BTS vượt One Direction trên bảng xếp hạng ca khúc vĩ đại nhất

BTS một lần nữa chứng minh sức ảnh hưởng trên thị trường âm nhạc quốc tế nhờ có nhiều ca khúc lọt vào bảng xếp hạng danh tiếng của Rolling Stone.

Mới đây, tạp chí âm nhạc Rolling Stone công bố danh sách 75 ca khúc vĩ đại nhất của các nhóm nhạc nam trên toàn thế giới. Điều bất ngờ là nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc – BTS – cũng góp mặt trong danh sách này, bên cạnh những cái tên khác của làng nhạc thế giới như The Jackson 5, ‘N’Synce, Backstreet Boys, New Kids On The Block, Jonas Brother…

Cụ thể, ca khúc nắm giữ vị trí cao nhất của BTS trong bảng xếp hạng là Moon, thuộc album Map of The Soul: 7 phát hành tháng 2 (vị trí thứ 5), xếp trên cả One Direction, Take That, New Kids On The Block.

BTS vuot One Direction anh 1

Ca khúc Moon của thành viên Jin giúp BTS nắm giữ vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng 75 ca khúc vĩ đại mọi thời đại.

Ngoài ra, 3 ca khúc còn lại của BTS cũng nắm giữ những vị trí khá cao trên bảng xếp hạng, gồm: Spring Day (vị trí 19), Euphoria (vị trí 34) và Fake Love (vị trí 56). Những con số trên cho thấy sức ảnh hưởng và độ phủ sóng của BTS trên thị trường âm nhạc Mỹ vốn khó khăn với các nghệ sĩ châu Á.

Bên cạnh BTS, 5 “đàn anh” của Kpop cũng được Rolling Stone vinh danh là Mirotic của DBSK (vị trí 39), Sherlock của SHINee (vị trí 14), Fantastic Baby của Big Bang (vị trí 31), The Chaser của INFINITE (vị trí 55) và Nan Arayo (I Know) của Seo Taiji And Boys (vị trí 43). Đây đều là những sản phẩm âm nhạc nổi tiếng, gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả.

Dẫn đầu bảng xếp hạng 75 ca khúc vĩ đại nhất mọi thời đại chính là ca khúc I Want You Back của The Jackson 5. Đây là nhóm nhạc từng có sự góp mặt của “ông vua nhạc Pop” Michael Jackson, được ca ngợi là một trong những nhóm nhạc có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại.

Các vị trí còn lại thuộc về đại diện của những nhóm nhạc giai đoạn cuối thập niên 1980 đến đầu những năm 2000 như Take That, ‘N’Sync, Backstreet Boy, New Kids On The Block, Boyz II Men… Ngoài ra, các nhóm nhạc thuộc thế hệ những năm 2010 như The Wanted, One Direction, Jonas Brothers… cũng được nhắc đến, cho thấy một quá trình thay đổi đa dạng của thế giới âm nhạc, với nhiều màu sắc và cá tính khác nhau.

BTS vuot One Direction anh 2

BTS giúp âm nhạc Hàn Quốc vươn xa trên thị trường quốc tế, sánh ngang nhiều tên tuổi huyền thoại.

BTS là nhóm nhạc Hàn Quốc gồm 7 thành viên, ra mắt năm 2013. Nhóm sở hữu hàng loạt thành tích ấn tượng trong âm nhạc, là nghệ sĩ đầu tiên của xứ sở kim chi biểu diễn tại lễ trao giải Grammy lần thứ 62 và có tới 4 album nắm giữ vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard 200 nhanh nhất, sau nhóm nhạc huyền thoại The Beatles. Hiện tại, BTS trong quá trình chinh phục thị trường âm nhạc quốc tế, bao gồm cả Mỹ và Nhật Bản.

Nguồn: zingnews.vn

Bình luận