Cuộc thi sáng tác khúc chào mừng 30 năm thành lập Tập đoàn Vingroup năm 2023

Cuộc thi sáng tác khúc chào mừng 30 năm thành lập Tập đoàn Vingroup năm 2023 được tổ chức từ ngày 01/02/2023 đến ngày 30/04/2023 với tổng giải thưởng 1,5 tỷ đồng.

– Thời gian công bố kết quả: 06/2023.

– Nơi nhận bài dự thi:

  • Ban truyền thông – Tập đoàn Vingroup
  • Tòa nhà Symphony, Đường Chu Huy Mân, Phường Phúc Lợi, Quận Long Biên, Hà Nội
  • Người nhận: Ông Lưu Văn Phước
  • Email: v.phuocvl@vingroup.net

– Cơ cấu giải:

  • 01 Giải nhất: 700.000.000đ (Bảy trăm triệu đồng).
  • 01 Giải nhì: 500.0000.000đ (Năm trăm triệu đồng).
  • 01 Giải ba: 300.000.000 (Ba trăm triệu đồng).

– Xem chi tiết Thư mời và Thể lệ:


GIỚI THIỆU VỀ TẬP ĐOÀN VINGROUP

(Tài liệu tham khảo dành cho Cuộc thi Sáng tác ca khúc chào mừng 30 năm thành lập Vingroup)

 

I.   THÔNG TIN TỔNG QUAN

Vingroup là tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam và là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu khu vực. Tập trung vào 3 trụ cột cốt lõi gồm: Công nghệ – Công nghiệp; Thương mại – Dịch vụ; Thiện nguyện xã hội, Vingroup được xem là doanh nghiệp tiên phong, viết nên kỳ tích mới của Việt Nam hiện đại.

Tiền thân của Vingroup là Tập đoàn Technocom do ông Phạm Nhật Vượng sáng lập năm 1993 tại Ucraina. Đầu những năm 2000, Vingroup bắt đầu hoạt động tại Việt Nam và nhanh chóng phát triển thành một tập đoàn đa ngành hàng đầu bao trùm mọi lĩnh vực của đời sống, từ Bất động sản nhà ở (Vinhomes), Bất động sản bán lẻ (Vincom Retail), Du lịch (Vinpearl, Vinpearl Golf & VinWonders), Y tế (Vinmec), Giáo dục (VinUni & Vinschool) đến Công nghiệp (VinFast, VinES) và Công nghệ (VinAI, VinBigdata, VinBrain, VinCSS, VinHMS…).

Với sứ mệnh “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho con người”, Vingroup không ngừng đổi mới, sáng tạo để kiến tạo nên hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp, đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu, qua đó nâng cao tiêu chuẩn sống cho cả thị trường. Trong mọi lĩnh vực kinh doanh, Vingroup luôn chứng tỏ được vị thế là tập đoàn tiên phong và dẫn đầu xu hướng tiêu dùng. Năm 2021, Vingroup được bình chọn là Thương hiệu nội địa được yêu thích nhất Việt Nam, theo khảo sát của Campaign Asia và NielsenIQ.

Tìm hiểu thêm tại: https://vingroup.net

II.   TUYÊN NGÔN VĂN HÓA

  1. Tầm nhìn

Bằng khát vọng tiên phong cùng chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, Vingroup định hướng phát triển thành một Tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp – Thương mại Dịch vụ hàng đầu khu vực, không ngừng đổi mới, sáng tạo để kiến tạo hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ đẳng cấp, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt và nâng tầm vị thế của thương hiệu Việt trên trường quốc tế.

2.  Sứ mệnh

Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người.

3.  Giá trị cốt lõi (6 chữ vàng của Người Vingroup)

Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân

4.  Văn hóa

Công bằng – Kỷ luật – Văn minh

5.  Khẩu hiệu (Slogan)

Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp.

III.    HỆ SINH THÁI SẢN PHẨM, DỊCH VỤ

  1. Lĩnh vực Công nghệ – Công nghiệp

1.1  VinFast

Được thành lập vào năm 2017, VinFast – thương hiệu ô tô duy nhất của Việt Nam – sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô hiện đại, có quy mô hàng đầu khu vực với mức độ tự động hóa lên đến 90%.

