Nhạc cho bà bầu tháng thứ 3

Nhạc cho bà bầu tháng thứ 3


NHẠC THAI GIÁO THÁNG THỨ 1 (Tuần thai thứ 1-2-3-4)


Thai kì mới bắt đầu, mẹ có thể thư giãn bằng cách nghe nhạc nhẹ nhàng kết hợp với việc lắng nghe tiếng nói của thiên nhiên như tiếng côn trùng, tiếng chim hót, tiếng nước chảy róc rách… để hoà mình vào thiên nhiên, giúp tinh thần thanh thản nhẹ nhõm.


NHẠC THAI GIÁO THÁNG THỨ 2 (Tuần thai thứ 5-6-7-8)


Hãy để âm nhạc thai giáo luôn tồn tại bằng cách chọn nghe những bản nhạc nhất định theo từng thời gian của một ngày như sáng/trưa/chiều/tối; lúc ăn/nghỉ ngơi/khi đi ngủ. Mẹ có thể bắt đầu mệt mỏi vì ốm nghén. Cách tốt nhất là lắng nghe một vài bản nhạc hoặc ra ngoài đi dạo, hoà mình vào thiên nhiên.


NHẠC THAI GIÁO THÁNG THỨ 3 (Tuần thai thứ 9-10-11-12)


Đây là lúc mẹ cần tiến hành giao lưu tình cảm với con yêu – từ trái tim đến với trái tim. Mẹ bắt đầu tìm hiểu những bản nhạc của Mozart như Bản giao hưởng số 40 để bắt đầu kích thích trí não cho con.


SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI 3 THÁNG


Trong tháng thứ 3 của thai kỳ, bộ phận sinh dục nhỏ của em bé sẽ bắt đầu hình thành, bé bắt đầu có phản xạ nuốt và mút.

Giác quan của thai nhi cũng liên tục phát triển, con bắt đầu có thể nghe thấy âm thanh bị bóp nghẹt từ thế giới bên ngoài và đôi mắt của con cũng sẽ có thể di chuyển.


BÀ BẦU THÁNG THỨ 3 VÀ TRIỆU TRỨNG THƯỜNG GẶP


Hầu hết các mẹ bầu sẽ gặp phải những triệu trứng dưới đây khi bước sang tháng thứ 3 của thài kì:

  • Tăng tiết dịch âm đạo
  • Chóng mặt
  • Đi tiểu thường xuyên
  • Thay đổi sắc tố da

Tin vui cho các mẹ là những cơn buồn nôn ốm nghén đã dịu đi, thay vào đó là những cơn đói và thèm ăn. Mẹ bầu nhớ ăn uống tốt, tập trung vào chất lượng chứ không phải số lượng.

Chế độ ăn uống của bà bầu cũng nên chú ý sao cho thật bổ dưỡng, bao gồm các bữa ăn nhỏ, thường xuyên với đầy đủ các nhóm chất gồm protein, rau, trái cây và ngũ cốc.

Tránh ăn các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao, không uốn rượu, phô mai và sữa chưa tiệt trùng, thịt chế biến sẵn và trứng sống. Rửa thật sạch các loại trái cây, rau củ quả trước khi ăn.

Một số mẹ sẽ có sự thay đổi sắc tố da như một đường sẫm màu xuất hiện trên bụng, hoặc các mảng tối trên mặt, nách.

Để có một thai kì khoẻ mạnh, các mẹ có thể thực hiện các bài tập như yoga trước khi sinh và bơi lội với sự hướng dẫn của chuyên gia.

Cố gắng uống nhiều nước, nếu mẹ nào muốn uống cafe thì chỉ nên uống tối tối đa 200 miligam caffeine mỗi ngày thôi nhé.

Cuối cùng, các mẹ nên nhớ nghe nhạc cho bà bầu tháng thứ 3 với những giai điệu của âm nhạc thính phòng cổ điển để thai giáo cho con ngay từ trong bụng mẹ, giúp bé khi chào đời sẽ nhanh nhẹn và thông minh hơn đấy.

Bình luận