Cuộc thi sáng tác nhạc thánh ca và bài hát chủ đề Đại hội Thánh Thể năm 2023

Các nhà thơ, nhà soạn nhạc và nhạc sĩ Công giáo được mời gọi tham gia một cuộc thi trong đó tác phẩm đoạt giải có thể được trình diễn trước 80.000 người tại Đại hội Thánh Thể Toàn quốc năm 2024.

Các nghệ sĩ Công giáo có thể gửi bài dự thi cho một trong hai hạng mục: sáng tác thánh ca hoặc bài hát chủ đề. Một bài dự thi sẽ được chọn trong mỗi hạng mục và sẽ được giới thiệu tại Đại hội Thánh Thể toàn quốc, sẽ diễn ra tại Indianapolis từ ngày 17 đến ngày 21/7/2024. Các giáo phận trên toàn quốc sẽ được khuyến khích sử dụng các tác phẩm đoạt giải trong các sự kiện tập trung vào việc phục hưng Thánh Thể.

Những bài dự thi được khuyến khích công bố giáo huấn về sự hiện diện thực sự của Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể và bày tỏ sự hiệp nhất của chúng ta trong thân thể Chúa Kitô. Các bài hát cũng có thể là đa ngôn ngữ.

Các tác phẩm, phải mới và nguyên gốc, sẽ được đánh giá về thơ ca, âm nhạc, tính sáng tạo, tính đúng đắn về mặt thần học và giáo lý, vẻ đẹp, sự phù hợp để sử dụng trong phụng vụ và sự thể hiện mục đích phục hưng Thánh Thể.

Thời hạn nộp các bài dự thi là từ ngày 13/1 đến 21/4/2023. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được công bố vào ngày 9/6/2023. (CNA 18/1/2023)

Phục hưng lòng yêu mến Thánh Thể

Cuộc thi sáng tác âm nhạc này, được bảo trợ bởi Uỷ ban Loan báo Tin Mừng và Giáo lý của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ, là một phần của chiến dịch toàn quốc nhắm canh tân lòng yêu mến Bí tích Thánh Thể.

Chiến dịch toàn quốc này được bắt đầu từ ngày 19/6/2022, lễ Mình Máu Chúa Kitô, và kết thúc với đỉnh điểm là Đại hội Thánh Thể Toàn quốc vào năm 2024. Trang web của chiến dịch nói rằng sứ vụ của cuộc phục hưng là “đổi mới Giáo hội bằng cách khơi dậy mối quan hệ sống động với Chúa Giêsu Kitô trong Bí tích Thánh Thể”.

Cuộc khảo sát năm 2019 của Pew cho thấy chỉ có 31% người Công giáo tin rằng Mình và Máu của Chúa Kitô thực sự hiện diện trong Bí tích Thánh Thể. Do đó, tại cuộc họp thường niên vào mùa thu năm 2021, các giám mục Hoa Kỳ đã quyết định bắt tay vào một cuộc phục hưng lòng yêu mến Thánh Thể trên toàn quốc nhằm khôi phục và thúc đẩy sự hiểu biết cũng như lòng sùng kính Bí tích Thánh Thể.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 

Bình luận

Chèn mã vào chân trang web

Mã phiếu ưu đãi: Sale Off 5%