sáng tác nhạc cơ bản

Cuộc vận động sáng tác ca khúc về quê hương Cam Lộ

Căn cứ Kế hoạch số: 75/KH-UBND, ngày 07/10/2019 của UBND huyện Cam Lộ về việc tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc về quê hương Cam Lộ;

Căn cứ Quyết định số: 2064/QĐ-UBND ngày 10/10/2019 của UBND huyện Cam Lộ về việc thành lập Ban tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc về quê hương Cam Lộ,

Ban tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc về quê hương Cam Lộ xây dựng thể lệ cuộc thi, như sau:

sáng tác nhạc cơ bản

I. NỘI DUNG, CHỦ ĐỀ:

Cuộc vận động sáng tác ca khúc về quê hương Cam Lộ nhằm tuyển chọn những sáng tác mới ca ngợi quê hương, thiên nhiên, con người, tiềm năng, thế mạnh và những thành tựu to lớn mà Đảng bộ và nhân dân Cam Lộ đã nổ lực phấn đấu đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội qua các thời kỳ, đặc biệt là những thành tựu trong thời kỳ đổi mới xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

– Khuyến khích các sáng tác có nhiều sáng tạo, tìm tòi về: chất liệu, hình thức, cấu trúc âm nhạc; về giai điệu, ca từ dễ nhớ, đi vào lòng người, mang tính cộng đồng cao.

II. ĐỐI TƯỢNG VÀ THỂ LỆ CUỘC THI:

1. Đối tượng dự thi: Mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động trong và ngoài huyện, không phân biệt lứa tuổi đều có quyền tham gia cuộc thi. Thành viên Ban tổ chức và Hội đồng thẩm định không được dự thi.

2. Thể lệ Cuộc thi:

– Thể loại: Là ca khúc mới, viết cho các thể loại: đơn ca, song ca, tốp ca.

– Các tác phẩm tham gia Cuộc vận động là ca khúc có đủ phần nhạc và lời, bản ký âm được trình bày rõ ràng bằng tiếng Việt (không tẩy xoá), soạn thảo vi tính trên một mặt giấy A4, gửi kèm theo đĩa CD, DVD đã thu thanh ca khúc. Tác giả không ghi họ, tên, bút danh trong tác phẩm và đĩa CD, DVD. Những thông tin cá nhân bao gồm: Họ và tên khai sinh, bút danh, địa chỉ, số điện thoại ghi ngoài bì thư gửi về Ban Tổ chức cuộc vận động sáng tác ca khúc về quê hương Cam Lộ theo địa chỉ quy định trong thể lệ.

– Các tác phẩm hợp lệ là những sáng tác chưa công bố dưới bất kỳ hình thức nào, không có tranh chấp về bản quyền, nếu phát hiện tác phẩm đạt giải mà vi phạm Luật bản quyền, Ban Tổ chức sẽ xem xét để thu hồi giải thưởng và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

– Những tác phẩm tham gia cuộc vận động đạt giải Ban tổ chức có toàn quyền sử dụng nếu thấy phù hợp để phục vụ cho các hoạt động tuyên truyền của huyện dưới mọi hình thức mà không phải trả tiền nhuận bút tác phẩm, Ban tổ chức không phải trả lại các tác phẩm đã gửi tham gia dự thi. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm tác phẩm tham gia cuộc vận động gửi qua đường bưu điện không đến được với Ban tổ chức.

– Ban tổ chức gửi Phiếu đăng ký tham gia Cuộc vận động sáng tác ca khúc về quê hương Cam Lộ kèm theo thể lệ này, đề nghị các tác giả tham gia ghi rõ đầy đủ thông tin: Tên tác giả (nghệ danh nếu có), ngày, tháng, năm sinh, quê quán, thường trú, số chứng minh nhân dân; địa chỉ liên hệ; só điện thoại, tên tác phẩm; tên đồng tác giả; tên nhà thơ (nếu là tác phẩm phổ thơ).

