GIÁ TIỀN BẢN QUYỀN TÁC GIẢ BÀI HÁT

GIÁ TIỀN BẢN QUYỀN TÁC GIẢ BÀI HÁT

Để chuẩn bị phát hành đĩa CD, nhưng không biết để mua bản quyền sử dụng tác phẩm trong CD phải làm những thủ tục gì, và cty phải trả bao nhiêu tièn cho 1 sản phẩm âm nhạc được thu.

TRẢ LỜI:

Theo quy định tại Điều 35 nghị định 100/2006/NĐ-CP việc sử dụng bản ghi âm, ghi hình đã được công bố trong hoạt động kinh doanh, thương mại phải thực hiện việc xin phép và trả tiền sử dụng tác phẩm âm nhạc.

Việc phát hành đĩa CD cũng tương tự như việc xuất bản những ấn phẩm âm nhạc khác, phải thực hiện việc xin phép và trả tiền sử dụng theo đúng pháp luật.

Để thực hiện đúng pháp luật bạn cần làm những công việc sau:

1. Liên hệ làm thủ tục xin phép và trả tiền bản quyền:

Liên hệ với Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam để được hướng dẫn về các thủ tục cần thiết. (Đối với tác giả, chủ sở hữu tác phẩm chưa ủy thác cho VCPMC người sử dụng phải liên hệ trực tiếp với tác giả, chủ sở hữu tác phẩm đó).

2. Xin phép sử dụng thông qua hợp đồng bằng văn bản

– Đối với việc tiến hành thủ tục bản quyền tại VCPMC, bạn cần điền đủ các thông tin theo hồ sơ đăng ký được đăng tải tại Mục Thủ tục cấp phép của website http://vcpmc.org, bao gồm:

+ Mẫu hợp đồng số 2.3 (Mẫu HĐ sử dụng TPAN trong lĩnh vực xuất bản băng đĩa).

+ Cung cấp danh sách tác phẩm bao gồm các nội dung tên tác phẩm, tác giả nhạc và tác giả lời (theo mẫu).

– Bạn chỉ được sử dụng tác phẩm để xuất bản đĩa nhạc một cách hợp pháp sau khi đã hoàn thành các thủ tục thanh toán theo hợp đồng

Bình luận

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Đã phát hiện trình chặn quảng cáo!!!

Bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo.

Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo AdBlock này.

Cám ơn bạn!