“Cây đại thụ của cải lương Việt Nam” NSND Diệp Lang qua đời tại Mỹ hưởng thọ 83 tuổi

Cây đại thụ của sân khấu cải lương Việt Nam, NSND Diệp Lang, người vừa qua đời tại Mỹ. Theo thông tin từ gia đình nghệ sĩ, NSND Diệp Lang đã mắc bệnh Parkinson nhiều năm qua và trở thành người lúc quên, lúc nhớ. Tuy nhiên, tình yêu của ông dành cho sân khấu cải lương vẫn rất lớn. Nhiều nghệ sĩ trẻ đã may mắn được diễn cùng NSND Diệp Lang và được anh tận tình chỉ bảo. Nghệ sĩ Hữu Quốc là một trong số đó và anh đã viết trên Facebook cá nhân rằng: “Con mãi nhớ ơn chú, người nghệ sĩ lớn của nền sân khấu nước nhà, tấm gương sáng soi về cách làm nghề và đạo đức, khiêm tốn với đồng nghiệp và khán giả. Con xin cuối đầu tạm biệt cây đại thụ của sân khấu Việt”.
 
Nhiều nghệ sĩ Việt khác cũng đã không nén được xúc động trước tin buồn này. NSND Hồng Vân viết trên trang cá nhân của mình: “Vĩnh biệt chú Diệp Lang. Con cảm ơn chú đã đồng hành cùng sân khấu kịch Phú Nhuận từ những ngày đầu thành lập. Tiếp theo đó chú lại giao em Diệp Tiên – ‘cục vàng’ của cô chú – tiếp tục đồng hành cùng con. Phú Nhuận tạo được thương hiệu là nhờ một phần của chú và em Diệp Tiên. Ơn này con mang theo suốt đời chú ơi. Chú về với Tổ nha chú”.
 
Tang lễ của NSND Diệp Lang có thể sẽ diễn ra tại Mỹ, bởi gia đình của ông đã định cư tại đây. Tuy nhiên, trên đất Việt, nhiều người yêu sân khấu cải lương đã nhớ đến công lao của ông và đưa ra những lời cảm ơn chân thành. NSND Diệp Lang đã trở thành một cây đại thụ của sân khấu cải lương Việt Nam, để lại nhiều bài học quý giá cho các nghệ sĩ trẻ và những người yêu nghệ thuật.
 
Nghệ sĩ Ngọc Huyền cũng đau xót trước tin tức này và chia sẻ trên trang Facebook của mình: “Chúng ta đều biết cây đại thụ của cải lương Việt Nam, NSND Diệp Lang, đã vĩnh viễn ra đi vào ngày hôm nay tại Mỹ. Những kỷ niệm đẹp khi được làm việc, giao lưu cùng chú trong những năm tháng vô vàn biến động của sân khấu cải lương và nghệ thuật cả nước, sẽ mãi mãi ở lại trong trái tim của chúng ta.”
 
Nghệ sĩ Ngọc Huyền cũng nhắc đến tình cảm của NSND Diệp Lang với nghệ thuật và những đóng góp của ông cho sân khấu cải lương Việt Nam: “Chú là một nghệ sĩ tài hoa, một nhân vật đầy nghĩa khí, chú đã để lại cho chúng ta những kỷ niệm đẹp và những dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.”
 
Nhiều nghệ sĩ khác như NSND Kim Cương, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền, nghệ sĩ Minh Vương cũng đăng tải những dòng chia sẻ, tưởng nhớ đến NSND Diệp Lang trên trang cá nhân của mình.
 
NSND Diệp Lang là một trong những nghệ sĩ cải lương Việt Nam nổi tiếng nhất và được xem là cây đại thụ của nghệ thuật này. Ông đã có một sự nghiệp đầy thành công và để lại nhiều tác phẩm để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả.
 
Sự ra đi của NSND Diệp Lang là một mất mát lớn đối với nghệ thuật cải lương Việt Nam, nhưng những kỷ niệm về ông và những đóng góp của ông sẽ mãi mãi được ghi nhớ và tưởng nhớ trong lòng của những người yêu mến nghệ thuật này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 

Bình luận

Chèn mã vào chân trang web

Mã phiếu ưu đãi: Sale Off 5%