Cam kết mạnh mẽ với sứ mệnh “Vì một tương lai xanh cho mọi người”, VinFast không ngừng sáng tạo, mang đến sản phẩm chất lượng đẳng cấp, nền tảng dịch vụ thông minh, trải nghiệm

khách hàng xuất sắc, cùng chiến lược giá dành cho tất cả để truyền cảm hứng đến khách hàng toàn cầu cùng chung tay cho một tương lai di chuyển thông minh và một hành tinh phát triển bền vững.

Sản phẩm chủ lực của VinFast là các phương tiện giao thông thông minh sử dụng điện bao gồm: ô tô điện, xe buýt điện và xe máy điện. VinFast đã nhanh chóng thiết lập sự hiện diện toàn cầu, giới thiệu 6 mẫu xe điện tại Việt Nam, Mỹ và các nước châu Âu và trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới chuyển sang thuần điện từ cuối năm 2022.

Tháng 11/2022, VinFast ghi dấu ấn mới trên hành trình chinh phục thế giới khi xuất khẩu thành công lô ô tô điện thông minh đầu tiên sang thị trường Mỹ. Hành trình thần tốc của VinFast đã viết nên một kỳ tích của ngành ô tô Việt Nam cũng như thế giới, đồng thời đưa nền công nghiệp ô tô Việt Nam lên nấc thang mới khi có thể tự chủ sản xuất và dẫn dắt chuỗi giá trị toàn cầu.

Tìm hiểu thêm tại: https://vinfastauto.com

1.2  VinES

Công ty Cổ phần Giải pháp Năng lượng VinES chuyên nghiên cứu, phát triển và sản xuất các loại pin dành cho xe điện, ứng dụng di chuyển khác và các giải pháp về lưu trữ năng lượng. VinES bao gồm các Viện nghiên cứu công nghệ tế bào cũng như pack pin, cùng các phòng lab, trung tâm thử nghiệm tiên tiến bậc nhất thế giới, đã và đang tự chủ trong nhiều công đoạn sản xuất pin. VinES cũng đang bắt tay hợp tác với nhiều hãng nghiên cứu và sản xuất tế bào pin hàng đầu trên thế giới nhằm ứng dụng các công nghệ mới tiên tiến nhất.

Tìm hiểu thêm tại: https://vines.net.vn

1.3  VinAI

Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo VinAI lọt top 25 công ty nghiên cứu về Trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu thế giới dựa trên kết quả nghiên cứu xuất sắc. VinAI chuyên nghiên cứu về AI, xây dựng và phát triển các sản phẩm AI tại thị trường Việt Nam và thế giới, với trụ sở chính tại Hà Nội và các trung tâm công nghệ tại Mỹ và Úc.

Tìm hiểu thêm tại: https://vinai.io

1.4  VinBigData

VinBigData cung cấp các giải pháp công nghệ nền tảng và các sản phẩm tiên tiến dựa trên Dữ liệu lớn và Trí tuệ nhân tạo. Với đội ngũ nhân sự là các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia công nghệ toàn cầu, VinBigData hiện đang phát triển và triển khai các sản phẩm như: Trợ lý ảo ViVi, Hệ sinh thái Trí tuệ nhân tạo đa nhận thức toàn diện VinBase, Hệ sinh thái các giải pháp phân tích hình ảnh thông minh Vizone, Nền tảng số hóa hình ảnh y tế VinDr…

Tìm hiểu thêm tại: https://vinbigdata.com

1.5  VinBrain

VinBrain là công ty hàng đầu cung cấp các sản phẩm AI cho Y tế với sứ mệnh cải thiện cuộc sống cho mọi người bằng sức mạnh của AI và Internet vạn vật (IoT). Đội ngũ của VinBrain là tập hợp các nhà lãnh đạo, kỹ sư và doanh nhân với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới như Microsoft, Google, Amazon, Adobe và Samsung, cùng chung hoài bão xây dựng các nền tảng và dịch vụ AI chất lượng phục vụ Y tế.

Tìm hiểu thêm tại: https://vinbrain.net

1.6  VinCSS

Công ty Cổ phần Dịch vụ An ninh mạng VinCSS hoạt động chính trong lĩnh vực nghiên cứu – phát triển, sản xuất và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ an ninh mạng toàn diện – thông minh – tự động và xác thực mạnh không mật khẩu. Với đội ngũ nhân sự là những kỹ sư, chuyên gia hàng đầu Việt Nam và quốc tế, VinCSS đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong bốn mảng: IT Security Services, VinCSS FIDO2 Ecosystem, IoT Security và Connected Car Security.

