Mua đàn organ giá rẻ khi mới học đàn

Nếu xét về giá cả trong cùng một hãng đàn Organ thì tất nhiên, đàn Organ giá rẻ sẽ có ít tính năng nổi bật hơn những cây đàn Organ đắt và cao cấp. Nếu bạn là phụ huynh mua đàn Organ cho con, chắc chắn bạn sẽ băn khoăn về giá cả nhưng nếu bạn là người chơi đàn thì điều làm bạn băn khoăn đó là các tính năng. Đàn Organ đắt hay rẻ không thực sự quan trọng, quan trọng nhất là bạn chọn đàn có đầy đủ các tính năng mà bạn cần. Bạn không thể chọn một chiếc đàn Organ cao cấp, đắt tiền, nhiều tính năng cho một đứa trẻ mới 5 tuổi. Bởi cháu sẽ không thể khám phá hết các tính năng vốn có của đàn, từ đó gây ra lãng phí lớn.

=> ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP VÀ HỖ TRỢ GIÁ TỐT

VUI LÒNG LIÊN HỆ BÊN DƯỚI

Bên cạnh đó bạn cần biết, đàn Organ là một thiết bị điện tử, nó không phải là đàn cơ như những cây đàn Piano truyền thống. Mà đồ điện tử thì không ngừng cải tiến về công nghệ, mỗi năm có hàng chục model công nghệ mới của các hãng cho ra thị trường. Vì vậy, nếu bạn mua đàn Organ đắt tiền, nhiều tính năng cho người mới tập chơi thì đến khi bạn thành thạo hoặc chơi chuyên nghiệp hơn, những tính năng ấy sẽ lỗi thời, chậm & khó thao tác hơn so với những cây đàn cùng giá tiền nhưng đời mới hơn.

dan-organ-ctk-2550

Đàn organ casio CTK 2250

Với những người chơi đàn Organ, họ chỉ đổi đàn khi các tính năng đàn cũ không còn hữu ích và không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong công việc của họ nữa. Cũng có nhiều người sẽ đổi đàn khi cây đàn cũ bị hư hỏng không thể sửa. Vì thế, nếu chọn mua đàn Organ giá rẻ, bạn nên xác định tính năng của đàn để không bị vướng vào tình trạng phải đổi đàn quá sớm hay cứ để dùng nhưng không tiện cho công việc và học tập.

Với trẻ em, những cháu còn nhỏ trong khoảng 4 – 7 tuổi. Cha mẹ nên chọn cây đàn giá rẻ nhưng không quá ít tính năng cho cháu bạn có thể chọn đàn Organ Casio. Nên chọn những dòng đàn phổ biến vì khi đã được dùng phổ biến tức là chúng có rất nhiều tài liệu, kiến thức và đồng thời có nhiều người hiểu biết về chúng. Nếu cháu thắc mắc về cách sử dụng, cách chơi, cách tạo style… thì cháu cũng dễ dàng tìm thấy những kiến thức, thông tin chia sẻ ở trên các diễn đàn.

Các tính năng cần thiết khi mua đàn Organ cho người mới bắt đầu:

Khi mua đàn Organ cho người mới bắt đầu bạn không cần chọn cây đàn có quá nhiều tính năng mở rộng bởi bạn sẽ không thể sử dụng hết những tính năng đó.  Một số tính năng cần thiết nhất:

– Bàn phím: 61 phím hoặc 88 phím là tốt nhất.

– Cảm ứng phím tốt

– Chiều rộng bàn phím nên bằng phím đàn Piano

– Nên hỗ trợ chạy bằng cả pin và điện

– Có tích hợp máy đếm nhịp

– Có bàn đạp

– Chế độ tự động tắt khi không sử dụng (tiết kiệm điện)

– Nên có chức năng ghi âm.

dan-organ-roland-ex20

Đàn organ Roland EX-20

Khi mua đàn Organ cho người mới bắt đầu thì không nên mua đàn Organ cũ.Có thể những chiếc đàn organ cũ có giá rẻ hơn những chiếc đàn mới, tuy nhiên những chiếc đàn organ cũ thường dễ hay mắc lỗi và chúng khó sửa chữa. Những lỗi thường gặp khi mua đàn organ cũ như: bị liệt phím, hỏng phần mềm và các phím chức năng không còn được nhạy. Những vấn đề này dễ tạo một tâm lý chán nản cho người sử dụng và khó cho người học.

=> ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP VÀ HỖ TRỢ GIÁ TỐT

VUI LÒNG LIÊN HỆ BÊN DƯỚI

Bình luận