Tiểu sử Nhạc sĩ – Nhà văn Trần Quốc Dũng

* Học sáng tác nhạc cho người mới
* Học Hòa âm phối khí trên Logic Pro X
* Học Sáng tác nhạc Pop Ballad
* Học Sản xuất âm nhạc trên máy tính

Tiểu sử

Trần Quốc Dũng là một nhạc sĩ và nhà văn sinh năm 1954, hiện đang sống và làm việc tại Sài Gòn. Sau khi từ bỏ nghề kỹ sư ngành cây trồng xuất khẩu, ông đã tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm viết báo cho Anh Việt, viết thơ cho Hoa Cúc Vàng, viết văn cho Hoa Cúc Vàng, viết nhạc cho chính mình với bài hát “Biên Hòa ngày tôi về” cùng nhiều giải thưởng khác, viết phần mềm với sản phẩm Happy 3.0, cũng như tư vấn tâm lý tình yêu, tình dục và hôn nhân gia đình (Anhhoahong).

Trần Quốc Dũng cũng tham gia dạy toán và tin học và có một số tác phẩm nổi bật bao gồm sách biên khảo về nghệ thuật giao tiếp và nghệ thuật chinh phục trái tim, cũng như các tác phẩm thơ được đăng trên các báo và các ca khúc phổ thơ. Một số bài hát của ông bao gồm “Tình ca người thợ gốm Biên Hòa”, “Chờ cô nụ cười”, “Hôn lễ mùa thu”, “Về lại Sài Gòn giữa mùa hoa phượng”, “Chân dung hạ”, và nhiều bài khác.

Trần Quốc Dũng từng là thành viên của CLB Sáng tác trẻ Thành Đoàn TP HCM, từng giữ chức Trưởng Nhóm Sáng Tác ca khúc Câu Lạc Bộ Sóng Nhạc (Báo Sóng Nhạc TPHCM) và là Ủy viên Ban Chủ Nhiệm CLB Thi sáng tác và biểu diễn (Hội Nhà văn TP.HCM).

Tôi cũng tham gia vào các hoạt động xã hội như thiện nguyện, ủng hộ các hoạt động từ thiện và đóng góp vào quỹ ủng hộ các hoạt động này.

Những thành tựu của tôi không chỉ được công nhận trong lĩnh vực nghệ thuật mà còn ở lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ. Tôi đã giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi sáng tác nhạc, các cuộc thi văn học và các cuộc thi phần mềm.

Tôi rất đam mê và đam mê sáng tạo trong công việc và sở thích của mình. Tôi hy vọng sẽ có nhiều cơ hội để gặp gỡ và làm việc với những người có cùng đam mê và cùng mục tiêu trong cuộc sống.

Thành tích và giải thưởng:

  • Giải nhì cuộc thi sáng tác ca khúc chào mừng 10 năm giải phóng TP Biên Hòa với ca khúc “Tình ca người thợ gốm Biên Hòa” vào năm 1985.
  • Giải ba cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài Thầy cô, trường lớp 1995 với ca khúc “Chờ cô nụ cười”.
  • Giải ba cuộc thi sáng tác ca khúc về chủ đề tình yêu của Hội Thơ Nhạc Facebook Việt Nam Thi Nhân năm 2017 với ca khúc “Hôn lễ mùa thu”.
  • Giải ba cuộc thi sáng tác ca khúc về Biên Hòa 30 năm đổi mới với ca khúc “Biên Hòa ngày tôi về” (đồng tác giả với nhạc sĩ Đỗ Ngọc Trung).
  • Các tác phẩm âm nhạc và thơ của ông cũng được sử dụng trong nhiều album và chương trình ca nhạc của các ca sĩ, nhóm nhạc và đài truyền hình, góp phần phong phú hóa nghệ thuật và văn hóa âm nhạc Việt Nam.
  • Ngoài ra, ông cũng có đóng góp đáng kể trong việc giảng dạy toán và tin học thông qua các khóa học trực tuyến trên trang web của mình.

Tầm nhìn và giá trị sáng tạo:

  • Trần Quốc Dũng được biết đến là một nhà sáng tạo đa năng với nhiều tài năng khác nhau, từ âm nhạc, thơ ca, văn học đến công nghệ thông tin và tư vấn tâm lý.
  • Ông luôn đặt mục tiêu phấn đấu để phát triển tài năng và khát khao sáng tạo của mình, góp phần đem lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội và nghệ thuật Việt Nam.
  • Tầm nhìn của ông là kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ, đưa những giá trị truyền thống và tinh hoa của văn hóa Việt Nam vào các sản phẩm sáng tạo đương đại.
  • Giá trị sáng tạo của ông là sự kết hợp giữa tinh thần sáng tạo và khát khao khám phá, cùng với việc tìm kiếm và phát triển năng lực của bản thân trong nhiều lĩnh vực.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận