Bán ca khúc sáng tác

Với mong muốn được góp sức cùng các tác giả và nhạc sĩ sáng tác nhạc có một nền tảng giúp cho người dùng tiếp cận tác phẩm của quý tác giả một cách nhanh chóng và thuận tiện. Chợ Nhạc ra đời với mong muốn giúp cho các tác phẩm được thăng hoa và tới tay người cần ngay lúc này.

Hiện thì trường ca khúc khá rầm rộ với những cây bút trẻ đã thêm nhiều ca khúc mới trong thị trường âm nhạc. Việc tìm một nơi để trưng bày tác phẩm của mình để mọi người tìm đến, nghe và cần mua tác quyền tác phẩm khi mong muốn là điều cần thiết.

Chợ Nhạc là nơi giới thiệu các phẩm của bạn qua website Chợ Nhạc và các mạng xã hội như: Youtube, Facebook, Twitter, Instagram,…

Việc thực hiện đăng bán ca khúc thật dễ dàng. Bạn vào mục ĐĂNG BÁN CA KHÚC và điền đầy đủ thông tin tác phẩm, giá tác phẩm, file demo và sheet nhạc cho tác phẩm của bạn.

Khi đăng thành công hệ thống sẽ hiển thị thông báo thành công và gởi cho bạn một email thông tin tác phẩm.

Khách hàng của Chợ Nhạc sẽ liên hệ với bạn khi thấy tác phẩm phù hợp cho các dự án âm nhạc của họ. Việc thỏa thuận tác quyền hay độc quyền ca khúc của bạn là tùy vào bạn và người mua tác phẩm quy định.

Chúng tôi có chuẩn bị mẫu hợp đồng sử dụng ca khúc khi cần thiết bạn có thể tải về chỉnh sửa cho phù hợp để ký thỏa thuận 2 bên.

Người bán ca khúc cần lưu ý những điểm sau:

  • Nếu bán ca khúc dạng tác quyền có nghĩa là bạn bán cho 1 lần sử dụng tác phẩm cho 1 người/1 lần sử dụng.
  • Nếu bán ca khúc dạng độc quyền thì người bán cần lưu ý thời gian sử dụng tác phẩm. Thông thường ký hợp đồng 2 năm hay bao lâu thì tùy vào 2 bên.
  • Điều chú ý là giá độc quyền phù hợp cho người bán và người mua. Có thể căn cứ vào giá đề xuất trên trang Chợ Nhạc.

Ví dụ: Tác phẩm của bạn đăng trên Chợ Nhạc giá 4 triệu thì độc quyền 2 năm có thể là 8 triệu … Ngoài ra, bạn có thể thỏa thuận thêm phần trăm lợi nhuận từ mạng xã hội như youtube, zing mp3,…

Trên đây là một số ý kiến giúp ích cho việc bán ca khúc mới của bạn. Nếu có thắc mắc gì vui lòng vào mục Bình luận bên dưới hoặc chat box ở góc phải bên dưới chúng tôi sẽ hồi đáp cho quý vị. Rất mong những thông tin trên hữu ích cho quý vị và vui lòng chia sẻ bài viết giúp cho ai đó sẽ cần. Xin cám ơn!

Bình luận