Siêu trí tuệ Việt Nam - Tập 8

Siêu trí tuệ Việt Nam – Tập 8


Siêu trí tuệ Việt Nam – Tập 8


Cách rèn luyện siêu trí nhớChàng trai 30 tuổi khiến kim từ điển cũng phải “chào thua”
Sau 4 năm gắn bó cùng công việc IT, Tấn Kiên đã đưa ra quyết định táo bạo: Từ bỏ công việc ổn định để theo đuổi mơ ước trở thành siêu trí nhớ.
Vừa qua nghe xong, giám khảo khách mời – nhạc sĩ Lê Minh Sơn đưa ngay lời khẳng định: “Nghe qua việc bạn từ bỏ công việc để đi theo đam mê của mình, tôi tin đấy là sự thành công lớn nhất của bạn”.
Chú thích ảnh
Bộ tứ giám khảo và MC của chương trình.
Thử thách Tấn Kiên sẽ phải vượt qua lần này mang tên Giải cứu từ điển. Trong thử thách, từ điển tiếng Anh cơ bản của Oxford có 3367 từ vựng được đính kèm số thứ tự đã được Tấn Kiên ghi nhớ trước đó.
Ban giám khảo sẽ tùy chọn 10 từ bất kỳ, Tấn Kiên được xem qua 10 từ đó mà không có số thứ tự. Chương trình sẽ trộn số thứ tự của 10 từ này với 190 từ gây nhiễu được lấy ngẫu nhiên từ từ số 1 đến từ số 3367, sau đó sẽ giả lập 1 hệ thống các dây kết nối giữa số và chuông báo động.
Chú thích ảnh
Tấn Kiên gây kinh ngạc với vốn từ vựng
Tấn Kiên phải dùng trí nhớ để mã hóa các từ vựng này thành các con số. Sau đó tiến hành tìm và cắt những sợi dây có số thứ tự tương ứng với 10 từ vựng do ban giám khảo ra đề.
Thử thách đòi hỏi Tấn Kiên phải cắt chính xác 10/10 số thì mới thành công. Trường hợp cắt sai, chuông báo động sẽ vang lên và xem như thử thách thất bại. Việc phải ghi nhớ một lượng thông tin lớn và đúng theo số thứ tự là điều không hề dễ dàng cho Tấn Kiên.
Chú thích ảnh
MC Trấn Thành thán phục trước thử thách
Tận mắt chứng kiến dàn đạo cụ mà chương trình đã chuẩn bị cho thử thách của mình, Tấn Kiên cho biết: “Khi nhìn thấy dàn đạo cụ, tôi có một chút rối, bởi vì trên đó có rất là nhiều những con số mà trong quá trình thi mình có thể rất dễ nhầm lẫn”.
Cậu bé khiến giám khảo “gục ngã” vì màn đối đáp quá thông minh
Bước ra sân khấu với diện mạo dễ thương, tài năng nhỏ tuổi nhất Quang Bình đến từ Vĩnh Phúc khiến giám khảo Lại Văn Sâm lẫn MC Trấn Thành “gục ngã” trước màn đối đáp thông minh.
Cậu bé phô diễn tài năng với thử thách Nhận diện quốc huy. Cụ thể, nguồn dữ liệu cho thử thách này sẽ là quốc huy của 195 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Chú thích ảnh
Quang Bình đối đáp đáng yêu.
Ban giám khảo sẽ chỉ định ngẫu nhiên một Quốc huy để tách thành 3 chi tiết riêng biệt. Quang Bình sẽ phải quan sát và tổng hợp những hình ảnh đó thành một Quốc huy hoàn chỉnh để gọi đúng tên quốc gia, vùng lãnh thổ tương ứng của Quốc huy được chọn. Nếu cậu bé lựa chọn chính xác 2 trên 3 lần thì thử thách thành công.
Chú thích ảnh
Cậu bé được nhận xét thông minh, hóm hỉnh.
Dù từng “gây bão” bởi năng lực trí tuệ hơn người, nhưng đứng trước số lượng dữ liệu khổng lồ cần ghi nhớ và những chi tiết na ná nhau trên Quốc huy của những quốc gia, vùng lãnh thổ có sự tương đồng về văn hóa, sẽ khiến khả năng nhận diện của cậu bé trở nên vô cùng khó.
Tập 8 khép lại vòng 1 Siêu trí tuệ Việt Nam sẽ được phát sóng lúc 20h tối 14/12 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, VieGIẢITRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.
Kim Chi

Chương trình quy tụ 24 ứng viên sở hữu năng lực, trí tuệ khác biệt để có thể chinh phục những thử thách đa dạng ở các lĩnh vực: trí nhớ, toán học, rubik, quan sát… Gameshow có 3 vòng đấu, phát sóng trong 13 tuần:

Vòng 1 – Tuyên chiến

Ứng viên với vai trò là người khiêu chiến sẽ phải chinh phục thử thách do chương trình đưa ra hoặc do thí sinh đề nghị. Các giám khảo sẽ cho điểm dựa trên độ khó của thử thách theo thang điểm từ 1 đến 5. Kết thúc phần thử thách, giám khảo khoa học sẽ là người chấm điểm (theo thang điểm 10), nếu các số điểm nhân lại với nhau từ 80 điểm trở lên thì sẽ được đứng ở vị trí “Khán đài danh dự” và được vào thẳng Đội tuyển Siêu trí tuệ Việt Nam (còn gọi là được tiến cấp). Số điểm tối đa mà 1 thí sinh có thể đạt được là 150 điểm.

Vòng 2 – Thách đấu

Các ứng viên được tiến cấp ở vòng 1 sẽ đối đầu với nhau hoặc nhận lời khiêu chiến từ những ứng viên mới để sau đó tìm ra 6 gương mặt xuất sắc đại diện Việt Nam thi đấu quốc tế.

Vòng 3 – Đại chiến quốc tế

6 ứng viên xuất sắc của Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam sẽ chia làm hai đội để thi đấu với các đối thủ đến từ các quốc gia trên thế giới.

Cơ cấu giải thưởng

Vòng 1

Nếu được tiến cấp, thí sinh sẽ nhận được 1 kỷ niệm chương của chương trình bên cạnh việc được vào thẳng Đội tuyển Siêu trí tuệ Việt Nam.

Ngoài ra, đối với những thí sinh nhỏ tuổi, họ còn được nhận học bổng toàn phần của trung tâm Anh ngữ Apax Leaders trị giá 400.000.000 đồng.

Bình luận