Lời bài hát Tha Thứ Cho Mình – Quách Beem

Lyrics:

Đâu phải chỉ đất chứa mùn nhơ
Cả bầu trời cũng mây đen giăng ngập lối
Kiếp con người làm sao thoát hết tội
Lỗi gia đình lỗi cha mẹ lỗi anh em
Cứ than vãn sao ta ko tự trách
Ở nơi mình sao ko ngộ sớm hơn
Để chia ly rồi ta mới hiểu thấu
Nước mắt rơi làm chia cắt những nỗi đau
Cố hơn nhau cũng chỉ làm chia rẽ
Mách ta rằng sao ko sống vì nhau
Ở nỗi đau sâu thẳm là ký ức
Có lúc buồn nhưng cũng có lúc vui
Tại sao ta ko chọn hạnh phúc
Bước một mình có lẽ (chắc chắn) rất cô đơn
Thế thì thôi rủ nhau đi chung lối
Tha thứ cho mình có phải tốt hơn không?
(Tha thứ cho mình giác ngộ có tốt hơn không?)


Lời giới thiệu:

“Tha Thứ Cho Mình” là một bài hát mạnh mẽ đi sâu vào chủ đề tha thứ và nhận thức bản thân. Nó nhấn mạnh rằng tạp chất không chỉ tồn tại trong đất mà còn tồn tại trong những đám mây đen bao phủ bầu trời. Trong suốt dải cảm xúc phức tạp của con người, cuộc sống chắc chắn đan xen với tội lỗi và sai lầm. Những lỗi lầm của gia đình, cha mẹ và anh chị em của chúng ta đều góp phần tạo nên gánh nặng mà chúng ta mang.

Bài hát đặt ra một câu hỏi quan trọng: tại sao chúng ta liên tục phàn nàn thay vì tự chịu trách nhiệm? Tại sao chúng ta không nhìn vào môi trường xung quanh mình để đạt được sự tự nhận thức? Đôi khi, chỉ qua trải nghiệm chia ly, chúng ta mới thực sự hiểu được nỗi đau và nước mắt đã chia cắt chúng ta. Bất chấp những nỗ lực của chúng tôi để vượt qua nhau, thực tế thường chỉ chia rẽ chúng tôi hơn nữa.

“Tha Thứ Cho Mình” gợi ý tại sao không sống vì nhau và cùng nhau tìm kiếm hạnh phúc. Giữa những ký ức đau thương sâu thẳm, cũng có những khoảnh khắc của niềm vui. Vậy tại sao không chọn hạnh phúc và bước ra khỏi cô đơn?

Hãy mời những người khác đi cùng một con đường, tha thứ cho chính chúng ta. Sự tự nhận thức và sự tha thứ có thể dẫn chúng ta đến điều gì đó tốt hơn không? Đây chính là câu hỏi mà “Tha Thứ Cho Mình” muốn truyền tải, mời gọi người nghe tự suy ngẫm và khám phá câu trả lời trong chính mình.

“Tha Thứ Cho Mình” là một bài hát giàu cảm xúc và ý nghĩa, đưa bạn vào hành trình khám phá sự tha thứ và nhận thức bản thân trong cuộc sống.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 

Bình luận

Chèn mã vào chân trang web

Mã phiếu ưu đãi: Sale Off 5%