– Đối với tác phẩm phổ thơ hoặc sử dụng phần lời của người khác, tác giả sáng tác nhạc có giải nhận thưởng là 70%, 30% tiền thưởng còn lại thuộc tác giả sáng tác lời. Tác giả sáng tác nhạc chịu trách nhiệm hoàn toàn về tranh chấp bản quyền phần lời khi sử dụng phần lời của người khác.

– Số lượng gửi tác phẩm dự thi: mỗi tác giả gửi tối đa không quá 02 tác phẩm dự thi.

– Quyết định của UBND huyện Cam Lộ chuẩn y kết quả xét chọn giải của Hội đồng thẩm định là quyết định cuối cùng của cuộc thi.

– Các tác phẩm đạt giải sẽ được giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng và biên đạo biểu diễn trong các chương trình chính thức lễ hội, sự kiện chính trị do huyện tổ chức.

– Ban Tổ chức sẽ trình UBND huyện xem xét quyết định chọn 01 bài hát truyền thống chính thức của huyện trong số các tác phẩm đạt giải.

III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

– 01 giải Nhất: Giấy chứng nhận và giải thưởng 50.000.000 VNĐ

– 01 giải nhì: Giấy chứng nhận và giải thưởng 30.000.000 VNĐ

– Các cac khúc lọt vào vòng chung khảo được BTC hỗ trợ 5.000.000 VNĐ. Các tác phẩm đã nhận giải Nhất, Nhì thì không được nhận tiền hỗ trợ.

IV. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM NHẬN TÁC PHẨM

1. Thời gian

-Phát động cuộc thi từ ngày 01/11/2019 đến ngày 01/03/2020.

-Nhận tác phẩm dự thi kể từ ngày 20/02/2020 đến hết ngày 01/03/2020.

-Tổng kết và trao giải vào dịp kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng huyện Cam Lộ (02/04/1972 – 02/04/2020).

2. Địa chỉ nhận tác phẩm: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, Số 13 Trần Hưng Đạo, Khu phố 2, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

– Điện thoại liên hệ: 0949.659.333 (ông Lê Vĩnh Hiền – Phó Trưởng phòng VH&TT) hoặc 0944.259.367 (ông Trần Đức Hóa – Chuyên viên phòng VH&TT).

V. PHƯƠNG PHÁP CHẤM VÀ CÔNG BỐ GIẢI:

1. Phương pháp chấm:

– Ban tổ chức, tổ thư ký của Hội đồng thẩm định sẽ loại những tác phẩm gửi đến không đúng quy định trong thể lệ này (những tác phẩm này nếu có Ban tổ chức sẽ thông báo đến tác giả).

– Nguyên tắc thẩm định xét thưởng là điểm trung bình cộng của các thành viên trong Hội đồng (thang điểm, ba rem chấm do Hội đồng thẩm định quy định).

– Hội đồng thẩm định sẽ chấm 03 vòng:

+ Vòng 1: Chấm các tác phẩm tham gia dự thi, lấy 50% tác phẩm có số điểm cao trên tổng số tác phẩm dự thi vào vòng 02.

+ Vòng 02: lấy 50% tác phẩm có số điểm cao trên tổng số tác phẩm của vòng 02 vào vòng 03.

+ Vòng 03: Hội đồng sẽ tiếp tục xem xét, chấm điểm và chọn khoảng 50% các tác phẩm xuất sắc vào vòng chung khảo, sau đó căn cứ vào kết quả điểm để xét giải Nhất, Nhì.

– Nếu không chọn được tác phẩm đạt yêu cầu, Ban tổ chức có thể quyết định không trao giải, cơ cấu giải thưởng do Ban tổ chức quyết định.

2. Công bố giải thưởng:

Ban tổ chức sẽ tổ chức lễ trao giải sau khi có Quyết định của UBND huyện chuẩn y kết quả chấm giải của Hội đồng thẩm định. Các tác giả đạt giải sẽ có thông báo và giấy mời riêng của Ban Tổ chức để tham dự lễ công bố giải và nhận giải thưởng.

Ban tổ chức cuộc thi rất mong nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của các tác giả trong và ngoài tỉnh./.

Bình luận

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Đã phát hiện trình chặn quảng cáo!!!

Bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo.

Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo AdBlock này.

Cám ơn bạn!