Tìm hiểu thêm tại: https://vincss.net

1.7  VinHMS

VinHMS là công ty sản xuất và kinh doanh phần mềm, chuyên cung cấp những sản phẩm công nghệ chất lượng cao nhằm tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Mục tiêu của VinHMS là xây dựng những giải pháp mang tính đột phá về công nghệ, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tìm hiểu thêm tại: https://vinhms.com

2.  Lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ

2.1  Vinhomes

Vinhomes là thương hiệu bất động sản số 1 Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực phát triển, chuyển nhượng, vận hành và khai thác bất động sản nhà ở phức hợp. Vinhomes phát triển các dự án khu đô thị phức hợp quy mô lớn, hạ tầng đồng bộ với đa dạng tiện ích và dịch vụ, ứng dụng công nghệ thông minh, phát huy tối đa lợi thế của hệ sinh thái Vingroup. Nhờ đó, Vinhomes được xem là nhà kiến tạo cộng đồng, không chỉ cung cấp cho thị trường các sản phẩm bất động sản đẳng cấp, mà còn mang đến cho khách hàng một môi trường sống chất lượng, văn minh, xanh, sạch, hiện đại, góp phần thay đổi đáng kể bộ mặt các đô thị của Việt Nam.

Tìm hiểu thêm tại: https://vinhomes.vn

2.2  Vinpearl

Tự hào là thương hiệu dẫn đầu, đại diện cho ngành khách sạn, du lịch, nghỉ dưỡng tại Việt Nam, Vinpearl mang trong mình sứ mệnh nâng tầm trải nghiệm nghỉ dưỡng, mang đến những kỳ nghỉ 5 sao cho du khách Việt Nam và quốc tế. Bên cạnh chuỗi cơ sở nghỉ dưỡng trải dài từ Bắc vào Nam, Vinpearl còn sở hữu hệ thống sân Vinpearl Golf, công viên chủ đề đẳng cấp thế giới VinWonders, công viên chăm sóc và bảo tồn động vật bán hoang dã Vinpearl Safari, các khu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, hệ thống phòng họp sang trọng, cùng các nhà hàng ẩm thực chất lượng quốc tế… hứa hẹn mang đến cho du khách những kỳ nghỉ ngập tràn cảm hứng, trọn vẹn niềm vui.

Tìm hiểu thêm tại: https://vinpearl.com

2.3  Vincom Retail

Vincom Retail tự hào là thương hiệu bất động sản bán lẻ lớn nhất Việt Nam. Cùng với những đối tác bán lẻ đồng hành, Vincom khát khao kiến tạo một nhịp sống mới hiện đại nhưng vẫn đầy cảm xúc chân thực – nơi khơi nguồn cảm hứng, nơi kết nối xu hướng, nơi ghi dấu kỷ niệm, nơi tràn ngập tiếng cười, nơi đong đầy hạnh phúc. Tính đến hết năm 2022, Vincom Retail sở hữu 83 Trung tâm thương mại tại 44 tỉnh, thành trên cả nước. Tại mỗi địa phương có mặt, Vincom luôn là điểm đến của xu hướng và sự tiện lợi, dẫn dắt xu hướng tiêu dùng.

Tìm hiểu thêm tại: https://vincom.com.vn

3.  Lĩnh vực Thiện nguyện Xã hội

3.1  Vinschool

Vinschool là hệ thống giáo dục tư thục lớn nhất Việt Nam, liên cấp từ bậc mầm non đến Trung học phổ thông, hoạt động không vì lợi nhuận. Ra đời từ năm 2013, Vinschool mang sứ mệnh ươm mầm tinh hoa, đào tạo học sinh trở thành những công dân có trách nhiệm, có hoài bão với đầy đủ phẩm chất và năng lực để sống hạnh phúc, thành công, góp phần tích cực xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế.

