Bật mí giá bán ca khúc của nhạc sĩ Việt

Những nhạc sĩ Việt như Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Hoàng Duy hay Slim V đã có những chia sẻ thẳng thắn về giá bán một ca khúc do bản thân sáng tác.

Mức giá bán một ca khúc luôn là đề tài mà nhiều khán giả tò mò, đặc biệt là với những nhạc sĩ đứng sau những bản hit của Vpop. Tuy nhiên, đối với người trong nghề thì đây lại là vấn đề khá tế nhị và không ít người tránh né việc phải công khai giá bán ca khúc do mình sáng tác.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Nguyễn Văn Chung là tác giả của hàng loạt hit Vpop như Chiếc khăn gió ấm, Mùa đông không lạnh, Nhật kí của mẹ… Âm nhạc của Nguyễn Văn Chung thuyết phục người nghe bởi âm hưởng ngọt ngào, nhẹ nhàng, ca từ ý nghĩa sâu lắng về đề tài tình yêu hay gia đình.

mức giá bán ca khúc, nhạc sĩ Vpop

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết, bản thân sau khi sáng tác chỉ nhắm tới một ca sĩ nhất định, có thể phù hợp trong thời gian dài để những ca sĩ đã mua bài có thể sử dụng nó nhiều lần. Năm 2015, chia sẻ về mức giá bán một ca khúc của mình cho ca sĩ, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ: “Mỗi một ca khúc của tôi có giá trung bình từ 20-30 triệu đồng. Cũng có ca khúc tôi viết có người trả tôi 50 triệu đồng, nhưng tôi thấy ca sĩ không hợp nên tôi chưa bán”.

Nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy

mức giá bán ca khúc, nhạc sĩ Vpop

Nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy là tác giả trẻ hàng loạt bản hit gắn liền với tên tuổi của Noo Phước Thịnh, Bảo Thy, Thu Thủy… Trong bài phòng vấn vào tháng 9/2013, nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy từng hé lộ về mức giá anh bán ca khúc của mình. “Bây giờ với những nhạc sĩ trẻ, như tôi chẳng hạn thì một bài hát tôi bán độc quyền khoảng từ 15-20 triệu. Tất nhiên cũng có “du di” một chút tuỳ mức độ thân quen nhưng cũng chỉ trong phạm vi đó thôi”, tác giả ca khúc “Đến với nhau là sai” chia sẻ.

Nhạc sĩ/ producer Slim V

mức giá bán ca khúc, nhạc sĩ Vpop

Slim V là một trong những tác giả/producer nổi tiếng của làng nhạc thời điểm hiện tại. Âm nhạc của anh mang hướng hiện đại, thời thượng với màu sắc EDM sôi động. Được biết, mức giá sản xuất một ca khúc của SlimV dao động từ 2.500 USD (hơn 50 triệu đồng) đến 10.000 USD (hơn 200 triệu đồng). Tuy nhiên, theo producer này chia sẻ vào cuối năm 2017, con số này còn tuỳ thuộc vào từng dự án đặc biệt, với dự án lớn như ca khúc Phượng hoàng lửa của Thu Minh, chi phí của SlimV là vào tầm 10.000 USD – bao gồm cả sáng tác lẫn hoà âm phối khí.

Nguồn: doisongplus.vn

Bình luận