nam diễn viên chính xuất sắc phim truyện truyền hình” tại Cánh diều 2016.  Năm 2017, Hồng Đăng tái hợp Hồng Diễm sau 6 năm trong phim truyền hình Mátxcơva – Mùa thay lá.

Cả hai tiếp tục làm bạn diễn của nhau trong bộ phim Cả một đời ân oán công chiếu một năm sau đó và vai diễn Phong trong Cả một đời ân oán đã mang về giải thưởng “Nam diễn viên ấn tượng” tại VTV Awards 2018.

Năm 2019, cặp đôi Hồng Đăng – Hồng Diễm tiếp tục góp mặt trong “Hoa hồng trên ngực trái” và được nhiều khán giả mến mộ. Phim Những ngày không quên với Hồng Diễm công chiếu năm 2020. Năm 2021, Hồng Đăng tái ngộ Hồng Diễm trong Hướng dương ngược nắng.

Các vai diễn trước đây, Hồng Đăng nhận được sự yêu mến của khán giả nhưng với Kiên của “Hướng dương ngược nắng” lại phải đón nhận nhiều chỉ trích.

Bình luận

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Đã phát hiện trình chặn quảng cáo!!!

Bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo.

Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo AdBlock này.

Cám ơn bạn!