5 ứng dụng giúp bạn sáng tác nhạc ngay trên smartphone, ‘pro’ không thua nhạc sỹ

Để có một bản nhạc của riêng mình, bạn không cần phải ngồi hàng giờ với bàn soạn nhạc, phòng thu tại gia hay nhờ một nhạc sỹ nào cả. Nhiều ứng dụng trên smartphone có thể giúp bạn làm điều đó. Hãy trải nghiệm ngay các ứng dụng được giới thiệu trong bài, bạn sẽ thích chúng cho mà xem.

1. Cubasis

Cubasis

Cubasis là ứng dụng soạn và chỉnh sửa nhạc cho iPad, do một công ty chuyên sản xuất phần mềm và thiết bị âm nhạc của Đức giới thiệu. Ứng dụng cung cấp hơn 70 âm thanh nhạc cụ ảo, 300 âm MIDI, hỗ trợ tạo Cubase cho Windows, OSX, Dropbox, SoundCloud và AudioCopy.

Đặc biệt, bạn có thể dùng Cubasis để pha trộn tới 10 bộ xử lý hiệu ứng khác nhau để tạo các bản nhạc theo sở thích. Ngoài ra, ứng dụng có thể xuất và chia sẻ không giới hạn file âm thanh từ iTunes. Tải về Cubasis (49,99 USD).

2. PitchLab Guitar Tuner

PitchLab Guitar Tuner

Bạn là một người thích sử dụng guitar, hãy tải ngay PitchLab Guitar Tuner. Ứng dụng được thiết kế cho người mới chơi, với những tính năng độc đáo giúp bạn dễ dàng điều chỉnh các hợp âm để tạo ra giai điệu mới, hay điều chỉnh giai điệu phù hợp với giọng hát của mỗi người. Bạn cũng có thể chọn các kiểu lên dây phổ biến và nhanh chóng một cách hiệu quả nhất.

Điểm nổi bật của PitchLab Guitar Tuner là có một cơ sở dữ liệu lên dây cho nhiều nhạc cụ như Guitar, Violin / Fiddle, Mandolin, Ukulele, Banjo, Bouzouki và Pedal Steel, cộng với trình soạn thảo tích hợp lên tới 100 kiểu chỉnh dây.

3. Drumgenius

Drumgenius

Một điều đơn giản để bạn có một bản nhạc hay là dùng máy hòa âm tự động. Drumgenius sẽ là một lựa chọn hoàn hảo, nó có khả năng mô phỏng trống và máy hòa âm, giúp bạn nắm vững nhịp điệu và tăng cường khả năng chơi trống.

Ứng dụng có đến 367 đoạn hòa âm, bao gồm hầu hết các giai điệu với đủ thể loại từ nhẹ nhàng như Jazz, Pop đến sôi động, cuồng nhiệt như Rock. Tải ứng dụng Drumgenius cho AndroidiOS (Miễn phí).

4. Smart Voice Recorder

Smart Voice Recorder

Sau khi đã có dùng các công cụ trên để tạo được một bản nhạc, điều bạn cần tiếp theo là một ứng dụng ghi âm tốt. Smart Voice Recorder là ứng dụng miễn phí trên thiết bị Android, với một giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Ứng dụng cho phép tối ưu âm thanh đầu vào khi ghi âm qua microphone, cũng như bạn có thể quyết định trực tiếp đến chất lượng file ghi âm, giá trị mặc định là 16kHz. Đặc biệt, với chế độ Skip silence mode ứng dụng sẽ  tự động bỏ qua các phân đoạn im lặng trong khi ghi âm.

Tải ứng dụng Smart Voice Recorder cho Android (Miễn phí), iOS (2,99 USD).

5. MuseScore

MuseScore

Nếu muốn chuyên nghiệp hơn nữa, MuseScore là một ứng dụng soạn nhạc hiệu quả được thiết kế theo phong cách WYSIWYG trực quan với tất cả tính năng cần thiết đều đã được bố trí sẵn trong một giao diện đơn giản, giúp bạn có thể trải nghiệm các cảm giác của một nhạc sĩ đích thực. MuseScore có khả năng hỗ trợ phát bản nhạc, xuất/nhập tệp nhạc thuộc định dạng MusicXML và MIDI tiêu chuẩn. Đồng thời, ứng dụng này còn có cho phép bạn viết ký hiệu bộ gõ ngay trên giao diện. Trong cửa sổ MuseScore bạn có thể viết thêm nốt nhạc mới một cách nhanh chóng, tương tự như trong các công cụ viết nhạc chuyên nghiệp khác.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể nhập và xuất bản nhạc thuộc các định dạng phổ biến như MIDI hay MusicXML và xuất bản nhạc ra các định dạng PDF, SVG hoặc PNG. Tải về ứng dụng MuseScore.

Hãy thử và chia sẻ kinh nghiệm sử dụng với mọi người. Bạn thích thú với ứng dụng nào?

 

 

Nguồn: thegioididong

 


KHÓA HỌC & DỊCH VỤ


  1. Hòa âm phối khí cho ca khúc
  2. Học Hòa âm phối khí cơ bản
  3. Học Hòa âm phối khí chuyên nghiệp
  4. Học Sáng tác nhạc cơ bản
  5. Học Sáng tác nhạc chuyên nghiệp
  6. Đào tạo nhạc công Organ chuyên nghiệp
  7. Hỗ trợ sáng tác cho người mới bắt đầu
  8. Phổ nhạc cho thơ của bạn 
  9. Ký âm cho ca khúc (chép thành văn bản nhạc) 


Bình luận

Translator >>