Gửi bài hát cho ca sĩ

* Học sáng tác nhạc cho người mới
* Học Hòa âm phối khí trên Logic Pro X
* Học Sáng tác nhạc Pop Ballad
* Học Sản xuất âm nhạc trên máy tính

Khi bạn tạo ra một đứa con tinh thần là sản phẩm âm nhạc và bạn muốn gởi cho ai đó làm nhiệm vụ tiếp theo cho tác phẩm của bạn là đến khán giả. Nhưng thật sự dễ đối với những nhạc sĩ trong nghề và có mối quan hệ quen biết hay được giới thiệu đến các ca sĩ mong muốn hay nhà sản xuất âm nhạc. Còn với một số người khác thì thật khó khăn khi tìm kiếm một ca sĩ hay nhà sản xuất nào đó để trao tác phẩm của mình.

Về cách thức hiện nay khi có nhiều trang mạng xã hội giúp bạn tự thực hiện các việc trưng bày tác phẩm như Facebook, Youtube,…trên trang cá nhân của bạn. Điều đó là một sự trông chờ vào sự may mắn nào đó đến với ca khúc của bạn. Và có thể làm bạn mất đi năng lượng sáng tác đang rất hào khí bổng chốt bị tụt cảm xúc vì chỉ có những người quen bạn mới nghe được ca khúc của bạn mà thôi.

Bạn có thể đăng ký tác quyền cho ca khúc tại Trung tâm tác quyền để khi ai đó sử dụng tác phẩm của bạn và được Trung tâm tác quyền giúp bạn thu hộ tiền tác quyền cho ca khúc của bạn. Và hiển nhiên bạn cũng mất 1 khoảng phí dịch vụ. Nhưng đó là thu hộ cho bạn khi ai đó sử dụng ca khúc của bạn, còn không thì cũng không có tiền nhé.

Ngoài ra, bạn có thể chủ động đăng bán của mình trên hệ thống Chợ Nhạc và bạn không mất một khoảng phí nào. Bạn có thể chủ động về giá tác phẩm để đăng bán như bạn mong muốn.

Cách bán bài hát sáng tác như thế nào?

  • Bạn cần chuẩn bị 1 file sheet nhạc dạng hình ảnh JPG, và 1 file nhạc hát demo ca khúc của bạn.
  • Bạn vào web Chợ Nhạc và vào mục  ĐĂNG BÁN CA KHÚC để điền thông tin tác phẩm và tác giả cùng với người đại diện tác phẩm.
  • Bạn có thể xem thêm phần hướng dẫn đăng bán ca khúc để biết thêm thông tin và cách nén file khi file quá lớn.
  • Bạn cần điền thông tin chính xác để dễ tiếp cận người dùng và khách hàng tìm đến bạn chính xác và nhanh chóng hơn.
  • Thông tin tác phẩm sẽ được kiểm duyệt và cập nhật lên hệ thống Chợ Nhạc trong 24h sau khi bạn đăng bán trên hệ thống Chợ Nhạc.
  • Nếu tác phẩm chưa chính xác hay bị lỗi thiếu tập tin hay các vấn đề khác, Chợ Nhạc sẽ liên hệ với bạn qua email người đại diện đã cung cấp.

Giá bán bài hát sáng tác?

  • Tác giả tự niêm yết giá tác phẩm của mình. Sau khi cập nhật lên hệ thống Chợ Nhạc sẽ làm căn cứ cho khách hàng tiếp cận để tiến tới thỏa thuận mua tác phẩm.
  • Tác phẩm được niêm yết giá hoặc Free (miễn phí).
  • Việc tự đưa giá cho tác phẩm của mình là cần thiết và giá trị tác phẩm sẽ đến đúng người cần nó.

Trên đây là một số thông tin về cách bán bài hát sáng tác, nếu bạn thấy hữu ích vui lòng chia sẻ cho nhiều người cùng xem. Bạn đang thắc mắc điều gì có thể để lại comment bên dưới nhé. Thanks!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận

Chèn mã vào chân trang web

Mã phiếu ưu đãi: Sale Off 5%