Nhạc lý cơ bản cho người sáng tác ca khúc

ISC Cuộc thi hàng năm tại Mỹ – cơ hội cho các nhạc sĩ chuyên nghiệp

ISC là một cuộc thi sáng tác bài hát được tổ chức hàng năm tại Mỹ, nhằm tạo cơ hội cho các nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên mang tác phẩm của mình ra cạnh tranh trên đấu trường âm nhạc quốc tế chuyên nghiệp.

ISC được tổ chức nhằm nuôi dưỡng tài năng âm nhạc của các nhạc sĩ ở mọi lứa tuổi, trình độ và thúc đẩy tài năng của họ trong nghệ thuật sáng tác. Các nhạc sĩ dù chuyên nghiệp hay không chuyên đều được mời tham gia.

ISC có hội đồng giám khảo uy tín nhất trong tất cả các cuộc thi sáng tác âm nhạc trên toàn thế giới. Cuộc thi tạo cơ hội cho các nhạc sĩ có tác phẩm được tiếp xúc và được lắng nghe những đánh giá về chuyên môn bởi những người có tầm ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc Mỹ.

Người chiến thắng ở hạng mục Giải xuất sắc sẽ nhận được $25,000 (tiền mặt). Giải thưởng của người chiến thắng giải Nhất,Nhì, Ba chưa được công bố.

Theo Ban tổ chức ISC, các tác giả có thể đăng ký dự thi bằng các hình thức sau:

1.Đăng ký trực tuyến:

Việc đăng ký trực tuyến rất dễ thực hiện, chỉ mất vài phút. Để đăng ký trực tuyến, bấm vào https://songwritingcompetition.com. Khi bạn truy cập trực tuyến, bạn có thể tải lên các bài hát của mình dưới dạng mp3 hoặc bạn có thể cung cấp đường dẫn trực tuyến đến bất kỳ webiste nào có bài hát của bạn và ban giám khảo ISC sẽ nghe trực tuyến các bài hát của bạn. Xin lưu ý: Ban tổ chức ISC tải xuống tất cả các bài hát từ trang web được cung cấp cho ISC bằng chương trình phần mềm, vì vậy bài hát sẽ không hiển thị như đã được phát.

2. Đăng ký bằng cách gửi thư qua bưu điện:

Các tác giả cần lưu ý khi gửi bản đăng ký qua bưu điện phải hoàn thành mẫu đăng ký (bản sao được chấp nhận) với chữ ký gốc.

Bài hát ghi trên băng hoặc đĩa CD. Nếu bạn đăng ký nhiều bài hát thì cho tất cả các bài hát  vào một băng hoặc đĩa CD. Nếu gửi bài hát bằng đĩa CD, hãy sử dụng loại CD có kích thước thông thường (không phải là loại siêu mỏng) và ghi tên của người đăng ký bằng bút mực màu đen, ngoài vỏ CD và trực tiếp lên đĩa CD. Nếu gửi bài hát bằng băng đĩa, thì ghi tên người đăng ký ngoài vỏ hộp băng và kèm theo danh sách bài hát theo đúng thứ tự trong băng đĩa.

Hãy gửi kèm hai bản sao của lời bài hát và vui lòng gửi cả bản dịch tiếng Anh (nếu có), được đánh máy rõ rang. Cần ghi cả địa chỉ email của người đăng ký trên bản sao lời bài hát và không cần phải gửi kèm bản nhạc bằng văn bản khi đăng ký. Địa chỉ thư gửi về: International Songwriting Competition 3940 Gallatin Pike Nashville, TN 37216 USA.

3.Lệ phí đăng ký: Lệ phí hiện tại là $ 25 mỗi bài hát hoặc thể loại.

Ví dụ: 

Nếu bạn đăng ký một bài hát cho một thể loại, phí sẽ là $ 25,00.

Nếu bạn đăng ký một bài hát trong hai thể loại, lệ phí là $ 50,00.

Nếu bạn đăng ký ba bài hát cho ba thể loại khác nhau, lệ phí là $ 75,00, v.v.

Lệ phí sẽ được trả cho ban tổ chức Cuộc thi sáng tác bài hát quốc tế. Mỗi lần bạn đăng ký thêm bài hát hoặc thêm thể loại, bạn cần thêm $ 25,00.  Việc thanh toán từ bên ngoài nước Mỹ phải được thực hiện bằng séc ngân hàng, phiếu chuyển tiền, tiền mặt hoặc thẻ tín dụng. Việc thanh toán bằng Séc của cá nhân sống bên ngoài nước Mỹ không được chấp nhận. Nếu bạn muốn thực hiện chuyển khoản ngân hàng hoặc thanh toán với Western Union, vui lòng gửi email đến địa chỉ email info@songwrcompetition.com để biết thêm thông tin.

Kết quả Vòng bán kết ISC 2019 sẽ được công bố vào tháng 2/ 2020, vòng chung kết vào tháng 3/2010. Việc công bố người chiến thắng dự kiến vào tháng 4/2020. ISC sẽ đăng tất cả kết quả trên trang web của mình và sẽ thông báo cho người đăng ký qua email. Người tham gia chịu trách nhiệm cung cấp các địa chỉ email chính xác cho ISC. ISC không chịu trách nhiệm cho việc người nhận không nhận bất kỳ email ISC nào vì bất kỳ lý do gì.

Nguồn: vcpmc.org


KHÓA HỌC & DỊCH VỤ


  1. Hòa âm phối khí cho ca khúc
  2. Học Hòa âm phối khí cơ bản
  3. Học Hòa âm phối khí chuyên nghiệp
  4. Học Sáng tác nhạc cơ bản
  5. Học Sáng tác nhạc chuyên nghiệp
  6. Đào tạo nhạc công Organ chuyên nghiệp
  7. Hỗ trợ sáng tác cho người mới bắt đầu
  8. Phổ nhạc cho thơ của bạn 
  9. Ký âm cho ca khúc (chép thành văn bản nhạc) 

Bình luận