Cuộc thi sáng tác ca khúc về phòng chống lao động trẻ em năm 2021

Cuộc thi Sáng tác ca khúc về phòng, chống lao động trẻ em của Việt Nam nhằm hưởng ứng Năm quốc tế về xóa bỏ lao động trẻ em của Liên Hiệp Quốc, với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng, chống lao động trẻ em.

Các tác giả và nhóm tác giả có thể đăng ký dự thi tối đa 3 tác phẩm, thuộc hai thể loại ca khúc và hợp xướng từ nay tới ngày 27-8-2021. Tác phẩm dự thi phải là nguyên tác và mới được sáng tác trong vòng 2 năm trở lại đây.

Hội đồng thẩm định gồm các chuyên gia và nhạc sĩ chuyên nghiệp sẽ lựa chọn 2 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba và 4 giải khuyến khích cho cả hai hạng mục dự thi.

Phát động thi sáng tác ca khúc về phòng, chống lao động trẻ em - Ảnh 2.

Lễ phát động cuộc thi diễn ra ngày 27-4 – Ảnh: H.Q.

Tác giả có tác phẩm đoạt giải sẽ nhận chứng nhận giải thưởng và tiền thưởng bằng tiền mặt với tổng giá trị lên tới 168 triệu đồng.

Lễ trao giải dự kiến tổ chức vào ngày 21-9-2021.

Phát động thi sáng tác ca khúc về phòng, chống lao động trẻ em - Ảnh 1.

Ông Đặng Hoa Nam, cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động, thương binh và xã hội), cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng rằng sức mạnh âm nhạc, được thể hiện bởi các nghệ sĩ tài năng, sẽ tạo ra sự thay đổi nhận thức về vấn đề lao động trẻ em của toàn xã hội”.

NSND Phạm Ngọc Khôi, phó chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, kêu gọi các nhạc sĩ và nghệ sĩ hưởng ứng cuộc thi để chung tay trong cuộc đấu tranh phòng, chống lao động trẻ em và thúc đẩy quyền trẻ em.

Bình luận