Nhạc EDM là gì? Những thể loại EDM phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay

EDM là gì?

Bước chân qua cánh cửa cách âm tại các club, các bar, bạn cảm thấy bị choáng ngợp bởi âm thanh dội vào tai, vào lồng ngực, ánh sáng mạnh quét liên tục. Cảm giác bị kích thích bởi người người đang hò reo và nhảy nhót, không khí nơi đây khiến bạn phải động đậy chân tay, gật gù cái đầu theo tiếng nhạc. Vậy điều gì khiến bạn bị lôi cuốn đến như vậy?

 

Không khí nơi đây, mọi người xung quanh, hay ánh sáng đa dạng chiếu quét liên tục đều đóng một vai trò nhất định, nhưng yếu tố quan trọng nhất chính là âm nhạc. Chúng ta thường hay gọi thứ âm nhạc đó là nhạc nhảy (dance music), hay cụ thể hơn là EDM.

EDM có thể được hiểu đơn giản nhất như tên đầy đủ của nó: Electronic Dance Music – nghĩa là âm nhạc được tạo ra từ các thiết bị điện tử. Có nguồn gốc từ Mỹ, với tốc độ phát triển chóng mặt của mình, EDM đã trở thành dòng nhạc “thời thượng” hot nhất và được ưa thích nhất hiện nay.

EDM được chia ra làm rất nhiều thể loại (genre), và mỗi thể loại lại có nhiều nhánh phụ (sub genre) trong đó, với nhịp điệu, tiết tấu, style… khác nhau.

Những thể loại EDM phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay

 

Như đã nói ở trên, EDM có rất nhiều dòng nhạc. Đối với một “lính mới”, việc tìm hiểu và phân biệt tất cả dòng nhạc dường như là “nhiệm vụ bất khả thi”, vì điều đó đòi hỏi rất nhiều công sức, thời gian và kiến thức.

Nếu như giới chuyên nghiệp lựa chọn và phân chia dòng nhạc theo nhịp điệu và tiết tấu, thì tại sao ta không lựa chọn dòng nhạc ưa thích của mình và tìm hiểu nó dựa theo tính cách và sở thích của ta? Nếu bạn là một người sôi nổi, thích ồn ào, náo nhiệt thì Electro, Big Room, Trap hay Dubstep là một sự lựa chọn không tồi.

Ngược lại, nếu bạn thích thả mình vào những nhịp diệu du dương, lắc lư theo những bản nhạc có tiết tấu chậm rãi và giàu cảm xúc hơn thì chắc chắn Deep house hay Future House rất phù hợp với bạn.


Giảm giá 40% khóa học này:

HỌC LÀM NHẠC EDM CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU


Bình luận