Tìm hiểu thêm tại: https://vinschool.edu.vn

3.2  VinUni

VinUni là trường đại học tinh hoa, tư thục, không vì lợi nhuận do Tập đoàn Vingroup sáng lập với khát vọng đào tạo nhân tài cho tương lai và đóng góp cho đất nước một đại học xuất sắc mang đẳng cấp thế giới. Mục tiêu của VinUni là trở thành một trong 50 trường Đại học trẻ hàng đầu thế giới. Được xây dựng dựa trên các chuẩn mực cao nhất về nghiên cứu, giảng dạy, việc

làm và triển vọng quốc tế, ngay trong năm học đầu tiên, VinUni đã được tổ chức xếp hạng đại học Quacquarelli Symonds (QS) trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao trong 3 lĩnh vực: Cơ sở vật chất, Phát triển học thuật và Phát triển toàn diện.

Tìm hiểu thêm tại: https://vinuni.edu.vn

3.3  Vinmec

Vinmec là hệ thống y tế không vì lợi nhuận do Tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển, với tầm nhìn trở thành một hệ thống y tế hàn lâm vươn tầm quốc tế thông qua những nghiên cứu đột phá, nhằm mang lại chất lượng điều trị xuất sắc và dịch vụ chăm sóc hoàn hảo. Ra đời năm 2012, Vinmec có đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở hạ tầng vượt trội, hệ thống thiết bị tối tân, công nghệ khám chữa bệnh hiện đại.

Tìm hiểu thêm tại: https://vinmec.com

3.4  VinBus

VinBus là thương hiệu vận tải hành khách công cộng được thành lập năm 2019, đang hiện diện tại Hà Nội, TP.HCM và Phú Quốc. VinBus vận hành theo mô hình phi lợi nhuận, với mục tiêu hàng đầu là góp phần xây dựng nền giao thông công cộng xanh văn minh, hiện đại, giảm thiểu ô nhiễm không khí và tiếng ồn đô thị tại Việt Nam.

Tìm thiểu thêm tại: https://vinbus.vn

3.5  Quỹ Thiện Tâm

Quỹ Thiện Tâm là một quỹ từ thiện do Tập đoàn Vingroup thành lập năm 2006, hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm các mục đích: Nhân đạo, từ thiện; Hỗ trợ và khuyến khích phát triển văn hóa, giáo dục, y tế, thể dục thể thao, khoa học; Phát triển cộng đồng. Quỹ đã triển khai nhiều dự án, chương trình hành động thiết thực, trong đó ưu tiên giúp đỡ các gia đình khó khăn, giúp đỡ học sinh nghèo, hỗ trợ phát triển kinh tế cho các cộng đồng nghèo, hỗ trợ, cứu trợ đồng bào bị thiên tai, xây dựng và phát triển các công trình y tế, văn hóa, giáo dục có ý nghĩa cho xã hội.

Tìm hiểu thêm tại: https://quythientam.com

3.6  Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF)

Quỹ VINIF có mục tiêu hỗ trợ các nhà khoa học và các tài năng trẻ thuộc các Trường đại học và các Viện nghiên cứu thực hiện nghiên cứu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực: khoa học, công nghệ, kỹ thuật, y dược, kinh tế và giáo dục nhằm tạo ra những thay đổi tích cực và bền vững cho Việt Nam. Quỹ VINIF tài trợ cho các dự án và hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo với định hướng đưa ra các sản phẩm, các giải pháp công nghệ mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Tìm hiểu thêm tại: https://vinif.org

3.7  Quỹ VinFuture

Quỹ VinFuture là một quỹ hoạt động độc lập, phi lợi nhuận. Quỹ được thành lập với tầm nhìn tạo ra sự thay đổi có ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày của hàng triệu người bằng việc tôn vinh những nghiên cứu khoa học và đổi mới công nghệ mang tính đột phá. Quỹ được thành lập với số vốn ban đầu là 2.000 tỷ đồng, tương đương 100 triệu USD, từ ông Phạm Nhật Vượng, người sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, và phu nhân là bà Phạm Thu Hương.

Hoạt động cốt lõi của Quỹ là tổ chức Giải thưởng VinFuture – giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu đầu tiên do người Việt Nam khởi xướng và là một trong những giải thưởng thường niên có ý nghĩa nhất thế giới.

Tìm hiểu thêm tại: https://vinfutureprize.org

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 

Bình luận

Chèn mã vào chân trang web

Mã phiếu ưu đãi: Sale Off 5%