So sánh Tai nghe không dây Google Pixel Buds 2 vs Apple AirPods 2

So sánh Tai nghe không dây Google Pixel Buds 2 vs Apple AirPods 2

Google Pixel Buds 2

  • Giá: 179 USD
  • Tuổi thọ pin: khoảng 5 giờ sử dụng cho một lần sạc. Có hộp sạc dữ trữ pin ít hơn năm lần sạc đầy.
  • Các tính năng và sự tiện dụng: Pixel Buds 2 tiến thêm một bước với Bluetooth tầm xa có thể kết nối xuyên suốt trong không gian ba phòng trong nhà hoặc toàn bộ sân bóng ngoài trời. Thiết bị cũng có công cụ Google Dịch và công nghệ âm thanh thích ứng tiên tiến để tự điều chỉnh âm lượng sao cho phù hợp với không gian xung quanh.

Apple AirPods 2

  • Giá: 200 USD
  • Tuổi thọ pin: khoảng 5 giờ sử dụng cho một lần sạc. Có hộp sạc dữ trữ pin ít hơn năm lần sạc đầy.
  • Các tính năng và sự tiện dụng: Apple AirPods 2 về cơ bản giống như một chiếc tai nghe không dây bình thường. Không có bất kỳ tính năng đặc biệt nào như khử tiếng ồn, chống nước IPX hoặc theo dõi tập thể dục. Tất cả những gì bạn có thể làm là nghe nhạc, nhận cuộc gọi và liên lạc với Siri để xử lý các tác vụ cơ bản, như gửi văn bản.

Cũng cần phải nói rằng việc không có nhiều công nghệ hay tính năng đặc biệt đã khiến cho các đối thủ của AirPods 2 trở nên “dễ thở” hơn. Apple lựa chọn đi sâu vào các tính năng đơn giản, cung cấp cho người dùng trải nghiệm dễ sử dụng hơn.

So sánh Tai nghe không dây Google Pixel Buds 2 vs Apple AirPods 2

Chẳng hạn, bạn có thể ghép nối AirPods 2 nhanh chóng và không cần sự tương tác nào với iPad hoặc iPhone. Sau đó, bạn chỉ cần chạm vào một bên của tai nghe và nói “Hey Siri” để tương tác ngay với trợ lý ảo của Apple.

Vài năm trước, trải nghiệm tương tác được như AirPods 2 có thể nói là không có đối thủ. Tuy nhiên, các OEM khác dần học hỏi Apple và Google cũng không phải ngoại lệ.

Pixel Buds 2 cũng có khả năng kết nối với thiết bị Android theo cách tương tự và cũng có thể được vận hành rảnh tay, đồng thời mang lại nhiều thứ hơn cho trải nghiệm người dùng.

Vẫn còn quá sớm để chọn một người chiến thắng chung cuộc trong bài so sánh này vì chúng ta vẫn chưa thấy Google Pixel Buds 2 xuất hiện dưới dạng thương mại hóa.

Ngay khi mình có cơ hội trải nghiệm, bài viết sẽ được cập nhật thêm với nhiều thông tin thực tế hơn để xem tai nghe nào sẽ nổi bật hơn.

Bình luận