Hòa âm phối khí cơ bản

Học hòa âm phối khí ở đâu?

Học hòa âm phối khí ở đâu?

Học hòa âm phối khí ở đâu? Đây là câu hỏi khiến nhiều người phải tìm kiếm nơi uy tín và chất lượng để tham gia khóa học.

học hòa âm phối khí ở đâu?

Nói thêm về nghề hòa âm phối khí. Đây là chuyên môn mà không phải người nhạc sĩ nào cũng có thể thực hiện chúng một cách hay nhất có thể. Tôi đang nói đây là làm hòa âm phối khí cho chính tác phẩm mình sản sinh ra. Ngoài kiến thức hòa âm, người nhạc sĩ cần có vốn kiến thức đủ rộng về thẩm mỹ âm nhạc, sáng tác nhạc, kiến thức về từng loại nhạc khí, từng thể loại bài, từng thể loại điệu, cách sắp xếp theo những nguyên tắc hòa âm theo từng dòng nhạc, kiến thức thu âm, đến kỷ năng sử dụng các phần mềm chuyên dụng cho hòa âm phối khí,…

Trên đây là một số yếu tố cần biết trong lĩnh vực hòa âm phối khí mà càng đi sâu chúng ta sẽ thấy có rất nhiều thứ cần phải học và tự rèn luyện.

Quay lại chủ đề này, thì chúng ta thứ nhất là lựa chọn phần mềm nào tốt nhất để theo học. Trước đây khi tôi muốn học hòa âm phối khí, tôi lựa chọn và tìm kiếm phần mềm rồi sau đó tìm nơi dạy phần mềm đó. Đó là cách của tôi, còn bạn thì sao? Bạn có thể để lại bình luận bên dưới cùng chia sẻ với mọi người nhé.

Lựa chọn phương thức học hòa âm phối khí ở đâu?

Rồi tiếp theo là cách thức học. Bạn ở xa thành phố hay xa các trung tâm đào tạo thì phương pháp tiếp cận cũng như học tập sẽ rất khó khăn cho việc đi lại. Vì đây là nghề học không phải 1 ngày 1 bữa là xong nên phương án chọn cách học online vẫn hiệu quả và tiết kiệm hơn nhiều. Việc học online cũng có nhiều hình thức. Có những khóa học bằng video, có khóa học qua tài liệu ebook, có khóa học trực tiếp online với giảng viên,… Theo bạn thì bạn chọn hình thức nào?

Việc lựa chọn phương thức học ra còn cần đến yếu tố con người đó là người hướng dẫn. Nếu người hướng dẫn không tận tâm với bạn thì việc học như thế nào không còn quan trọng nữa vì nó không mang đến hiệu quả và mong muốn của bạn.

Giải quyết những khó khăn

Có vẻ tôi đã đưa ra quá nhiều khó khăn trong việc lựa chọn trong việc học hòa âm phối khí thì phải. Nhưng nếu bạn giải quyết được hết các khó khăn đó thì bạn sẽ thành công. Không chỉ khóa học về hòa âm phối khí mà tất cả những khóa học trên đường đời nó luôn thế. Vậy chăng, chúng ta không học gì cả nhỉ? Thật mắc cười phải không? Nhưng không…. Hãy bắt trả lời cho những mong muốn của bạn và tương lai của bạn để tự mình quyết định con đường đi đúng đắn nhất cho mình.

Lời kết

Trên đây là vài ý kiến cá nhân. Chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn và có quyết định đúng đắn. Nếu có thắc mắc gì vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc chat box bên dưới nếu chúng tôi giúp bạn được có thể.

Bình luận